Pin Trung Quốc trong đồ chơi phát nổ

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  1,000 VNĐ
 4. Phone:

  0981675290
 5. Địa chỉ:

  cau giay (Bản đồ)
 6. Information:

  21/6/18, 0 Trả lời, 33 Đọc
 1. trangvb

  trangvb New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/18
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Sau khi đọc thông tin và xem trên báo đài về các hiện tượng nổ pin trong đồ chơi. Bố mẹ cần phải cẩn thận hơn khi mua đồ chơi cho con.

  [​IMG]

  Xuất hiện nhiều pin trong đồ chơi trẻ em bị nổ

  Đã có quá nhiều những vụ nổ do pin trong các đồ gia dụng hay điện thoại bị nổ nhưng ngay cả pin đồ chơi, dung tích vô cùng nhỏ mà vẫn bị nổ thì thật đáng báo động. Thời gian gần đây một bé trai Ninh Thuận đã bị bỏng hết bàn tay chỉ vì chơi đồ chơi có nắp pin Trung Quốc.
  Theo như lời kể của phụ huynh, bộ đồ chơi gây cháy nổ là bộ ô tô điều khiến mua cách đây 1 năm trước, là dạng pin sạc, cứ chơi hết pin lại sạc. Những loại đồ chơi gây thương tích cho trẻ như thế này vẫn đang được bán rất nhiều trên thị trường.


  Hầu hết các loại pin không được cảnh báo nguy hiểm

  Lướt qua các cửa hàng đồ chơi, những loại pin thông dụng mà người bán quảng cáo hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan. Những loại đồ chơi máy bay, robot, tàu thủy, búp bê hát đều chạy loại pin này. Điều đáng để ý là trên tất cả các loại pin này đều không có nhãn dán tiếng việc, có loại có nhưng lại được ghi với kích thước rất nhỏ.

  Đa số những lại pin này đều không có bất kì một cảnh báo sử dụng nào. Phụ huynh khi đi mua đồ chơi cho con chỉ để ý đến hình thức bên ngoài của đò chơi và giá tiền, không mấy ai quan tâm đến chất lượng pin được sử dụng bên trong. Khi đồ chơi được mua về nhà, nhiều bậc phụ huynh còn để con từ lắp ráp pin mà không có sự kiểm soát của người lớn.

  Truy xuất nguồn gốc đồ chơi trước khi mua

  Kiểm tra mã vạch sản phẩm nói chung và pin đò chơi trẻ em nói riêng là một việc làm cần thiết. Những hậu quả trước mắt khiến chúng ta phải giật mình và tự hỏi “Liệu những trường hợp rủi ro đó bao giờ sẽ đến với mình”.

  [​IMG]

  Trước khi quyết định mua hàng, bố mẹ nên kiểm tra kĩ những chi tiết bên trong, nhất là pin, chỉ mua những loại pin đã đăng ký mã vạch và các thông số bằng tiếng Việt, không mua những loại pin không rõ xuất xứ, trôi nổi ngoài thị trường.

  Thông tin liên hệ sử dụng dịch vụ

  CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK - ICHECK CORP

  Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hỗ trợ: 0902195488 - Email: cskh@icheck.vn

  Email hỗ trợ doanh nghiệp: hotro@icheck.vn

  Website: https://ichecksale.com