ỐC MÓNG TAY – Thức ăn có tính mát, giàu dinh dưỡng cho người nóng trong và phụ nữ mang thai 1. Đặc đ

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    Hà Nội
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    200,000 VNĐ
  4. Phone:

    0936820936
  5. Địa chỉ:

    479 Âu cơ tây hồ HN (Bản đồ)
  6. Information:

    6/12/17, 1 Trả lời, 62 Đọc
  1. tinthoi

    tinthoi New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    ỐC MÓNG TAY – Thức ăn có tính mát, giàu dinh dưỡng cho người nóng trong và phụ nữ mang thai
    1. Đặc điểm hình dáng
    Nhìn bề ngoài ốc móng tay không khác gì với sá sùng, thuộc loại 2 mảnh vỏ, có màu trắng sữa, phần vỏ khép hờ thì có màu vàng nâu, bên trong lớp thịt lại có màu trắng phau, nhìn rất ngon và hấp dẫn.
    Chiều dài cơ thể của ốc móng tay từ 6 cm – 10 cm, lớn vừa bằng ngón tay nên được gọi với cái tên là ốc ngón tay hay ốc móng tay.
    2. Môi trường sinh sống
    Ốc móng tay sinh sống chủ yếu tại các vùng nước mặn, vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Chúng thường sống bên dưới lớp cát hay đất bùn, gần bờ biển hoặc cửa sông lớn.
    Ở Việt Nam, ốc móng tay được phân bố đều ở khắp các cửa sông, bờ biển và được đánh bắt, khai thác quanh năm. Tuy nhiên, mùa khai thác được nhiều ốc móng tay nhất là mùa mưa vào tháng 5 và tháng 6.
    3. Thức ăn của ốc móng tay
    Ốc móng tay sống chủ yếu tại biển và các vùng sông lớn nên thức ăn của chúng là các sinh vật phù du.
    4. Giá trị hàm lượng dinh dưỡng có trong ốc móng tay
    Hàm lượng dinh dưỡng có trong ốc móng tay khá cao. Đặc biệt, đây là loài ốc có tính mát lại chứa nhiều sắt, canxi và kẽm được dùng làm bài thuốc cho những người có máu nóng, những người ho đờm, đái ra sỏi, trị cục bướu và nóng ngoài da,… giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Thích hợp làm thức ăn bồi bổ cho phụ nữ mang thai.
    5. Các món chế biến từ ốc móng tay
    Thịt ốc móng tay tuy không thơm như ốc hương nhưng lại có vị ngọt đậm đà, bùi bùi, dai dai và một mùi thơm ngon đặc trưng riêng biệt. Cùng với mức giá thành hợp lý, ốc móng tay được nhiều người lựa chọn và chế biến thành các món ngon đặc trưng như: ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay luộc, ốc móng tay hấp sả ớt, ốc móng tay xào sa tế, ốc móng tay xào nước sốt me,…
    (*) Cảnh báo
    Ốc móng tay trên thị trường thủy hải sản được bán với mức giá dao động từ 150.000 – 450.000 đồng/kg. Ốc móng tay chúa sẽ có giá bán cao hơn so với ốc móng tay thường. Tuy nhiên, nhiều nơi bán ốc móng tay chỉ với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/kg thì cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua tránh trường hợp mua phải ốc quá nhỏ, ốc chết hay chứa nhiều chất bảo quản.
    Hải sản ngon xin cam kết luôn cung cấp ốc móng tay tươi ngon nhất từ ốc thường cho tới ốc móng tay chúa. Ốc sẽ được vận chuyển từ biển đến với tay khách hàng bằng phương tiện giữ tươi duy nhất đó là đá ướp lạnh, đảm bảo không hóa chất, không chất bảo quản, luôn luôn tươi ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
     
  2. tinthoi

    tinthoi New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Hàu nướng phô mai - Cách chế biến hàu nướng phô mai thơm ngon kích thích

    Hàu sữa là một loại hải sản tươi ngon, mang đậm nét trong mát của biển cả. Thịt hàu ngon ngọt, đậm đà và mọng nước. Kết hợp với lớp phủ phô mai thơm, béo ngậy, một chút chua chua ngọt ngọt, khói bay phảng phất, nóng hổi kích thích vị giác tiết nước bọt. Sự kết hợp hoàn hảo của cặp đôi hàu và phô mai thơm phức, ngậy ngậy, kéo không ít các tín đồ say mê và nghiện luôn. Chẳng thể cưỡng lại, chối từ hương vị đậm đà này, đột nhiên từ khi nào, món hàu nướng phô mai đã chở thành món ăn hấp dẫn mọi bàn ăn.

    Trong hàu tươi có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng kẽm và vi lượng sắt, canxi, magie, photpho và các vitamin A, B, C, D bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giảm thiểu các tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, có thể dùng bổ sung dinh dưỡng cho người bị mắc các bệnh đau đầu, phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt và những chị em bị thiếu sữa sau sinh. Đặc biệt, hàu tươi còn là món ăn rất phù hợp với đàn ông, giúp bổ tinh, tráng dương và tăng cường sinh lực nam giới.

    Nguyên liệu của món hàu sữa nướng phô mai

    - Hàu sữa: 2,5kg

    - Sữa tươi: 300ml

    - Bột mì: 200g

    - Phô mai: 150g

    - Hành tím : 5 củ

    - Nguyên liệu cần có để làm hàu sữa nướng phô mai.

    - Chuẩn bị nguyên liệu cần có để làm hàu sữa nướng phô mai.



    [​IMG]



    Cách làm món hàu nướng phô mai

    Sau đây, là các bước của cách làm hàu sữa nướng phô mai cực ngon tại nhà:

    Thực hiện cách làm hàu sữa nướng pho mai

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hàu nướng pho mai

    Hàu sau khi mua về ngâm với nước rồi dùng que cứng khuấy đều để chất bẩn trên vỏ hàu bong ra. Thực hiện khoảng 2-3 lần, sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ hàu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Tìm đường khép giữa hai mảnh của con hàu, rồi dùng dao có mũi nhọn lách vào đường khép này mạnh để tách một vỏ bên hàu. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết chỗ hàu còn lại, rồi rửa lại với nước sạch và ướp hàu với gia vị.

    Phô mai dùng dao nạo thành từng sợi nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Thực hiện cách làm hàu sữa nướng pho mai

    Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm hàu sữa nướng pho mai ngon, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun sôi, rồi cho hành vào phi thơm.

    Cho bột mì + sữa + muối + hạt tiêu vào đun khoảng 5-10 phút để nhỏ lửa. Sau đó đổ hỗn hợp này lên các con hàu rồi rắc sợi pho mai lên đều khắp thân hàu.

    Cuối cùng cho vỉ hàu vào lò nướng khoảng 15 phút, để ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khi nào thấy phô mai tan đều và hàu chín thì lấy vỉ hàu ra khỏi lò nướng và thưởng thức.

    Nên thưởng thức khi hàu còn nóng sẽ không bị tanh, cảm nhận được vị béo ngậy của phô mai, mùi thơm của sữa và vị mát của hàu.



    Tham khảo:

    1. Món ngon từ Hàu sữa

    2. Cách chế biến hàu sữa ngon và bổ dưỡng.

    3. Yếu sinh lý nam hãy sử dụng hàu.