Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  02439656999
 5. Địa chỉ:

  193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  21/8/17, 0 Trả lời, 60 Đọc
 1. thu1995

  thu1995 New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

  Tuyến tiền liệt có hai chức năng chính:

  - Tiết và dự trữ dịch: tuyến tiền liệt tiết ra dịch mà thành phần gồm có đường, Spermine, Citric acid, Cholesterol, Phospholipids, Fibrinolysin, Zinc, Acid phosphatase. Dịch này chiếm 20-30% thể tích tinh dịch khi xuất tinh. Nó là môi trường để tinh trùng di chuyển vào tử cung khi giao hợp. Do có tính kiềm nhẹ nên nó bảo vệ tinh trùng (đặc biệt là nhân chứa ADN) khỏi tác hại của môi trường axit trong âm đạo của người phụ nữ. Ngoài ra nó còn cung cấp chất dinh dưỡng (đường) cho tinh trùng trong quá lúc tinh trùng di chuyển.

  [​IMG]

  - Co bóp: tuyến tiền liệt có một hệ thống cơ trơn. Các cơ này co bóp để tống tinh dịch đi và co lại để khép kín cổ bang quang trong khi xuất tinh.

  Với chức năng như trên, nên viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh dục. Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt là:

  - Người bệnh tiểu buốt, tiểu dắt
  - Có thể đi tiểu nhiều lần vào ban đêm
  - Nặng hơn, người bệnh có thể bị bí tiểu
  - Dòng nước tiểu yếu, thành tia nhỏ giọt
  - Có thể đi tiểu ra máu
  - Rối loạn trong sinh hoạt tình dục, dẫn tới đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu hoặc bị rối loạn cương dương.
  - Cảm thấy đau buốt ở tinh hoàn...
  Khi thấy dấu hiệu của các triệu chứng trên đây, bạn nam cần phải suy nghĩ ngay đến việc mình đã có thể bị viêm tuyến tiền liệt, và cần đưa ra kế hoạch điều trị viêm tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt.
  Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có do những nguyên nhân sau: có tiền sử mắc các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu, bị viêm nhiễm bàng quang, người phải hoạt động nặng, liên tục và vất vả, những người bị các bệnh về đường tình dục...