Những cách khắc phục lỗi máy tính thường gặp

Thảo luận trong 'Phần mềm, Thiết bị'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0987678456
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  12/3/18, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. SeoVDO

  SeoVDO New Member

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Những cách khắc phục lỗi máy tính thường gặp

  Máy tính đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mỗi người trong xã hội hiện nay. Bởi chúng phục vụ cho mọi nhu cầu, cả trong công việc và giairtris trong cuộc sống. Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chủ nhiều năm, chúng tôi hiểu và khắc phục được một số lỗi cơ bản của máy tính mà không phải ai cũng biết. 10 cách khắc phục lỗi máy tính thường gặp sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

  Các lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục

  1. Máy bị treo

  Đây là lỗi khá phổ biến khi sử dụng laptop trong khoảng thời gian dài. Lỗi này thường do sự xung đột phần mềm khi cài đặt, chạy nhiều chương trình cùng lúc, đôi khi cũng do driver của máy bị lỗi. Những lỗi phần mềm thì khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần có đĩa cài đặt cho vào máy và cài lại phần mềm đó.

  Ngoài ra còn lý do CPU quá nóng do thiết bị tản nhiệt hay quạt tản nhiệt có vấn đề. Lỗi này bạn chỉ gỡ CPU ra và vệ sinh lại một số bộ phận như quạt tản nhiệt, Ram, gắn kep làm mát ổ cứng... Đôi khi nguyên nhân cũng do ổ cứng của máy bị va đập, trường hợp này bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi sửa hoặc thay ổ cứng mới.

  2. Lỗi ổ cứng

  Khi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy tiếng click bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu trong ổ cứng. Gặp sự cố này thì hiệu quả nhất là thay ổ cứng mới, ngoài ra có thể sử dụng một số phần mềm để sửa lỗi ổ cứng như Norton Save & Restore 2.0, HDD Regenerator... Tất nhiên trước khi xử lí lỗi này bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để tránh mất mát sau này.

  >> Tin liên quan: Kênh thuê riêng quốc tế và những điều cần biết

  3. Lỗi bàn phím (Bad keyboard)

  Sử dung lâu ngày khiến bàn phím cũ hỏng, tuột phím hoặc luang lay không chắc chắn. Cách tốt nhất là bạn nên thay một bàn phím khác, điều đáng lưu ý là khi thay bạn phải chọn đúng loại bàn phím đồng bộ với hãng laptop để tránh những lỗi xung khắc driver hoặc phần mềm điều khiển chúng.

  4. Không kết nối được Wifi (với mạng không dây)

  Đây cũng là lỗi khá phổ biến, đôi khi chỉ do người cài đặt chỉnh sai thông số hoặc cũng có thể do lỗi modem... Tùy thuộc vào từng dòng máy tính hay hệ điều hành mà máy tính cài đặt mà ta có thể khắc phục sự cố này. Đầu tiên bạn phải kiểm tra để chắc chắn rằng mạng wifi có hoạt động, sau đó kiểm tra lại địa chỉ IP xem máy đã cấu hình đúng chưa. Có một số máy có nút tắt bật wifi ngay trên bàn phím, bạn phải kiểm tra xem đã dược bật chưa. Trong trường hợp làm hết các thao tác trên máy mà vẫn không được thì bạn phải xem xét cấu hình lại modem hoặc router của nhà mạng cung cấp.

  5. Máy quá nóng

  Laptop làm việc lâu sẽ bị nóng dẫn đến xung đột hoặc treo máy, bởi laptop dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống nhỏ. Khắc phục sự cố náy cũng không quá khó bằng cách làm sạch các cửa gió và bộ phận tỏa nhiệt của máy với vải hay chổi quét bàn phím. Để tránh cho bụi kết lại ở các cửa gió, hãy sử dụng các miếng vải lọc ở cửa thông gió. Tuy nhiên cần chú ý để không bịt hoàn toàn cửa thông gió vì đó là vị trí mà không khí thoát ra ngoài để làm mát hệ thống nhanh. Nếu như giải pháp sử dụng bộ lọc không hiệu quả, bạn có thể sẽ nâng cấp BIOS của hệ thống.

  Trên đây là Những cách khắc phục lỗi máy tính thường gặp. Để tìm hiểu hiểu Các cách chuyển địa chỉ IP động sang tĩnh, cùng đến với bài viết chi tiết của chúng tôi.