Phương pháp dự đoán chính xác tuyệt đối giới tính của bé

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Làm đẹp'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01696215277
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  17/5/18, 0 Trả lời, 28 Đọc
 1. xetnghiemadn90

  xetnghiemadn90 Member

  Tham gia ngày:
  11/4/18
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  bạn có thể biết trước hoặc đợi cho đến khi bé chào đời. Thông thường, bà con họ hàng và bạn bè muốn biết sớm để chuẩn bị quà tặng, còn cha mẹ thì có thông tin để trang trí nhà cửa và chuẩn bị sẵn quần áo, đồ dùng phù hợp cho bé. Việc đặt tên khai sinh và tên gọi thân mật ở nhà cũng sẽ dễ dàng hơn nếu biết sớm giới tính của bé. Một số bậc bố mẹ khác thì thích sự ngạc nhiên và khoảnh khắc hạnh phúc khi bác sỹ cho biết là trai hay gái. Chưa có phương pháp dự đoán chính xác tuyệt đối giới tính của bé, vì thế một số cặp vợ chồng muốn đợi cho đến khi sinh để khỏi phải bận tâm đến việc đúng sai.
  >>
  giám định ADN gentis
  Dù sao đi nữa, hãy chuẩn bị sẵn kế hoạch và xác định những gì phù hợp nhất cho các bạn.
  Điều gì quyết định giới tính của bé?
  Giới tính của bé được quyết định ngay trước cả khi các bạn biết mình mang thai. Trứng của phụ nữ chỉ chứa một nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé phụ thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng chứa một nhiễm sắc thể X, bạn có một cô công chúa. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, bạn có một hoàng tử. Về cơ bản, giới tính được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.
  Khi nào và bằng cách nào tôi biết được giới tính của con?
  Có nhiều loại giám định thai nhi có thể cho biết giới tính của bé, mặc dù đều có rủi ro. Thông dụng nhất là phương pháp siêu âm, có thể xác định giới tính của bé từ tuần 18-20. Phương pháp này sử dụng sóng cao tần để quét vùng bụng và khoang xương chậu của thai phụ, sau đó thể hiện hình ảnh của bào thai và nhau thai. Tuy nhiên, phương pháp này không phải là công cụ chính xác tuyệt đối để xác định giới tính của bé. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào góc nằm của bé, tuổi thai và kinh nghiệm đọc hình ảnh siêu âm của kỹ thuật viên.
  [​IMG]
  Siêu âm là phương pháp phổ biến để xác định giới tính của bé. Ảnh: Shutterstock
  Phương pháp CVS (chorionic villus sampling – lấy mẫu màng đệm sinh thiết gai) có thể thực hiện giữa tuần 8 và 11 của thai kỳ, thông thường chỉ thực hiện đối với những trường hợp có nguy cơ cao mắc các chứng bất thường về ADN. Người ta sẽ lấy một vài tế bào màng đệm sinh thiết gai từ nhau thai, tại ví trí gắn với dạ con, bằng cách đưa ống dẫn qua cổ tử cung đến nhau thai, sau đó hút lấy các tế bào vào ống dẫn.
  Một phương pháp khác của CVS là transabdominal. Dưới sự hướng dẫn của siêu âm, một mũi kim nhỏ sẽ đến nhau thai và lấy một mẫu mô. Nó tương tự như phương pháp chọc ối. Khi thực hiện chọc ối, sóng siêu âm sẽ hướng dẫn mũi kim đến một vị trí an toàn trên bọc ối. Một mẫu nước ối sẽ được thu, trong đó có chứa tế bào của thai nhi dùng để làm xét nghiệm trước sinh. Phương pháp chọc ối có thể được thực hiện từ tuần 9 đến 18 của thai kỳ, thường dành cho những thai phụ trên 35 tuổi để phát hiện những bất thường ADN nếu có. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn chính xác. Những chẩn đoán trước sinh này có thể được thực hiện để xác định giới tính của thai nhi, mặc dù có nguy cơ nhỏ bị sẩy thai. Do đó không nên dùng phương pháp này để tìm hiểu giới tính của bé.
