Thông tin chi tiết về máy in cho những ai có nhu cầu mua máy in lần đầu

Thảo luận trong 'Máy in, scan, photocopy...'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01888527852
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  18/6/18, 0 Trả lời, 32 Đọc
 1. seotot01

  seotot01 Member

  Tham gia ngày:
  24/10/17
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  1.Máy in kim

  Máy in kim là sự lựa chọn trong trường hợp sử dụng ở một môi trường nhiệt độ cao hoặc cần phải in nhiều bản sao cho mỗi hóa đơn (chỉ đơn giản là vì máy in hóa đơn nhiệt không làm được điều này).

  Máy in hóa đơn kim in bằng cách sử dụng các đầu kim chấm mực lên giấy in.

  So với máy in nhiệt thì máy in kim có thể hoạt động được ở những nơi có nhiệt độ cao. Nó còn có thể đáp ứng các nhu cầu in nhiều bản sao tờ hóa đơn – đây là điều khách hàng thường cần trong các siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

  Máy in kim có những đặc điểm như vậy nên gần như không được sử dụng làm máy in gia đình, nó thường có mặt tại các cơ quan doanh nghiệp thường phải in những bảng kê hay biểu mẫu dài vượt quá chiều dài các khổ giấy thông dụng – điển hình là ngân hàng, bưu điện, siêu thị….

  >>> Xem thêm sản phẩm khác của loại mực in Canon: mực in Canon 303

  Máy in kim là máy in hoạt động theo kiểu ma trận – đã tồn tại từ thời điểm khi máy in ra đời và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

  Có cấu tạo khá đơn giản và sử dụng dạng mực đặc biệt không giống với các máy in thông thường sử dụng các hộp muc in canon, muc in hp,…

  2. In lụa

  Các kỹ thuật trong in lụa

  Theo hình dạng khuôn in

  In dùng khuôn lưới phẳng

  Theo cách thức sử dụng khuôn in, có thể gọi tên in lụa theo các kiểu sau:

  In lụa trên bàn in có cơ khí hóa một số thao tác

  In lụa trên bàn in thủ công

  In lụa trên máy in tự động

  In phá gắn: là kiểu in trên sản phẩm có nền màu, mực in phải phá được màu của nền và gắn được màu cần in lên sản phẩm

  In trực tiếp: là kiểu in trên sản phẩm có màu nền trắng hoặc màu nhạt, màu nền không ảnh hưởng đến màu in

  In dự phòng: là in trên sản phẩm có màu nhưng không thể dùng kiểu in phá gắn được

  In dùng khuôn lưới tròn kiểu thùng quay

  Sở dĩ có cái tên in lụa là do khi mới hình thành kỹ thuật in này thì bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa, cho tới nay bản lưới khuân in được thay thế bằng rất nhiều các vật liệu khác nhau có thể là trên các chất liệu vải như vải cotton, vải bongo,…và cái tên in lưới ra đời để dành cho khuôn in làm bằng lưới kim loại.

  >>>>Xem thêm các bài viết về mực in hp 83a chính hãng

  3. Công nghệ in phun.

  Máy in phun hay máy in phun kỹ thuật số là một dạng máy in tạo ra hình ảnh kỹ thuật số bằng cách phun mực lên bề mặt giấy, nhựa hay các bề mặt khác. Máy in phun là loại phổ biến nhất được sử dụng trong các loại máy in với nhiều chủng loại giá cả từ loại rẻ tiền cho đến loại có giá trị hàng chục nghìn đô la Mỹ dùng trong công nghiệp in ấn

  >>>Xem thêm sản phẩm mực in chất lượng khác Mực in brother tn 1010

  Máy in phun có lợi thế tiết kiệm điện năng tiêu thụ và không đòi hỏi số lượng in cố định lớn, có thể in với những bản thiết kế hoàn toàn khác nhau đạt phân giải màu cao đến 1800 DPI. Tuy nhiên phương pháp in này lại tiêu hao lượng mực in nhiều hơn so với những kỹ thuật in khác nên chỉ phù hợp cho nhu cầu sản xuất nhỏ

  Công nghệ in phun là quá trình sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua đầu in để tạo điều kiện thuận lợi cho in trực tiếp mà không cần các khuôn in tiếp xúc với bề mặt in. Phần đầu in sẽ di chuyên liên tục trên băng truyền cho đến khi hoàn thành quá trình in ấn hình ảnh

  4.Máy in Lazer

  Máy in sử dụng công nghệ Lazer (Tiếng Anh: laser) là các máy in dùng in ra giấy. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia Lazer để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.

  Máy in Lazer có tốc độ in thường cao hơn các loại máy in khác, giá thành mỗi bản in thường tương đối thấp. Máy in Lazer có thể in đơn sắc (đen trắng) hoặc có màu sắc.

  5.Máy in nhiệt(máy in hóa đơn)

  Máy in nhiệt được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến, là một phần không thể thiếu trong các thiết bị hỗ trợ bán hàng…Nhiều chủ cửa hàng ngày nay thường phân vân nên chọn máy in nhiệt hay máy in kim để đặt tại quầy thanh toán cho cửa hàng mình.

  Với tốc độ in nhanh và kích thước máy in nhỏ gọn hơn mà máy in nhiệt thường được ưa chuộng hơn máy in kim. Có thể nói đây là hai yếu tố được các chủ cửa hàng quan tâm nhất để đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh chóng cho khách hàng và tiết kiệm không gian trên quầy thanh toán. So với máy in kim thường chỉ là 4 đến 5 dòng/giây thì máy in nhiệt sẽ chỉ trong khoảng 1-2 dòng/giây.
  Hãy lựa chọn thật kĩ máy in bạn sẽ mua phù hợp với mục đích sử dụng.