Những điều cần biết khi cai sữa cho trẻ

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  700,000 VNĐ
 4. Phone:

  01637780859
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  26/4/18, 0 Trả lời, 36 Đọc
 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Một thời gian dài cho con bú, bé sẽ gắn bó chặt chẽ và quen với việc được mẹ ôm ấp trong tay mỗi ngày.

  Tuy nhiên, tất cả các bé đều sẽ đến giai đoan cai sữa thích hợp, tùy hoàn cảnh và điều kiện của mỗi gia đình mà giai đoạn cai sữa sẽ sớm hay muộn.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Vai trò của sữa mẹ

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng và kháng thể mà bé cần, là thức ăn lý tưởng nhất đối với trẻ em, nhất là trong 6 tháng đầu.

  Sữa mẹ làm giảm nguy cơ bị bệnh lý như suy dinh dưỡng, tiểu đường và bệnh bạch cầu ở trẻ em, bảo vệ trẻ khỏi sự nhiễm trùng hô hấp, tai và một số bệnh dị ứng như hen suyễn, chàm.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Sữa mẹ còn có vai trò giúp phát triển hệ miễn dịch tự nhiên của bé bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, giúp diệt trừ các vi khuẩn có hại từ đó đẩy lùi nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật…

  Đối với trẻ sinh thiếu tháng, được nuôi bằng sữa mẹ sẽ phát triển hơn những trẻ được nuôi bằng sữa công thức. Vì tất cả những lợi ích kể trên, ngành y tế khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú đến khi trẻ được 24 tháng tuổi.

  Tuy nhiên, ngày nay đa số các mẹ đều phải đi làm lại sau 6 tháng nghỉ sinh, đây là lúc bà mẹ phải chọn lựa: cho bé bú mẹ hoàn toàn, cho bé chuyển sang bú hẳn sữa công thức hay kết hợp cả hai? Nếu xác định không thể cho bé tiếp tục bú mẹ hoàn toàn như trước, bà mẹ cần chuẩn bị một quá trình chuyển tiếp để bé làm quen với nguồn dinh dưỡng mới.

  Với các bé dưới 6 tháng tuổi, bà mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn. Nếu vì một lý do gì không thể cho bé bú như: nút vú mẹ tụt vào trong, nứt tưa đầu vú, có thể cho bé bú sữa mẹ bằng cách nặn sữa mẹ vào ly, dùng muỗng cho bé bú từ từ.