  xét nghiệm không xâm lấn (non-invasive DNA testing)
  Phương pháp giám định huyết thống không xâm lấn xác định giới tính thai nhi thông qua giám định máu của thai phụ (xét nghiệm ADN không xâm lấn) có thể cho biết sớm giới tính của thai nhi ở tuần thứ 10 và an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và condo không xâm lấn vào bào thai như các phương pháp hiện nay. Độ chính xác của phương pháp này lên đến 99,9% và hiện là lựa chọn hàng đầu cho thai phụ cần giám định các đột biến di truyền liên kết với giới tính cho thai nhi. Phương pháp thực hiện là lấy máu thai phụ, sau đó tìm nhiễm sắc thể Y có trong máu mẹ, nếu có sự hiện diện của nhiễm sắc Y thì bào thai là bé trai, ngược lại nếu không có nhiễm sắc thể Y, bào thai là một bé gái. Xét nghiệm này mang ý nghĩa to lớn khi giúp phát hiện sớm các vấn đề di truyền liên quan đến giới tính. Hiện phương pháp này còn mở rộng cho các trường hợp cần xét nghiệm đột biến ở nhiễm sắc thể giới tính.
  [​IMG]
  Con nào cũng là quý, dù trai hay gái. Ảnh: 9iolo.com
  Những phương pháp cổ xưa
  Hàng thế kỷ qua, con người đã nghĩ ra hàng nghìn cách thức quái gở để dự đoán giới tính của trẻ con. Dưới đây là một vài phương pháp sai hoàn toàn về mặt y học nhưng có tính giải trí cao. Dù sao đi nữa, các bạn có xác suất đúng 50% khi nói về giới tính của con.
  • Vào thời Trung cổ, cuốn “Cẩm nang phụ nữ” đã cho một số lời khuyên buồn cười và đáng ngờ về y tế mà ngày nay chúng ta đều biết là sai be bét. Theo như “Cẩm nang”, một phụ nữ bước đi bằng chân phải trước sẽ sinh con trai, ngược lại thì sinh con gái.
  • Có một phép thử bằng nhẫn, cụ thể là luồn chiếc nhẫn vào một sợi chỉ, sau đó giữ nó lơ lửng trên bụng người phụ nữ có bầu. Nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì đó là gái, nếu nó chỉ lắc qua lại thì là trai.
  • Một số người cho rằng thèm ăn có thể là một tín hiệu về giới tính của bé. Thèm ăn ngọt có nghĩa là sẽ đẻ con gái, trong khi thèm ăn mặn hay chua là dấu hiệu của con trai.
  • Nhiều người tin rằng hình dạng của bụng bầu và cách mà thai phụ mang nó cũng có thể cho biết giới tính của em bé. Nếu bụng sa xuống thấp là trai, bụng nâng lên cao là gái.
  • Một giả thuyết có vẻ thuyết phục khi đề cập đến triệu chứng buồn nôn vào buổi sáng. Nếu buổi sáng bà mẹ có dấu hiệu không khỏe thì đó là dấu hiệu của con gái. Thật sự thì điều này cũng có thể có cơ sở, bởi vì quá trình phát triển của bé gái có thể làm tăng liều lượng estrogen có trong người, sẽ làm cho mẹ cảm thấy buồn nôn.
  Không có phương pháp nào có thể xác định chính xác giới tính của thai nhi. Mặc dù siêu âm hình ảnh có thể thực hiện từ tuần 18-20 và cho một câu trả lời tương đối rõ ràng, nhưng để chắc chắn 100% thì chỉ có cách duy nhất là đợi đến khi bé ra đời.
  Nguồn: giám định huyết thống
  \