Những đặc sản Nghệ An thu hút khách du lịch

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    01652806016
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    16/8/17, 0 Trả lời, 29 Đọc
  1. phungthuy96

    phungthuy96 New Member

    Tham gia ngày:
    16/8/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Không chỉ hấp dẫn du khách với các địa điểm du lịch hấp dẫn như: biển Cửa Lò, bãi Lữ, đồi hoa Hướng Dương…mà đến đâ khách duu lịch còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Nghệ An . Nhắc đến Nghệ An phải nhắc đến Nhút Thanh Chương, cháo Lươn, tương Nam Đàn, bánh đa Đô Lương…. Các món ăn mang hương vị dân dã, đặc biệt sẽ cực hấp dẫn cho các thực khách đến thưởng thức tại xứ Nghệ.


    Nhút Thanh Chương

    Nhút là thức ăn dân dã, truyền thống, vật liệu làm nhút bao gồm có mít xanh và muối trắng không i-ốt, một chút đường và ớt. Nhút ăn sẽ giòn giòn kèm vào đó là vị mặn của muối, cay của ớt, ngọt của đường và mùi thơm của mít. Khi nhút chua đem nấu canh cá ăn có vị chua bùi rất thơm ngon. Đến Nghệ An nếu không thưởng thức món ăn dân dã này thì thật đáng tiếc.

    [​IMG]

    Nhút Thanh Chương giòn ngon​


    Cháo lươn Vinh

    Đến Nghệ An nhất định bạn phải thử món cháo nổi tiếng ở đây đó là cháo lươn. Cháo lươn loãng hơn so với cháo khác, lươn được xé dọc sợi và xào nấu cẩn thận, mặn một tí, cay một tí, và mùi đặc trưng nhất của cháo lươn Vinh được làm nên từ rau răm. Cháo lươn có màu vàng óng, ăn thanh mát tạo nên sự ấn tượng đối với thực khách.

    [​IMG]

    Cháo lươn đặc sản tại Nghệ An​


    Tương Nam Đàn

    Tương Nam Đàn là đặc sản nổi tiếng tại Nghệ An, tương được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên như: đậu nành, nếp, muối không Iốt và nước. Tương Nam Đàn dùng để kho thịt cá, hay chấm rau muống, chấm cà đều rất ngon.

    [​IMG]

    Đặc sản tương Nam Đàn​

    >>>> Xem thêm: món ngon Thanh Hóa


    Bánh mướt Diễn Châu

    Bánh mướt của Nghệ An cũng gần giống như món bánh Cuốn của ngoài Bắc. Gạo tẻ được đem ngâm rồi nghiền thành bột sau đó được tráng thành các lớp bánh mỏng, khi ăn rất mềm mịn. Khi thưởng thức bánh mướt nên ăn kèm theo chả nướng, giò, một chút hành phi sẽ làm món bánh mướt trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.


    Bánh đa Đô Lương.

    Bánh đa Đô Lương được làm từ bột gạo, tiêu, tỏi và các gia vị khác. Nguyên liệu để làm bánh tuy đơn giản, dễ kiếm nhưng để có một chiếc bánh đa ngon đòi hỏi phải rất công phu. Bánh đa là thứ bánh dân dã, dễ ăn kèm với các món khác hoặc ăn riêng cũng được. Chung ta có thể sử dụng bánh đa để làm mồi khi uống bia hay tuyệt vời hơn khi ăn kèm bánh đa với món “bún giá cá ruốc” tại Nghệ An.


    Ngoài ra tại Nghệ An còn rất nhiều món ăn đặc sản khác vô cùng hấp dẫn khách thập phương. Nếu ghé thăm Nghệ An thì hãy dành thời gian để thưởng thức những hương vị vô cùng nổi tiếng tại xứ Nghệ.