Phong thủy dành cho phòng bếp ai cũng nên biết

Thảo luận trong 'Mua bán đồ nội thất'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0466553777
 5. Địa chỉ:

  Số 4 ngõ 112 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  12/10/18, 0 Trả lời, 25 Đọc
 1. Ngohuyen121726

  Ngohuyen121726 New Member

  Tham gia ngày:
  11/8/18
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Phòng bếp là 1 trong những nơi có ý nghĩa phong thủy quan yếu của ngôi nhà, bởi vậy nó rất được chủ nhà để tâm đến, thậm chí việc đặt bếp ăn ở đâu cũng được tính toán rất kỹ.

  Bếp ăn đặt ở trọng tâm của căn bếp. Phòng bếp đặt ở giữa gian phòng thì tứ phía ko có chỗ dựa, như vậy gia đình ko ổn định, ý thức sa sút, tiền của suy yếu.

  Góc nhọn chĩa vào bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, tai hại, bởi vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị.

  Bếp là nơi để chúng ta thổi nấu, làm ra những món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mệnh, giả dụ bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

  Bếp nấu kị sắp nước. Phòng bếp ko đặt quá sắp bồn rửa, nếu chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy quyết tâm để bếp và bồn có một khoảng cách nhất thiết nhé.

  [​IMG]

  Giả dụ để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn. Giả dụ để bếp gần tủ lạnh thì hot lạnh phá nhau khiến năng lượng phung phí. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải dùng săng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc ko có lợi cho vận mệnh.

  Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút! Đã mua ra sức thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần...Đã mua ra sức thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau một tuần... Giãn tĩnh mạch khiến đôi chân bạn trông xấu xí. Tới khi chiếc bỏ vấn đề này rồi!Giãn tĩnh mạch khiến đôi chân bạn trông xấu xí. Đến lúc dòng bỏ vấn đề này rồi!

  Đặt tủ bếp nhôm kính đẹp nấu đối diện các con phố đi, cửa chính. Trong quan điểm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, cho nên không được để luồng khí từ ngoài con đường xung thẳng vào. Ví như chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhà bạn tránh, cũng có thể đặt 1 bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

  Ngôi nhà và đời sống của bạn có quan hệ khăng khít với nhau, phong thủy nhà đẹp thì trợ tạo điều kiện cho vận mệnh của gia chủ. Nhất thiết phải tránh các cấm kị trong phong thủy, nếu như phát hiện thì phải mau chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy đích thực giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé.

  Chúng ta đều biết rằng, phòng bếp là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn. Mà thức ăn là nguồn chính có tác dụng với sức khỏe của cả gia đình, chính bởi thế việc có 1 không gian im tính và thoả thích để sáng tạo món ăn là rất quan yếu. Vậy đối với bếp nấu bạn nên sắp xếp như thế nào cho hợp phong thủy?.

  Trước nhất, xét về vị trí, theo phong thủy, vị trí tốt nhất của bếp ăn là hướng Đông hoặc Đông Nam.

  Bạn cũng ko nên sắp đặt gian phòng tắm, nhà vệ sinh sắp bếp nấu, bởi vì nó gây ra sự xung đột giữa nước và lửa, nó còn can hệ đến sức khỏe.

  Đối với phòng bếp, yếu tố quan yếu là phải sạch sẽ, ngọn và thoáng mát. Có tương tự, sự phong túc và sức khỏe sẽ tới và lưu lại. Để tạo điều kiện cho các cái khí phải chăng lưu thông thuận lợi, bạn cần giữ cho các bề mặt được ngăn ngắp, thông thoáng. Ko để bát đĩa bẩn tràn lan quanh đó bếp.

  [​IMG]

  Bạn khả năng treo một đôi bức tranh trên tường bếp ăn

  Bên cạnh đó, bếp ăn nên có 1 dòng gương. Giả dụ ko có gương, bạn có thể treo một đôi bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế như vậy người nấu sẽ cảm thấy thái bình và dễ chịu hơn lúc vào bếp.

  Theo phong thủy, ví như bạn ko muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng xoành xoạch sạch sẽ nhé. Toàn bộ dao và kéo nên được chứa giữ sao cho những đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt.

  Đối với màu sắc gian phòng bếp: Bạn có khả năng sử dụng những màu sắc tươi sáng để thu hút năng lượng.

  Theo phong thủy, bếp nấu nên có các đồ dùng đại diện cho cả năm nhân tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn nên sử dụng kiểu đèn sàn diễn cho bếp ăn vì chúng ko tạo ra bóng tối.

  Đối với cửa phòng bếp: Theo phong thủy, bạn không nên bố trí cửa bếp ăn nằm trên một con đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó cũng có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền nong.

  Cửa bếp ăn cũng ko nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành 1 con đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để giảm thiểu cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Tuy nhiên, bạn ko nên sử dụng nguyên liệu kính trong suốt để làm cửa bếp nấu.

  Đối với đồ nội thất trong gian phòng bếp: Bạn chú ý các bề mặt nội thất bếp ăn nên có cạnh tròn. Bởi các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không thấp đối với phong thủy bếp nấu, nó có khả năng dẫn tới sự găng giữa mọi người.

  Phòng bếp, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Xếp đặt tương tự, nó sẽ tránh sự xung đột giữa những nguyên tố nước và lửa và cho phép bạn thuận tiện đi lại giữa ba nơi quan yếu nhất trong bếp.

  [​IMG]

  Bếp nấu phải luôn sạch sẽ, gọn ghẽ

  Bạn biết ko, trong phòng bếp luôn xảy ra sự “xung đột” giữa 2 nguyên tố nước và lửa. Theo đó, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… đại diện cho lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước.

  Bởi vậy, bạn có khả năng đặt lò nướng và bồn rửa bát ở cộng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách bởi 1 bề mặt khăng khăng.