thai phụ cần phải đi khám sàng lọc trước khi sinh

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0915411994
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  8/6/18, 0 Trả lời, 33 Đọc
 1. zezezezo

  zezezezo New Member

  Tham gia ngày:
  23/1/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Việc chẩn đoán trước sinh có tầm quan trọng rất to lớn nhằm chẩn đoán sớm những dị tật bẩm sinh của thai, Từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời, nhằm giảm mật độ tử chiến sơ sinh, tỷ lệ trẻ bị dị tật, khuyết tật nặng nề.

  Trong các xét nghiệm sàng lọc trước sinh khung hình người phụ nữ có các biến đổi liên tiếp và khó dự đoán. bên cạnh đó, những bệnh lý trong thai kỳ ngày càng ngày càng tăng và cốt truyện tinh vi, đặc biệt là đối với những phụ nữ trên 35 tuổi.

  Tỉ lệ thai phụ mắc nhiều bệnh lý nội, ngoại khoa phối kết hợp hoặc có tương quan thai kỳ như thiếu máu di truyền (Thalassemie), cường giáp, tim mạch, viêm gan siêu vi B, tiền sản giật và đái tháo đường thai kỳ càng ngày càng tăng thêm.

  Qua thống kê của cộng đồng Sản phụ khoa quốc tế (FIGO), tỷ lệ mắc đái tháo đường trong thai kỳ càng ngày càng ngày càng tăng, chiếm gần 16% trên tổng cộng các bà mẹ mang thai & tiền sản giật chiếm 3 – 5%. thế nhưng, đa phần những tình huống được phát giác khá muộn, thông thường là vào 3 tháng cuối thai kỳ.

  không được phát giác kịp thời, các bệnh lý này không chỉ là gây tác động nghiêm trọng đến sức mạnh, tính mạng của con người của thai phụ mà thai nhi còn buộc phải sinh ra trong những thực trạng ngặt nghèo (chủ động sinh non) hoặc thậm chí là không có thời cơ sống (chủ động kết thúc thai kỳ nhằm mục tiêu bảo đảm người mẹ).

  theo những bác sĩ, ở mỗi một thời khắc của thai kỳ, thai phụ sẽ có các kiểm tra không giống nhau. theo đó, thời khắc vàng để làm xét nghiệm sàng lọc trước lúc sinh đối với xét nghiệm Double test (xét nghiệm thẩm định và đánh giá 1 số ít nguy hại mắc hội chứng Down) là ở thời điểm thai kỳ từ 11 -13 tuần 6 ngày; còn ở tuần thứ 17 của thai kỳ thì xét nghiệm Triple test (xét nghiệm nhằm phát hiện những thai có nguy cơ tiềm ẩn cao bị dị tật bẩm sinh).

  trong khi đó, siêu âm thường được tiến hành từ tuần 11-13 để thẩm định và đánh giá sự hiện diện của xương mũi cũng giống như đo khoảng tầm sáng hôm sau gáy thai nhi (thường gọi là độ mờ da gáy). ngoài ra, ở thời khắc thai 20 - 22 tuần, thai phụ được siêu âm 4 chiều để điều tra khảo sát tương đối đầy đủ hình thái phía bên ngoài cũng tương tự cấu trúc những đơn vị quan trọng trong khung người.

  Khi công dụng nguy cơ tiềm ẩn cao thì sản phụ được tư vấn làm thủ thuật sinh thiết gai nhau (ở tuổi thai từ 11-13 tuần) hoặc chọc ối (tuổi thai từ 16-18 tuần). trước lúc triển khai, thai phụ ăn sáng, đo điện tim, làm 1 số ít xét nghiệm cần thiết trước lúc làm thủ pháp như: công thức máu, nhóm máu ABO, Rh, đông cầm máu, viêm gan siêu vi B, HIV...

  theo các bác sĩ, sàng lọc thai nhi & định kỳ là giải pháp quan trọng nhằm mục đích đánh giá và thẩm định rủi ro, phát giác sớm những biến chứng thai kỳ thường gặp, tương tự như chẩn đoán sớm & khá đầy đủ các dị tật bẩm sinh của thai nhi, nhằm mục tiêu có một Điểm neokế hoạch sinh con chào làng bảo đảm an toàn và điều trị sơ sinh kịp thời cho các khiếm khuyết bẩm sinh còn thời cơ sửa chữa.

  cho nên vì vậy, thai phụ không nên chờ đến khi mở ra các triệu chứng phi lý mới đi khám, mà nên ban đầu chăm lo tiền sản ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ & duy trì việc thăm khám định kỳ cho đến ngày sinh nở.