Những điều bạn cần phải biết về sự truyền mực trong in ấn

Thảo luận trong 'Máy in, scan, photocopy...'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0903053365
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  19/6/18, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. tranquoc003

  tranquoc003 Member

  Tham gia ngày:
  14/10/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  1. Độ phủ mực trên khuôn in

  Mực càng nằm lâu trên các lô mực thì sự bốc hơi hay polymer hóa chất dẫn càng nhiều nên khi mực đến xuống bản thì độ tách dính cao hơn. Độ phủ mực trên khuôn in là điều mà ai cũng quan tâm.

  Các bạn hãy chú ý cẩn thận khi làm để tránh những tình trạng xảy ra hay hư hại máy in.

  Khi tất cả các yếu tố khác không đổi thì mực trên khuôn in với độ phủ mực thấp thường có khuynh hướng bị gia tăng độ dính.

  >>> Xem thêm sản phẩm khác của loại mực in Canon: mực in Canon 303

  Ngược lại, trên các khuôn in có các hình ảnh đòi hỏi độ phủ mực cao thì phải có lực tách dính từ giấy cao hơn các khuôn in yêu cầu độ phủ mực thấp.

  Hiện tượng này thường được giải thích như sau: Khi in với khuôn in cần ít mực thì mực trên các lô mực sẽ chuyển xuống khuôn in chậm hơn khi in trên các khuôn in đòi hỏi độ phủ mực lớn.

  Để tránh vấn đề này khi in, trên các khuôn in cần độ phủ mực thấp ta nên dùng các loại mực có độ tách dính thấp.

  2. Độ dày lớp mực

  Nếu độ dày lớp mực đầu tiên cao hơn nhiều so với độ dày lớp mực in thứ 2 thì dẫn đến hiện tượng truyền mực không đủ. Độ dày của lớp mực sẽ giúp bản in đẹp hơn, đều màu hơn.

  Để truyền mực tốt nhất, độ dày lớp mực nên gia tăng một ít từ đơn vị 1 đến đơn vị thứ 4, đồng thời độ tách dính của các lớp mực in sau nên giảm tương ứng.

  >>>>Xem thêm các bài viết về mực in hp 83a chính hãng

  Độ dày lớp mực in càng cao thì độ bóng cũng càng cao. Chúng ta thường thấy các sản phẩm in ấn với màu sẫm và bóng là do người thợ đã nâng cao độ dày lớp màu in, lúc nhìn vào các bạn sẽ có cảm giác gam màu tương đối sống động.


  3.Thời gian giữa các lần in cần chú ý

  Sấy khô hoặc sấy một phần lớp mực đầu tiên giữa các lần in cũng giúp cải thiện việc truyển mực.

  Khi đó nhiều chất phụ gia trong loại mực đầu tiên (ví dụ như các chất sáp) có thể chuyên lên bề mặt in và đóng vai trò như một rào cản đối với loại mực thứ 2

  Thời gian ngưng giữa lần đầu và lần thứ 2 càng dài bao nhiêu, thì càng có nhiều thời gian cho lớp mực đầu tiên khô bấy nhiêu.

  Nếu thời gian giữa những lần in trôi qua quá lâu (ví dụ như khi in ấn một ấn phẩm 4 màu đang được in trên máy in 1 màu) thì những vấn đề về truyền mực khô sẽ xảy ra.

  Độ tách dính của lớp mực in sẽ bắt đầu tăng khi nó bắt đầu khô. Sự gia tăng độ tách dính tạo điều kiện cho sự truyền mực của các màu sau.

  4. Độ hấp thụ của giấy

  Bề mặt in càng thấm hút bao nhiêu thì sự xâm nhập của chất dẫn mực vào bề mặt in càng nhanh bấy nhiêu.

  >>>Xem thêm sản phẩm mực in chất lượng khác của Muc in Brother:Mực in brother tn 1010

  Việc này gây nên sự gia tang về độ tách dính của lớp mực tạo điều kiện cho việc truyền mực của các loại mực kế tiếp.

  5.Độ sệt

  Để tạo điều kiện dễ dàng cho việc chuyển một lớp mực này lên một lớp mực khác được in trước đó thì độ sệt của mực đang được in nên thấp hơn độ sệt của các mực đã in trước đó.

  Ví dụ khi in màu Magenta có độ sệt cao lên trên màu Yellow có độ sệt thấp và đã được in trước đó thì có nhiều khả năng màu Yellow sẽ bị màu Magenta lột ra và truyền ngược về máng mực màu Magenta khiến màu Magenta không còn giữ nguyên chất và bị chuyễn sang màu cam ngay trên máng mực.