Những chú ý khi cầm hoa cưới trong đám hỏi

Thảo luận trong 'Cưới hỏi - Tổ chức sự kiện'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  841657980087
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  21/8/18, 0 Trả lời, 30 Đọc
 1. duanvenus291

  duanvenus291 Member

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó là dịp bạn thể hiện niềm vui, hạnh phúc cùng người bạn đời của mình. Bên cạnh đó cũng là dịp gia đình bạn bè tới tham dự và chia sẻ niềm vui đó cùng hai bạn. Ai cũng muốn mình trở thành trung tâm, là người xinh đẹp nhất. Và rất nhiều cô dâu muốn cầm hoa cưới trong lễ ăn hỏi và cả lễ cưới của mình. Vậy điều này có nên không, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  Trong ngày trọng đại của cuộc đời thì không thế thiếu được bó hoa cưới. Nhưng có nên cầm hoa cưới trong cả đám hỏi và đám cưới không? Câu trả lời là không, vì theo quan niệm dân gian kiêng không cầm hoa cưới hai lần, điều đó thể hiện sự không hay khi mà bạn sẽ trải qua 2 lần cưới xin. Như thế báo hiệu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và sẽ gặp trục trặc.

  Tham khảo thêm: Dịch vụ trang trí tiệc cưới tại nhà , trang trí phòng tân hôn có giá cả như thế nào?

  Nhưng khi diện trang phục áo dài, bạn lại muốn cầm một bó hoa nhỏ để tạo ấn tượng và tránh đơn điệu thì nên lưu ý một số điểm sau.

  Hoa không được là hoa do chú rể mang đến
  Trong đám hỏi nếu bạn có ý định cầm hoa thì bó hoa đó tuyệt đối không phải là của chú rể đem đến. Hãy tự đặt cho mình một bó hoa hay tự tạo một bó hoa theo cách riêng của bạn.

  [​IMG]

  Hoa đơn giản tránh gây vướng víu
  Trong ngày ăn hỏi, bạn có rất nhiều việc phải làm từ tiếp khách, chào hỏi quan viên hai họ đến những việc trọng đại như thắp hương ông bà tổ tiên, đáp nhận lễ nhà trai. Chính vì vậy không nên chọn bó hoa cầu kì gây vướng trong lễ ăn hỏi.

  Điều lưu ý cuối cùng
  Ngoài ra, thay vì lựa chọn việc cầm hoa cưới thì bạn có thể chọn một vòng hoa đội đầu hay đeo tay. Điều này cũng rất thú vị và đem lại nhiều ấn tượng và tránh được những kiêng kị của người xưa khi cầm hoa cưới 2 lần trong sự kiện đại sự của cuộc đời mình.

  Tham khảo thêm: Địa chỉ cho thuê phông đám cưới đẹp tại Hà Nội.

  Với những chia sẻ trên, giờ đây việc cầm hoa cưới trong ngày ăn hỏi sẽ không còn là điều băn khoăn với các bạn rồi đấy. Kênh cưới chúc các bạn sẽ có một buổi lễ đính hôn diễn ra thật suôn sẻ và đầy ắp niềm vui hạnh phúc. Nếu có những vấn đề khó khăn khi chuẩn bị cho ngày cưới của mình thì Kênh cưới hy vọng đây sẽ là chỗ dựa, sẽ là nơi mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ những điều trăn trở ấy.