Top 3 cách làm các món chay từ su hào NGON và BỔ DƯỠNG

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0986103434
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    20/7/18, 0 Trả lời, 21 Đọc
  1. haianh11

    haianh11 New Member

    Tham gia ngày:
    21/4/18
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Su hào là loại rau củ khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng có thể bạn chưa biết đến việc sử dụng su hào trong các món chay. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy tham khảo ngay 3 cách làm các món chay từ su hào sau đây nhé.
    1. Chi tiết cách làm món chay từ su hào nấu canh thập cẩm
    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 30 phút
    Phục vụ : 4 người

    [​IMG]

    Những nguyên liệu chủ yếu làm món su hào nấu canh thập cẩm

    NGUYÊN LIỆU

    1. Su hào: 1 củ
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Khoai tây: 1 củ
    4. Củ cải trắng: 1 củ
    5. Ngô ngon: 100 gram
    6. Nấm hương tươi: 100 gram
    7. Hành lá, mùi
    8. Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm chay.
    THỰC HIỆN

    1. Su hào, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm; Cà rốt, củ cải trắng nạo vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình cánh hoa, thái lát dày khoảng 3cm; Ngô ngon, nấm hương tươi rửa rạch, thái đôi; Hành lá và mùi, nhặt bỏ dễ, rửa sạch, thái nhỏ.
    2. Đặt một chiếc nồi lớn có dầu ăn lên bếp, cho đầu hành trắng vào phi thơm rồi sau đó bỏ su hào + cà rốt+ khoai tây + củ cải trắng vào đảo qua. Trong quá trình này, bạn nêm nếm thêm 2 thìa bột nêm chay rồi chế thêm 700ml nước vào, đậy nắp nồi, để chế độ hầm đến khi nguyên liệu chín mềm.
    3. Bạn lần lượt thả ngô non và nấm hương tươi vào nấu mềm, chú ý nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, bạn đổ mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.
    4. Múc các nguyên liệu rau củ ra bát, dưới nước dùng lên, sau đó bày lên mâm cơm mời mọi người thưởng thức khi còn ấm nóng.
    Món su hào nấu canh thập cẩm sau đây chắc chắn sẽ tạo nên sự thanh đạm cho bữa ăn của bạn. Với cách chế biến món chay đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, món ăn này sẽ không làm khó các chị em nội trợ.



    2. Biến tấu món chay từ su hào xào cà chua
    Với cách làm món ăn chay này sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho bữa ăn của bạn. Hãy ghi chép lại ngay cách làm dưới đây nhé.
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người



    [​IMG]

    2 nguyên liệu chính làm món su hào xào cà chua chay

    NGUYÊN LIỆU

    1. Su hào: 2 củ
    2. Cà chua: 1 quả
    3. Tỏi: 1 củ
    4. Hành lá: 2 cây
    5. Rau mùi: Vài nhánh
    6. Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm chay
    THỰC HIỆN

    1. Su hào bạn nên chọn củ non, gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Ngâm su hào với 1 thìa cafe bột nêm chay cho mềm; Cà chua bỏ núm, rửa sạch, thái nhỏ; Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; Hành lá và mùi nhặt bỏ dễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    2. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun nóng rồi đổ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn thả su hào đã ngâm vào xào chín tới rồi thêm cà chua vào đảo cùng. Trong quá trình này, chú ý thêm hạt nêm chay sao cho vừa miệng.
    3. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn rắc hành lá và rau mùi vào trộn đều rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.


    3. Công thức làm món chay từ su hào kho tộ
    Đây là một món kho chay ngon dễ làm đang được các nhà hàng sử dụng trong các bữa tiệc hoặc buffet.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 30 phút
    Phục vụ : 4 người



    [​IMG]

    Món su hào kho thịt heo chay sau khi hoàn thành

    NGUYÊN LIỆU

    1. Su hào: 3 củ
    2. Ớt: 1 quả
    3. Thịt heo chay: 300g
    4. Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước tương, nước hàng, nước mắm chay, bột nêm chay
    THỰC HIỆN

    1. Gọt vỏ su hào, nếu phần đáy già nên cắt bỏ, thái miếng vuông dày. Ngâm su hào với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt lên đế ráo; Ớt bạn bỏ hết hạt, thái miếng.
    2. Chuẩn bị một chiếc nồi, bạn trút hết su hào và thịt heo chay vào nồi, nêm nếm theo công thức sau: 1 thìa đường + 2 thìa nước tương + 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa cafe hạt nêm chay + 1 thìa hạt tiêu+ ½ bát con nước lọc và rắc xung quanh chút ớt.
    3. Sau khi nêm nếm gia vị xong, bạn đậy nắp nồi kín, xóc cho su hào, thịt và các loại gia vị hòa quyện vào nhau.
    4. Bật bếp, kho su hào trong 20-25 phút trên lửa nhỏ. Bạn nên thường xuyên mở nắp nồi đảo đều cho su hào ngấm gia vị. Khi nước bắt đầu cạn, chú ý nếm thử món ăn, nếu thấy miếng su hào mềm thì tắt bếp.
    5. Trút su hào khô tộ ra bát, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Món su hào chay này ăn cùng cơm nóng sẽ thêm phần thơm ngon.
    Chúc bạn thành công và ngon miệng!