sàn mua bán doanh nghiệp có hả ?

Thảo luận trong 'Linh kiện, phụ kiện'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01234567891
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  30/6/18, 0 Trả lời, 38 Đọc
 1. daica

  daica Member

  Tham gia ngày:
  26/6/18
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Chủ doanh nghiệp có một mục tiêu,chiến lược mới.Cần vốn để tái cơ cấu doanh nghiệp để thực hiên mục tiêu mới.Doanh nghiệp cũ không còn phù hợp với chiến lược của chủ doanh nghiệp.

  chi tiết :business for sale.

  Lưu ý khi tìm kiếm công ty trên các sàn mua bán doanh nghiệp


  Trong thị trường kinh tế hiện nay thì thuận mua bán trên các sàn mua bán doanh nghiệp được nhắc đến rất nhiều. Vậy bản chất của việc mua bán doanh nghiệp là gì? Công ty nào có quyền được thực hiện thủ tục mua bán doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện nay? Đây đang là một trong những vấn đề nóng sốt hiện nay vì có khá nhiều doanh nghiệp muốn thực hiện việc mua bán doanh nghiệp lẫn nhau nhưng lại không biết được thủ tục pháp lý phải thực hiện như thế nào. Bài viết sau đây, sẽ giúp các bạn lý giải toàn bộ các thắc mắc trên.

  Mua bán công ty là gì và công ty nào được phép bán công ty: Mua bán công ty về bản chất cũng giống như hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ thông thường, tuy nhiên có một đối tượng của hợp đồng mua bán này tương đối đặc thù đó là một tổ chức có chức năng, nhiệm vụ và tài sản riêng. Việc mua lại doanh nghiệp được hiểu như việc mua lại các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Bên mua lại sẽ tiếp tục kế thừa và tiếp tục thực hiện các công việc của công ty bán.

  [​IMG]

  Trong 5 loại hình doanh nghiệp thì chỉ có doanh nghiệp tư nhân có được phép bán và chuyển nhượng doanh nghiệp. Còn những doanh nghiệp không được thực hiện việc bán doanh nghiệp, nếu thành viên góp hoặc cổ đông muốn rút lui thì phải chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp và cổ phần lại cho người khác hoặc yêu cầu công ty mua lại khi đủ cơ sở.

  Việc bán doanh nghiệp tư nhân sẽ do chủ doanh nghiệp tư nhân quyết định bán cho một cá nhân khác. Khi muốn bán doanh nghiệp ngoài việc thỏa thuận thành lập hợp đồng mua bán ra thì còn phải thực hiện các thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Đối với những khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp phát sinh trước thời điểm chuyển giao thì bên mua vẫn phải chịu trách nhiệm thanh toán nếu không thỏa thuận bàn giao hết cho bên mua.

  Bước 1: Thành lập hợp đồng mua bán doanh nghiệp

  Bước 2: Thực hiện thủ tục sang tên doanh nghiệp cho người mua

  Trên đây là một số các thủ tục mà chủ doanh nghiệp tư nhân và người mua doanh nghiệp tư nhân phải thực hiện khi muốn mua, bán doanh nghiệp trên các sàn mua bán điện tử.