Thủ thuật tăng tốc mạng wifi trên thiết bị di động nhanh chóng, hiệu quả

Thảo luận trong 'Phần mềm, Thiết bị'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0987678456
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  20/3/18, 0 Trả lời, 45 Đọc
 1. Xukababy

  Xukababy New Member

  Tham gia ngày:
  11/12/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Thủ thuật tăng tốc mạng wifi trên thiết bị di động nhanh chóng, hiệu quả

  Điện thoại là vật bất ly thân của khá nhiều người, bởi ngooài nghe gọi, chúng còn phục vụ các nhu cầu khác của mỗi chúng ta. Điện thoại cũng có khả năng lên mạng, lướt web như máy tính nếu chúng được kết nối mạng không dây. Tuy nhiên, có đôi khi những kết nối wifi đến điện thoại di động kém hoặc chập chờn. Nguyên nhân từ đâu và có những thủ thuật tăng tốc mạng wifi trên thiêt bị di động nhanh chóng, hiệu quả không? Cùng tìm hiểu nhé!

  Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi kém trên điện thoại di động

  Thông thường, điện thoại có khả năng bắt được tất cả các sóng wifi ở gần chúng khi ta cho phép. Bởi khi có wifi, điện thoại có thể lướt web dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp, sóng wifi rất tốt, nhưng điện thoại vẫn bị chập chờn. Bởi một số lý do sau:

  · Công nghệ xử lý tín hiệu wifi có vấn đề ( có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm)

  · Nguyên nhân từ bộ phát wifi

  · Vị trí bắt sóng không ổn định

  Xem thêm:
  internet băng thông rộng  Cách khắc phục tình trạng wifi kém trên điện thoại di động

  Phần lớn các thiết bị phát wifi ngày nay đều chuyển sang dùng tần số 5Ghz, bởi tốc độ cao và bảo mật hơn 2.4Ghz như trước. Tuy nhiên, nhiều điện thoại cũng hoạt động trên tần số này. Để tránh tình trạng bắt nhầm sóng tín hiệu, hãy thay đổi tần số trên điện thoại của bạn nhé!

  · Tránh kết nối với các wifi kém chất lượng

  · Thiêt lập lại router và modem wifi theo đúng tiêu chuẩn

  Bởi đôi khi chất lượng đường truyền phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị kết nối mạng. Thì có thể vị trí đặt Router và vị trí sử dụng điện thoại không phù hợp, tín hiệu Wi-Fi được phát ra đã bị chặn hoặc hấp thụ gần hết trước khi đến điện thoại của bạn.

  · Thu sóng wifi

  Tuy đây là cách khá "bựa" nhưng sẽ giúp bạn trong trường hợp smartphone chỉ bắt được 1 cột sóng Wi-Fi và chất lượng kết nối quá kém.

  Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần kiếm cho mình 1 cái bát hoặc vật dụng bằng kim loại có hình dáng giống như chảo thu sóng parabol. Sau đó hướng về nguồn phát WI-Fi và đặt điện thoại ở mặt trước chảo để sử dụng.

  >> Xem thêm:
  thuê riêng quốc tế IPLC viettel  Bài viết đã gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về đường truyền mạng cũng như cách bắt wifi hiệu quả. Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng Wi-Fi trên smartphone. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!