Thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư nguy hiểm ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01699637615
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  3/7/18, 0 Trả lời, 43 Đọc
 1. hoangktx3

  hoangktx3 Member

  Tham gia ngày:
  22/5/18
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Thuốc nhuộm tóc từ lâu đã là dụng cụ làm đẹp không thể thiếu để trẻ hóa hay bộc lộ cá tính, đẳng cấp của mỗi người. Tất nhiên, ít ai biết thuốc nhuộm tóc cũng chứa những mối nguy hại khôn lường đến sức khỏe.Cùng Sức Khỏe Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

  Theo kết quả của hơn 80 phân tích Vì các nhà khoa học nghiên cứu khẳng định rằng, việc áp dụng một số loại thuốc nhuộm có thể gây ra tính năng phụ có khả năng gây ung thư. Có trường hợp gây bệnh ung thư máu, ung thư xương tủy, và đáng chú ý là là ung thư bàng quang.

  Những sự thật sau đây giúp bạn sáng tỏ việc tại sao áp dụng thuốc nhuộm, lại có nguy cơ mặc các bệnh ung thư cao gấp đôi so với những người không áp dụng loại hóa chất này (theo tổ chức Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) ở Lyon, Pháp:

  [​IMG]

  • Thuốc nhuộm tóc khác với các loại dầu gội, dầu dưỡng ở chỗ: Dầu gội và dưỡng chất chỉ tác động bên ngoài bề mặt sợi tóc, để làm sạch và phát triển một lớp màng cao phân tử bảo vệ tóc. Còn thuốc nhuộm có kích thước phân tử nhỏ để tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc, Bởi vì đó những chất độc này cũng dễ dàng thâm nhập vào nang tóc và hòa trộn vào máu.

  • đa phần các thuốc nhuộm tóc sử dụng muối kim loại nặng có độc tính rất cao như chì, bismuth…

  • nhân tố của nhuộm tóc hóa học đều chứa các chất có nhân thơm, đặc biệt là PPD, chất này nếu thâm nhập vào máu sẽ gây đột biến và ung thư.

  • 96% thuốc nhuộm chứa yếu tố chất tăng tính thấm:

  + Làm tăng nồng độ các chất độc trong thuốc nhuộm trong máu

  + Tương tác với các chất hóa học khác tạo thành các chất có độ độc tính cao hơn.

  • 71% thuốc nhuộm chứa hắc ín

  • Trong thuốc nhuộm chứa chất bảo quản formaldehyde: gây ung thư và độc cho sinh sản, sự phát triển của cơ thể.

  • Các thuốc nhuộm tóc đều chứa chất gây oxy hóa làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể nên có thể gây rụng tóc và nguy cơ ung thư.

  [​IMG]

  Ảnh hưởng mắt và da đầu:

  Một số loại thuốc nhuộm tóc có nhân tố có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đáng chú ý là với những người da đầu yếu và nhạy cảm, thuốc nhuộm có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần.

  Ảnh hưởng đến nội tiết:

  Trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Bên cạnh đó isopropyl alcohol có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

  Nhuộm tóc có thể gây ung thư

  Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể có nguy cơ mắc ung thư hạch, Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết. Một phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, chất hóa học para-phenylenediamine(PPED) có trong thuốc nhuộm có thể gây bệnh ung thư vú hoặc ung thư bàng quang.

  Ảnh hưởng tới thai nhi

  phụ nữ nhuộm tóc Trong khi đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai sẽ có nguy cơ thai nhi mắc bệnh ung thư lớn hơn 10 lần so với người không nhuộm tóc.

  Những lo ngại về sử dụng thuốc nhuộm tóc là không thể phủ nhận.Chị em có thể tìm cách nhuộm tóc an toàn hơn như cách nhuộm tóc tự nhiên tại https://suckhoexanh.vn/vi/news/Thu-vien-dinh-duong/Cach-nhuom-toc-tu-nhien-bang-henna-159.html