Gà- Tác dụng của mồng gà với gà chọi

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Thú Nuôi'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0909090909
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  12/6/18, 0 Trả lời, 34 Đọc
 1. LinhLinhbmt

  LinhLinhbmt New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/18
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Mồng gà hay mào gà là một trong những yếu tố liên quan đến việc xem tướng gà chọi. Không những để cho đẹp mà nó còn có rất nhiều tác dụng đối với các chiến kê. Bởi thế mà việc xem tướng mồng ga da là điều các sư kê nhất định phải chú ý.
  [​IMG]
  • Mồng gà giúp gà đẹp và có phong độ hơn. Trong xem tướng ga đá cựa sắt thì sự oai phong cũng là một yếu tố mang lại chiến thắng cho gà chọi.

  • Giúp gà giải nhiệt vì gà không tiết mồ hôi được. Nên việc làm mát các dòng máu khi chảy qua mồng gà có thể làm gà mát hơn. Giống như voi làm mát bằng tai vậy.

  • Phản ánh tình trạng cơ thể. Gà chọi khỏe mạnh thường có mồng gà với màu sắc tươi, đỏ. Nếu mồng gà bỗng nhiên kém sắc, màu sắc thay đổi từ đỏ thành tím đen. Hoặc có những đốm màu trên mồng gà. Thì có thể gà chọi đã bị nhiễm bệnh. Sư kê nên chú ý để tìm ra bệnh và chữa trị sớm. Nếu không muốn cho em nó ra đi luôn.

  • Thu hút gà mái. Gà có đẹp mã thì mới dụ được gà mái. Những con gà mái cũng sẽ lựa chọn gà trống đẹp, khỏe để quyết định nên duyên với con nào. Việc mào gà đỏ tươi sẽ giúp ích cho việc đúc ga da của sư kê rất nhiều.

  • Xem tướng ga đá cựa sắt tốt không, may độ không. Những con gà đá hay thường có tướng mào tốt, phù hợp với giống. Nếu mồng gà đổ, cụp xuống thì được cho là kém may độ.
   [​IMG]
  Trên đây là một số tác dụng của mồng gà đối với gà chọi, gà đá. Các sư kê cần chú ý để có cách chọn gà đá hay. Chăm sóc sức khỏe cho gà tốt. Và đặc biệt là có cách huấn luyện gà phù hợp.

  Để xem thêm thông tin chi tiết về các dạng mồng gà. Tham khảo tại: http://thegioiga.net/cac-dang-mong-ga-cach-xem-tuong-mong-ga-da-hay.html