Phải chi trả bao nhiêu cho việc quản lý chung cư tại TP.HCM?

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01234562781
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  23/3/18, 0 Trả lời, 54 Đọc
 1. seot861

  seot861 New Member

  Tham gia ngày:
  12/12/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  phí quản lý chung cư tại tp hcm cơ bản
  Tại TP.HCM, các khu nhà chung cư mọc lên nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, điều trăn trở của những người có dự định mua nhà chung cư là mức phí quản lý chung cư.


  Phí này chi trả cho việc đảm bảo hoạt động quản lý và vận hành nhà chung cư, bao gồm các công việc sau đây:

  - Điều khiển, duy trì hoạt động, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy, các thiết bị dự phòng và các thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư.

  - Cung cấp các dịch vụ bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, diệt côn trùng và các dịch vụ khác bảo đảm cho nhà chung cư hoạt động bình thường và các công việc khác có liên quan.


  Hiện nay phí quản lý chung cư được chia theo từng phân khúc căn hộ. Kinh phí quản lý nhà chung cư được tính bằng giá dịch vụ quản lý vận hành nhân (x) với diện tích (m2) sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác không phải căn hộ trong nhà chung cư. Phân khúc căn hộ trung bình thường xoay quanh mức 6.000 – 8.000 đồng/mét vuông; phân khúc căn hộ cao cấp dao động trong khoảng 13.000 – 20.000 đồng/mét vuông.

  Tuy nhiên hiện nay có một số tranh chấp giữa nhà đầu tư và khách hàng mua căn hộ chung cư về mức phí quản lý chung cư đặt ra cao một cách bất hợp lý. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người muốn mua căn hộ.

  Chính vì vậy, để lấy lại lòng tin của khách hàng cũng như góp phần tạo uy tín cho doanh nghiệp, việc đưa ra mức phí quản lý chung cư một cách hợp lý và đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân tại chung cư là một điều hết sức cần thiết. Và các nhà đầu tư thường hay chọn giải pháp là thuê một đơn vị quản lý uy tín. Việc đóng kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư phải được thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư với đơn vị quản lý vận hành trên cơ sở các quy định của pháp luật về nhà ở. Việc sử dụng kinh phí quản lý vận hành, kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư phải bảo đảm đúng mục đích, công khai, minh bạch, theo đúng quy định. Và dĩ nhiên, mức phí quản lý chung cư bỏ ra sẽ là mức phí cơ bản, hợp lý nhất có thể.
   

  Các file đính kèm: