Siêu âm mối hàn / Cơ khí hóa

Thảo luận trong 'Phần mềm, Thiết bị'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0274655314
 5. Địa chỉ:

  hồ chí minh (Bản đồ)
 6. Information:

  14/7/18, 0 Trả lời, 42 Đọc
 1. quochuy2018

  quochuy2018 New Member

  Tham gia ngày:
  7/6/18
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  may quang pho theo Hiệp hội doạnh nghiệp Cơ khí Việt Nam, thời gian qua, VAMI đã hoạt động rất tích cực trong việc kết nối doanh nghiệp cơ khí trong và ngoài nước, thành lập được tổ hợp các nhà thầu IMEC-VAMI là một mô hình tổ chức hợp tác chặt chẽ, hiệu quả.
  Tại Hội thảo, nhiều chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí cho rằng, việc tăng cường tính liên kết giữa các doanh nghiệp cơ khí và các đơn vị đào tạo, nghiên cứu có ý nghĩa cấp thiết, sống còn theo hướng bổ trợ lẫn nhau, nhằm tạo sức mạnh tập thể, đủ sức cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với xu hướng hội nhập trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

  Theo ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch VAMI, bản thân các doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đầu tư hơn cho lực lượng cơ khí của mình; trong đó, đẩy mạnh hợp tác đào tạo lực lượng nghiên cứu thiết kế, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.  Chọn dùng may quang pho cao cấp
  Giá trị may quang pho toàn cầu đối với các sản phẩm cơ khí là rất khó khăn, chưa nói đến khả năng cạnh tranh. Do đó, rất cần thiết có sự liên kết, hợp tác sản xuất giữa các đơn vị trong ngành, bao gồm tổ hợp các doanh nghiệp tư vấn, thiết kế, chế tạo và xây lắp để có thể hình thành các liên danh nhà thầu mạnh, tham gia tổng thầu EPC các dự án”, ông Thụ nêu quan điểm.

  Bày tỏ quan điểm của mình, ông Nguyễn Huy Sơn, Khoa Động lực - Học viện Kỹ thuật quân sự cho rằng, việc hợp tác giữa các đơn vị sản xuất và nghiên cứu sẽ giúp tối ưu hóa quản lý công nghệ và tổ chức sản xuất cho các doanh nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng.

  Các nội dung có thể hợp tác có thể được cụ thể hóa như việc kết nối thị trường, tư vấn thiết kế công nghệ, chế tạo thử các sản phẩm công nghệ cao và thử nghiệm sản phẩm, đào tạo nhân lực và dịch vụ chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp…

  [​IMG]  Theo ông Sơn, qua nghiên cứu cho thấy, chi phí đầu tư cho đổi mới khoa học công nghệ, nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp Việt Nam chỉ chiếm bình quân khoảng 0,3% doanh thu, quá ít so với các doanh nghiệp nước ngoài (Ấn Độ là 5%, Hàn Quốc là 10% và Nhật Bản là 50%).

  Thế mạnh sieu am moi han đồng bộ
  sieu am moi han trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành khá nhiều chính sách ưu đãi ngành cơ khí nhưng các chính sách đó nhìn chung khó tiếp cận đối với các DN. Theo ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn phát triển cơ khí Việt Nam, ngành cơ khí đã vật lộn với cơ chế thị trường để tồn tại và không ít các DN đã thích ứng được, tìm được phân khúc thị trường cho mình và phát triển khá bền vững. Vì vậy, theo ý kiến chủ quan, ông Thịnh cho rằng hội nhập không phải là một thử thách đáng sợ với đa số DN cơ khí.  Với việc tham gia Hiệp định TPP, cơ hội cho ngành cơ khí càng rõ ràng hơn khi ngành cơ khí được tiếp cận nhanh hơn công nghệ của các nước phát triển thông qua các cam kết hỗ trợ thương mại, có khả năng tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các nước trong TPP, thị trường XK máy nông nghiệp được mở rộng, có thêm nhiều cơ hội để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

  [​IMG]  Dưới góc độ DN, ông Đào Phan Long, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) cũng cho rằng, thời gian qua các DN cơ khí Việt Nam đã bước đầu hội nhập, một số công trình, dự án lớn đã được các DN cơ khí trong nước đảm nhiệm và thực hiện thành công. Thời gian tới, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, các DN cơ khí sẽ có cơ hội để phát triển mạnh hơn, trở thành ngành kinh tế nền tảng, là lực đẩy đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm chế tạo của thế giới. Tuy nhiên, theo ông Long, ngành cơ khí vẫn chưa thực sự phát triển vững chắc. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển song đến nay ngành sản xuất sản phẩm cơ khí, luyện kim vẫn chỉ dừng lại ở mức “gia công”.

  DN trong nước vẫn chưa đủ sức tự chế tạo ra một số sản phẩm
  Sức cạnh tranh quốc tế. Do vậy, hàng năm Việt Nam vẫn phải nhập siêu nhiều tỷ USD trang thiết bị, vật tư cho các ngành công nghiệp và cho bản thân ngành chế tạo cơ khí, luyện kim. Số liệu của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp, Bộ Công Thương cho thấy, trong năm 2015, riêng NK máy móc thiết bị, phụ tùng, linh kiện đã đạt giá trị 27,6 tỷ USD, chiếm gần 17% kim ngạch NK của cả nước.

  “Muốn xây dựng sieu am moi han Việt Nam có một hệ thống DN cơ khí lớn mạnh, đủ sức chế tạo linh kiện, phụ tùng cho các tập đoàn đa quốc gia, sửa chữa các trang thiết bị phức tạp..., Nhà nước cần có một hệ thống chính sách đồng bộ và quy hoạch cụ thể để khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư mạnh vào lĩnh vực này. Đồng thời, lựa chọn những sản phẩm cơ khí trọng điểm để tập trung hỗ trợ DN, có thể hỗ trợ về nguồn vốn, lãi suất”, ông Đào Phan Long nhấn mạnh.

  [​IMG]  Phát triển ngành cơ khí cũng như củng cố, phát huy kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia, cán bộ quản lý, máy móc thiết bị, Nhà nước cần có cơ chế khuyến khích để các đơn vị này có thể tiếp tục tham gia vào các dự án trong thời gian tới. Nếu thực hiện thành công một vài dự án, các DN sẽ tích lũy đủ năng lực để cạnh tranh với các tập đoàn công nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng như vươn ra thị trường khu vực.

  Nhấn mạnh yếu tố công nghệ trong hội nhập, Ths. Lê Văn Khương, Chủ tịch Tổng công ty Cơ khí xây dựng (COMA) cho rằng, TPP chính là cơ hội cho các DN cơ khí Việt Nam tiếp thu công nghệ hiện đại của nước ngoài. Để tồn tại và phát triển, DN cần phải tham gia chuỗi sản xuất chung toàn cầu. Để làm được điều đó, trước hết DN có thể chấp nhận làm hàng gia công chế tạo cho nước ngoài, sau đó học hỏi, tiếp cận dần, làm chủ công nghệ và cuối cùng phải tự mình chủ động sản xuất cung cấp cho các nhà lắp ráp và kinh doanh.

  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT QUỐC HUY

  Trụ sở may quang pho chính: 23 Nguyễn Thái Sơn (số mới là 209 Bạch Đằng), P.3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

  [​IMG]


  Điện thoại sieu am moi han: +84. 28.3 894 0623 - Fax +84.28. 3 985 3579

  Email: info@quochuy.com

  Website: www.quochuy.com