Tiêu chí nào để đánh giá được đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất

Thảo luận trong 'Sàn đấu giá'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01234567879
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  18/9/18, 0 Trả lời, 25 Đọc
 1. muadongvinhcuu

  muadongvinhcuu New Member

  Tham gia ngày:
  18/9/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay các dịch vụ máy chủ đã khá thân thuộc với nhiều doanh nghiệp gồm các dịch vụ như thuê máy chủ riêng, cho thuê máy chủ ảo, thuê chỗ đặt máy chủ …Việc lựa chọn server cho phù hợp với doanh nghiệp bạn có thể chọn theo các thương hiệu máy chủ từ phổ thông cho đến cao cấp như: Supermicro, Dell, IBM, HP hoặc chọn lựa theo cấu hình máy chủ: CPU, RAM, HDD, RAID…và máy chủ ảo cũng tương tự.

  Những năm gần đây số lượng nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ ngày càng tăng lên rõ rệt. Ngoài các đơn vị lớn như VDC, Viettel còn có nhiều nhà cung cấp khác: iNET, CMC, FPT,ODS… điều này đã mang cho người dùng nhiều sự lựa chọn nhưng song song cũng gây khó khăn khi đánh giá và cân đối với nhu cầu sử dụng. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí để bạn chọn lựa được nhà cung cấp tốt thích hợp nhất:

  Câu hỏi 1: Trung tâm dữ liệu nằm ở đâu?

  Trong khi chọn lọc nhà cung cấp dịch vụ, điều quan trọng là phải biết vị trí nhà cung cấp dịch vụ đó ở đâu. Khi máy chủ của bạn có sự cố cần bộ phận IT có mặt kịp thời để xử lý thì bạn phải tính toán khoảng cách mà nhân viên của bạn có mặt kịp thời để khắc phục sự cố. Điều đó,đòi hỏi địa điểm từ công ty đến nơi đặt máy chủ là Data Center phải là gần để kịp thời fix lỗi.

  Đáp ứng các tiêu chí này bạn có thể chọn lựa các trung tâm dữ liệu để thuê chỗ đặt máy chủ nằm trong nội thành như: iNET chả hạn.

  Tìm hiểu về iNET là gì?

  Câu hỏi 2: Thông tin của bạn có được bảo mật tuyệt đối không?

  Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ luôn kèm theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho Data center của mình. Không thể thâm nhập nếu không có quyền ngay cả những KH cũng phải trải qua quá trình xác minh và nhận biết đầy đủ để vào Data Center.

  Câu hỏi 3: Là một Data Center ổn định và đảm bảo có nguồn điện phòng ngừa khi mất điện?

  Mất điện có thể ảnh hưởng lớn đến dữ liệu của bạn khi bạn đang thao tác trên nó như bị hỏng hoặc corrupt. Bạn phải hỏi nhà cung cấp về nguồn điện đề phòng trong trường hợp mất điện, hãy hỏi chi tiết cụ thể về nó.

  Câu hỏi 4. Cơ sở hạ tầng Data Center như thế nào?

  Bạn phải có yêu cầu tổng thể về cơ sở hạ tầng với đối tác mà bạn thuê chỗ đặt máy chủ. Nếu bạn đang lưu giữ những thông tin mật về doanh nghiệp của bạn thì có bất kỳ thiệt hại nào cũng gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp bạn. Bạn phải bảo đảm nhà cung cấp của bạn có thể giải quyết được các cảnh huống khẩn cấp và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Hoặc các chính sách đền bù, cam kết của nhà cung cấp với dịch vụ của bạn.

  >> https://tuvantenmien.com.vn/ten-mien-inet-la-gi-tai-sao-nen-mua-ten-mien-tai-inet.html