Tìm hiểu triệu chứng viêm phần phụ và cách điều trị

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  Đà Nắng
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  1686426548
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  6/8/18, 0 Trả lời, 24 Đọc
 1. anviet2122018

  anviet2122018 New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Ở nữ giới, ống dẫn trứng, buồng trứng được xem là tử cung phần phụ. Do vậy nói đáng ra bị viêm phần phụ là chỉ chứng viêm ống dẫn trứng và buồng trứng. đau bụng viêm phần phụ ảnh hưởng kha khá đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình Khách hàng, nếu bệnh nặng có thể dẫn đến vô sinh. Vậy viêm phần phụ và cách điều trị hiệu quả nhất thế nào, hãy để những chuyên gia phụ khoa của Bệnh viện An Việt tư vấn giúp bạn.

  Biêm tử cung phần phụ là ra sao, dấu hiệu viêm tử cung phần phụ

  Viêm phần phụ ở phụ nữ gồm có viêm nhiễm vòi trứng, buồng trứng và các dây chằng,… Khi khám lâm sàng thì khó xác định vị trí viêm nhiễm, nhưng viêm ống dẫn trứng là hay gặp phải nhất và đơn giản dẫn đến vô sinh nhất do tắc vòi. viêm phần phụ thường diễn ra thứ phát sau những viêm nhiễm phụ khoa ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung hay viêm màng nhầy tử cung.
  [​IMG]
  – Đau bụng viêm phần phụ thường gặp ở người trẻ, có quan hệ tình dục tác hại, thiếu tri thức về quan hệ tình dục và không triển khai tốt vệ sinh cá nhân. Việc tiến hành các thủ thuật như đặt công cụ tử cung, nạo phá thai, chụp tử cung vòi trứng không đảm bảo khử trùng cũng dễ gây viêm phần phụ.

  – Bệnh viêm phần phụ có 2 dạng chính là viêm phần phụ cấp tính và mãn tính. Khi cấp độ mãn tính bùng phát sẽ trở thành hình thái bán cấp. cấp độ cấp tính thường rầm rộ và dễ chuyển thành kinh niên nếu không chữa trị hăng hái. Hình thái mãn tính tuy không rầm rộ nhưng dẫn tới cho khách hàng đa số gây khó chịu và khó chữa trị khỏi hoàn toàn, vi khuẩn vẫn còn sống chết và đôi khi lại bùng phát một đợt bán cấp.

  >>> Tham khảo thêm thuốc chữa viêm phần phụ

  Tác nhân dẫn tới bệnh viêm phần phụ

  + Phần nhiều viêm vòi trứng là do các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, cũng có khi do các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza, Streptococcus agalatiae, Mycoplasma hominis, E. coli,…

  + Tất cả những phần phụ như vòi trứng, buồng trứng, dây chằng đều có thể bị viêm do những nguyên nhân gặp trong viêm cổ tử cung, âm đạo nếu không được điều trị sớm, đúng cách. lúc đó, rất đơn giản dẫn đến vô sinh do tắc hai vòi trứng.

  Phương pháp khắc phục viêm phần phụ

  - Làm giải phẫu : Do chứng viêm gây ra tích dịch hoặc nang ở ống dẫn trứng và buồng trứng thì có thể làm điều trị. Đối với người bị tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh, hoàn toàn có thể làm trị liệu chỉnh hình ống dẫn trứng. Đối với người tái phát nhiều lần viêm cấp tính và mạn tính buồng trứng và ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, trải qua những đợt điều trị bằng thuốc không có tác dụng thì bệnh nhân vô cùng thống khổ, bên cạnh đó đối với người tuổi cao, không cần sinh nở nữa thì có thể suy nghĩ đến trường hợp cắt buồng trứng hoặc cả tử cung lẫn phần phụ.

  - Trị bệnh bằng Đông dược : Đối với người bệnh viêm phần phụ nhẹ hoặc viêm mạn tính thì Đây là một chọn lựa khả quan, nhưng thường thì Liệu trình khá là dài nên phải rất kiên nhẫn.
  [​IMG]
  - Điều trị bằng thuốc kháng sinh : Đối với người có biểu hiện bệnh rõ rệt thì lựa chọn trước hết là uống thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt các tàn dư của khuẩn dẫn tới bệnh, và phòng ngừa bệnh phát cấp tính. Bệnh viêm phần phụ mãn tính đầu tiên nên chọn trị bệnh bằng kháng sinh, và phải chữa trị triệt bỏ để không mắc phải diễn gây nên mạn tính, tái phát đi tái phát lại.

  - Vật lý điều trị : những kích thích lành tính bằng nhiệt có thể kích ứng sự tuần hoàn máu trong vùng chậu, cải thiện hiện tượng dinh dưỡng của các mô cục bộ, hữu ích cho việc hấp thụ và tiêu viêm. các phương pháp vật lý giải phẫu thường dùng là chiếu sóng ngắn, sóng siêu ngắn, hồng quang, dịch chuyển ion hóa,...Nhưng khi nhiệt độ cơ địa quá 37.5OC hoặc bị nổi hạch cơ quan sinh dục thì không dùng vật lý trị liệu. Hơn nữa vật lý thăm khám cũng có 1 vài nguy hiểm nhất định.

  - Uống thuốc ngoài : Là biện pháp điều trị khá được coi trọng bây giờ trong điều trị đau bụng viêm phần phụ. Vì hệ thống sinh dục của phụ nữ có tính năng phòng bệnh tự nhiên, trong tình cảnh thông thường thì có thể Tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, chỉ khi sức phong chống của cơ địa yếu đi, hoặc vì Lý do nào đấy làm cho chức năng phòng bệnh này bị phá vỡ mới dẫn đến việc phát sinh bị viêm phần phụ, Hiện tại cần chữa trị bằng thuốc.

  - Giải biện pháp hỗ trợ:

  + Quan hệ tình dục đảm bảo

  + Chương trình ăn uống, sinh hoạt thường ngày điều độ, khoa học

  Những thông tin trên cung cấp cho bạn một vài kiến thức về bệnh viêm phần phụ, các bác sỹ phụ khoa phụ khoa phòng khám đa khoa An Việt hy vọng giúp bạn được đa số. Nếu còn băn khoăn bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia phụ khoa của phòng khám sẽ giải đáp trực tiếp và khỏi mất nhiều thời gian cho bạn.