Tổng quan về máy bộ đàm kenwood

Thảo luận trong 'Linh kiện, Phụ kiện'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01699637615
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  12/7/18, 0 Trả lời, 53 Đọc
 1. hoangktx3

  hoangktx3 Member

  Tham gia ngày:
  22/5/18
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Bộ đàm là thiết bị liên lạc phổ biến với chất lượng tín hiệu ổn định được áp dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động bây giờ nhưng mà không phải người sử dụng nào cũng hiểu được nguyên lý hoạt động của trang bị này.hãy cũng Bộ Đàm Cầm Tay tìm hiểu tổng quan về thiết bị này nhé.

  thực chất bộ đàm chính là bộ máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại, bộ đàm dùng để liên lạc thoại giữa một máy với nhiều máy khác nghe được thông tin cùng một lúc mà không mất phí. Điểm nổi bật của máy bộ đàm là luôn có phím "Nhấn để nói" PTT giúp người sử dụng dễ dàng liên lạc tức thì khi cần thiết mà không cần phải thao tác nhiều và mất thời gian như các trang bị điện thoại khác.

  Có nhiều người thường xuyên sử dụng bộ đàm nhưng mà không hẳn ai cũng hiểu rõ các thông số kỹ thuật chính của bộ đàm. Vậy chúng ta cần quan tâm những thông số chính nào:

  Thứ nhất đó là dải tần số hoạt động của bộ đàm ( thường có 2 loại chính là VHF và UHF)

  Tần số VHF là tần số sóng cao thường dao động trong khoảng 30 MHz đến 300Mhz. Trong khoảng tần số hoạt động VHF thì âm thanh sẽ rõ ràng hơn mà không lo bị lẫn các tạp âm bên ngoài, tất nhiên việc muốn liên lạc và bắt tín hiệu ở dải tần số này thường có khoảng cách không xa.

  [​IMG]

  Tần số UHF được ký hiệu trên bộ đàm là dải băng tần hoạt động ở giới hạn từ 300 Mhz đến 3000 Mhz. Bộ đàm ở giải tần số này có khả năng truyền tín hiệu cực xa, tất nhiên tín hiệu khi truyền ở dải tần số này chịu nhiều ảnh hưởng Do thời tiết, nhiệt độ, vật cản nên tín hiệu thỉnh thoảng chập chờn. Nhưng đối với những bộ đàm tốt thì đây chính là mức sóng hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ liên lạc không dây hiện nay. Mỗi một hãng sẽ có mức tần số khác nhau theo quy định và hiển thị đính kèm trên mỗi bộ đàm..

  Thứ hai đó là công suất liên lạc của bộ đàm

  Công suất liên lạc của bộ đàm thường dưới 7 W. Nhiều phần bộ đàm hoạt động với công suất 4 W hoặc 5 W. Tùy vào nhu cầu và địa hình cũng như khoảng cách địa lý mà người dùng lựa chọn công suất thích hợp. Công suất của bộ đàm càng cao thì giúp cho bộ đàm có thể liên lạc rõ ràng ở khoảng cách xa hơn.

  Thứ ba là độ bền của bộ đàm

  phần nhiều bộ đàm được thiết kế chắc chắn rất nhiều so với điện thoại di động. Có những bộ đàm có tính năng chống va đập, chống cháy nổ, chống bụi bẩn, chống nước cũng như chịu được nhiệt độ cao hoặc thấp. Tùy vào đặc tính công việc mà lựa chọn bộ đàm có công dụng phù hợp, ví dụ trong hàng hải thì cần lựa chọn bộ đàm chống nước cao để thiết bị hoạt động được bền bỉ nhất.

  [​IMG]

  Thứ tư là số lượng kênh liên lạc

  Số kênh liên lạc của bộ đàm là tổng số kênh liên lạc và có thể bắt được tín hiệu trong mức tần số hoạt động. Số kênh càng nhiều thì sẽ nhiều người có thể áp dụng bộ đàm để liên lạc với nhau hơn.

  Thứ năm là chất loại pin

  Người dùng cần chú ý về loại pin, loại pin sử dụng có dung lượng cao thì thời gian sử dụng bộ đàm được lâu hơn. Hiển nhiên, để sạc được đầy pin của bộ đàm đó cũng mất nhiều thời gian hơn.

  Thứ sáu là kích thước và trọng lượng

  Kích thước và trọng lượng của bộ đàm càng nhỏ và nhẹ thì sẽ càng thuận lợi khi sử dụng và mang theo hơn. Ngày nay, đa phần bộ đàm thường nhỏ và trọng lượng chỉ tới vài trăm gram nên áp dụng rất tiện lợi.

  Tham khảo thêm giá máy bộ đàm kenwood tại http://bodamcamtay.vn/san-pham/gia-mua-ban-may-bo-damkenwood-1