Những điều thể hiện lịch sự khi bạn tham dự tiệc cưới

Thảo luận trong 'Cưới hỏi - Tổ chức sự kiện'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  841657980087
 5. Địa chỉ:

  291 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  5/10/18, 0 Trả lời, 30 Đọc
 1. duanvenus291

  duanvenus291 Member

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Tham dự tiệc cưới cũng cần những lưu ý đặc biệt để thể hiện sự tôn trọng của bạn đến chủ nhân bữa tiệc cũng như thể hiện mình là người lịch sự, sang trọng trong mắt những vị khách mời cùng tham dự. Cùng tham khảo những lưu ý sau và áp dụng cho mình khi tham dự tiệc cưới nhé!

  Xác nhận thông tin đến chủ nhân bữa tiệc
  Thông thường, trên mỗi bữa tiệc sẽ có thông tin phúc đáp đến chủ nhân bữa tiệc rằng bạn có tham dự được hay không. Hãy tôn trọng người mời bạn việc gọi điện chúc mừng và ghi nhận thông tin tham dự được hay không để chủ nhân có sự chuẩn bị tốt nhất cho bữa tiệc.
  [​IMG]

  >>Để biết thêm thông tin về dịch vụ trang trí tiệc cưới ngoài trời, trang trí đám hỏi.

  Ngoài ra, nếu thiệp mời cưới có yêu cầu cụ thể về trang phục thì bạn nên làm theo để thể hiện sự tôn trọng. Và điều quan trọng nhất chính là tới tham dự bữa tiệc đúng giờ. Hay có thể tới sớm hơn để phụ giúp chủ nhân những công việc chưa hoàn thành.

  Lựa chọn trang phục phù hợp
  Khi thiệp mời không có yêu cầu về trang phục cụ thể thì bạn nên tham khảo trước hình thức tiệc, địa điểm tổ chức,…để chọn lựa cho mình bộ trang phục phù hợp và ưng ý nhất. Ngoài yếu tố phù hợp với bữa tiệc, bộ trang phục còn cần tạo sự thoải mái và tự tin nhất cho bạn. Trang sức, phụ kiện đi kèm ăn nhập với trang phục và phong cách trang điểm. Bạn nên nhớ rằng vẻ đẹp, sự duyên dáng toát lên từ chính sự đơn giản của bạn.

  Lưu ý đến sự gọn gàng
  Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là việc vệ sinh sẽ sẽ, ngón tay chân phải được cắt tỉa sạch sẽ. Bạn có thể sơn màu tùy thích. Màu sơn phải phù hợp với trang phục, trang điểm. Yếu tố gọn gàng không những thể hiện tôn trọng đến những chủ nhân mà còn với những vị khách mời cùng tham dự bữa tiệc cùng bạn.

  Lịch thiệp khi dùng tiệc
  Khi dự bất kì bữa tiệc nào, bạn nên lưu ý các kĩ năng ăn uống, nhai nuốt nhẹ nhàng tránh tạo ra âm thanh. Và khi gắp thức ăn cũng thế, tránh để các dụng cụ va chạm phát ra tiếng động lớn. Gắp thức ăn không nên đào bới, chọn lựa thể hiện sự mất lịch sự.

  Đặc biệt, phụ nữ khi nâng ly chúc mừng không nên thể hiện các cử chỉ hô to như đàn ông. Mọi cử chỉ nên nhẹ nhàng thể hiện sự nữ tính.

  >>>Bạn có muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trang trí phòng tân hôn không?

  Câu chuyện trên bàn tiệc tránh bàn cụ thể về một cá nhân nào đó (dù có mặt trên bàn tiệc hay vắng mặt) hoặc một vấn đề về tôn giáo. Bởi đây là những chủ đề khá nhạy cảm, dễ gây tranh luận, hiểu lầm không đáng có; cũng tránh nói chuyện riêng với nhau. Tốt nhất, nên gợi ý một vấn đề để mọi người trong bàn tiệc cùng tham gia.