NSUT tân cổ Ngọc Hương vừa qua đời

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  2,000,000 VNĐ
 4. Phone:

  0937445669
 5. Địa chỉ:

  235 Lê Hồng Phong (Bản đồ)
 6. Information:

  4/12/17, 0 Trả lời, 55 Đọc
 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Bà Nguyễn Hồng Dung, Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, cho biết NSƯT cai luong xua hay nhat Ngọc Hương qua đời khá đột ngột khi sáng cùng ngày, bà được Ban điều hành Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM đưa sang Viện Điều dưỡng quận 8 để chuẩn bị điều trị căn bệnh ung thư gan.

  "Bà ra đi bất ngờ quá, chúng tôi không thể nào lường trước, vì như thế sức khỏe của bà buổi sáng cực kỳ ổn. Linh cửu của bà đã được đưa vào Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM chờ tẩn liệm. Thật đau buồn khi nhìn tiếp nhận thông tin này" – đạo diễn cải lương Nguyễn Hồng Dung xúc động.

  [​IMG]

  NSƯT Ngọc Hương sinh năm 1942 tại tỉnh Bến Tre. Bà to lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tuồng cổ. Ông ba nội của bà là thành viên của gánh hát bội Kiến Lương, cha bà là nghệ sĩ cải lương kép chính ngoài đảm nhận công việc biện tuồng. Bà đã lên sân khấu để diễn lúc mới 10 tuổi. Cũng như các anh chị em trong gia đình, bà được ông bà dạy ca, đờn ngoài vũ đạo ngay trong đoàn hát gia đình. Tuy nhiên, sau này bà không đi theo nghề hát bội mà rẽ theo nghề diễn viên sân khấu cải lương.

  Ban đầu, bà được Bầu Răng nhận về đoàn đóng những vai đào nhí. Tại đây, bà đóng vai trong vở Phạm Công - Cúc Hoa, Aladin và cây đèn thần. Giọng hát mùi mẫn khiến cho khả nhái rất thích thú bên cạnh yêu mến bà. Sau đấy, bà thành hôn với soạn kém chất lượng Thu An, cả hai lập gánh hát Hương Mùa Thu – nhãn hiệu nổi tiếng với việc kết hợp "thi, ca, vũ, nhạc, kịch".

  ====> Xem thêm : tân cổ giao duyên hay nhất

  NSƯT Ngọc Hương ngoài những diễn viên: Quách Cung Phong, Trúc Đào, Huỳnh Quý trong vở "Mẹ ngồi sàng gạo"

  Năm 1962, bà được trao giải HCV triển vọng Thanh Tâm với vai Châu Bích Lệ (vở "Ảo ảnh Châu Bích Lệ"), một năm sau bày đoạt luôn giải Danh dự của Ban tuyển chọn giải Thanh Tâm. Bà được khán nhái yêu mến qua nhiều vai diễn để đời trong những vở: "Nửa bản tình ca", "Thuyền ra cửa biển", "Hai chiều ly biệt", "Lá huyết thư", "Cô gái sông Đà", "Áo ảnh Châu Bích Lệ", "Gánh cỏ sông Hàn", "Lửa phi trường", "Con cò trắng", "Tiếng súng một giờ khuya", "Bão lửa", "Điệp khúc hương cau"…

  [​IMG]

  Năm 1993, bà vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Vai diễn cuối đời của bà là vai bà mẹ trong vở "Mẹ ngồi sàng gạo" của nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn.

  phương pháp đây 2 ngày, gặp phải đôi chân bà bị sưng to gây đau buốt, khó thở, người nhà đã đưa bà vào BV Chợ Rẫy cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa đã cho bà xuất viện và người nhà đã nhận được kết quả xét nghiệm bà bị bệnh ung thư gan thời kỳ cuối.

  Trước cú sốc này, bà bỏ ăn và khó thở. Trong khi NSND Kim Cương ngoài Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM dự định lập quỹ từ thiện, kêu gọi tất cả người đóng góp, giúp đỡ NSƯT Ngọc Hương điều trị bệnh thì bà đã đột ngột qua đời.

  Tang lễ của NSƯT nghe cai luong hay nhat Ngọc Hương sẽ được tiến hành tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.