Việc tìm người- Nhiều người thắc mắc là tại sao tiếng nhật lại có tới 3 bảng chữ cái

Thảo luận trong 'Lao động phổ thông'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0914367315
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  20/7/17, 0 Trả lời, 84 Đọc
 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Member

  Tham gia ngày:
  23/11/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Nếu học tiếng Nhật tới N5 chắc đều biết tiếng Nhật sử dụng ba loại chữ là Kanji, Hiragana và Katakana. Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao lại phải dùng nhiều như vậy, sao không dùng chữ romaji (chữ la tinh) như tiếng Việt cho tiện?

  Hôm nay công ty xuat khau lao dong nhat ban nam 2017 xin nói về vai trò của chữ viết và vai trò của 3 loại chữ Kanji, Hiragana, Katakana trong tiếng Nhật.

  Không giống như hầu hết các quốc gia khác chỉ có duy nhất 1 bảng chữ cái chính thống và được sử dụng phổ biến thì tiếng Nhật lại sử dụng cả 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji đều là bảng chữ cái chính thống. Và cả 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này đều là chữ tượng hình, khác hoàn toàn với chữ Latin quen thuộc với người Việt chúng ta.

  Chữ Kanji trong tiếng Nhật

  Giống như nhiều quốc gia khác trong khu vực, Nhật Bản cũng chịu sự ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa và một trong những biểu hiện rõ nét nhất chính là chữ viết. cong ty xuat khau lao dong nhat Điều này đã dẫn tới sự ra đời của hệ thống chữ Kanji.

  Trong tiếng Nhật, các danh từ và gốc của các tính từ và động từ thường viết bằng chữ Hán gọi là chữ Kanji. Các trạng từ cũng đôi khi được viết bằng loại chữ này. Điều này đồng nghĩa với việc để học được chữ Kanji trong tiếng Nhật bạn phải học các chữ tiếng Hán. Làm được điều đó, việc học tiếng Nhật đặc biệt với chữ Kanji sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Mặc dù vậy, trong khi sử dụng người Nhật dần phát hiện ra những hạn chế của chữ Kanji. Khó khăn gặp phải là do tiếng Nhật là ngôn ngữ “chắp vá” vì vậy phải ghép vài âm tiết mới thành một từ trong. Thêm vào đó, ngữ pháp tiếng Nhật có những quy định khác nhau về cách chi thì của động từ, do đó chữ Kanji chưa thể hiện hết được những điều này.

  Sự ra đời của chữ Hiragana

  Kanji ban đầu rấy được phổ biến tại nhật tuy nhiên, chữ Kanji cũng sớm bộc lộ ra những hạn chế nhất định của nó, bởi trong khi tiếng Hán là đơn âm thì tiếng Nhật hầu như là phải ghép vài âm tiết vào mới thành một từ, và hơn nữa là từ này khi chia quá khứ, tu nghiệp sinh nhật bản 2017 hiện tại và tương lai thì cũng lại khác nhau. Do những khiếm khuyết này mà người Nhật cần phải tạo ra thêm một bộ chữ mới để khắc phục được những lỗi này.

  Do vậy mà có sự ra đời của bộ chữ Hiragana đó. Bộ chữ này ra đời đã giải quyết được vấn đề của chữ Kanji, việc chia các thì trở nên dễ dàng hơn. Việc này được giải quyết bằng cách sử dụng kết hợp cả 2 bảng chữ cái, chữ Kanji để thể hiện ý nghĩa và chữ Hiragana để thực hiện chức năng ngữ pháp. Do đó nên có thể hiểu nhiệm vụ chính của chữ Hiragana là thực hiện chức năng ngữ pháp trong tiếng Nhật. Điều này giúp việc thể hiện của chữ viết tiếng Nhật trở nên đơn giản, dễ hiểu mà vẫn thực hiện đầy đủ chức năng ngôn ngữ của mình. Chính vì vậy nếu các bạn thạo Hiragana thì kỹ năng ngữ pháp tiếng Nhật sẽ gần như nằm trong tay các bạn rồi đó. Điều này cũng kéo theo việc vượt qua các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tên gọi Hiragana (平仮名) gồm có “hira” (bình) và “gana” (giả danh, nghĩa là “tên mượn tạm”) có nghĩa là chữ mượn tạm bằng cách làm đơn giản hóa (làm bằng xuống). Họ lấy chữ kanji mà có âm (kun’yomi hay on’yomi) bắt đầu bằng âm mà họ muốn tạo (ví dụ “to”, “ta”, …) rồi đơn giản hóa nó đi sao cho dễ viết. Ví dụ để tạo chữ “to” thì họ dùng chữ 止る (“tomaru”).

  Chữ Katakana trong tiếng Nhật

  Chữ Katakana (片仮名, kata (“phiến”, một phần) + tên tạm) là chữ được tạo ra bằng cách lấy một phần (kata) của chữ kanji để làm “chữ viết tạm Katakana” . Khi sự giao lưu văn hóa phương Tây tới Nhật Bản ngày một nhiều và sâu sắc, đi lao đông nhật bản miễn phí việc phiên âm lại tiếng nước ngoài từ chữ viết Latinh sang tiếng Nhật bắt đầu gặp những khó khăn. Do có nhiều từ, người Nhật không tìm được chữ Kanji nào tương ứng để thể hiện do đó chữ Katakana ra đời nhằm giúp việc đọc phiên âm tiếng nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

  Các bạn đã hiểu vì sao mà tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái và cách phân biệt chúng chưa nào. Vai trò của chúng trong tiếng Nhật là hoàn toàn khác nhau do đó khi học tiếng Nhật bạn chẳng thể bỏ qua bất cứ loại chữ nào trong số này cả. Bên cạnh đó với sự ra đời và phát triển của các loại chữ viết tiếng Nhật chúng ta phần nào hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, để thấy rằng người Nhật luôn sẵn sàng tiếp thu cái mới nhưng luôn đề cao cái riêng của mình trong đó. Để được sang Nhật làm việc thì ngoài sự cố gắng của bản thân các bạn còn cần có một khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa. Tuy nhiên sang đây làm việc con người văn hóa và thiên nhiên nơi đây sẽ khiến các bạn thích mê đó.

  Nguồn tham khảo: https://goo.gl/ZVySJS

  [​IMG]