Nhận biết có thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt trong tháng

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  02473075955
 5. Địa chỉ:

  Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  9/8/18, 0 Trả lời, 28 Đọc
 1. htx124

  htx124 New Member

  Tham gia ngày:
  11/6/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Bạn nên biết về những đặc điểm của kinh nguyệt bình thường. Kinh nguyệt ở tuổi dậy thì và ở thời kỳ tiền mãn kinh thường có một chút thay đổi. Cũng nên nhớ rằng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đột nhiên thay đổi, nên nói chuyện với bác sĩ.

  Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là quá trình lặp đi lặp lại mà cư thể phụ nữ trải qua để chuẩn bị cho khả năng sinh sản. Mỗi tháng, buồng trứng sẽ phát hành một trứng – được gọi là quá trình rụng trứng. Nếu sự rụng trứng xảy ra, lớp nội mạc tử cung đã chuẩn bị để cho trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ bắt đầu teo lại và bong tróc ra. Lúc này, hormone estrogen và hormone LH được tiết ra trước đó bắt đầu suy giảm. Điều này làm cho cách mạc máu nuôi dưỡng lớp nội mạc bị đứt. Dưới sự co bóp của tử cung, những mạch máu này sẽ bị đào thải ra ngoài cùng với trứng và lớp nội mạc bị bong tróc tạo thành máu kinh nguyệt hay chính là kinh nguyệt ở phụ nữ.

  [​IMG]

  Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có máu kinh đến ngày có kinh tiếp theo nhưng ở mỗi người giai đoạn này là khác nhau, từ 21-35 ngày. Mặc dù trông như bạn mất rất nhiều máu, thực tế người phụ nữ trung bình chỉ mất 2 thìa máu trong cả chu kỳ kinh của mình. 4-6 thìa cũng được cho là bình thường. Nếu bạn phải thay đổi băng vệ sinh vào lúc nửa đêm hoặc có một cục máu đông quá lớn (kích thước bằng một quả bóng golf hoặc lớn hơn) thì là không bình thường. Cục máu đông nhỏ có thể xuất hiện vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt được cho là bình thường.

  Trong một tháng, 28 ngày được coi là thời gian trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ được cộng hoặc trừ đi 7 ngày, cũng có thể được như bình thường. Vì vậy, một số phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn cũng là bình thường, hoặc dài hơn cũng không có gì khác thường, bởi nó phù hợp với cơ địa của mỗi người. Nếu đúng như lich trình của tháng trước, nhưng tháng này vẫn chưa thấy có gì thì có thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai và hãy tham khảo thêm những dấu hiệu nhận biết có thai từ các trang khác nhau để tham khảo thêm.

  Một số yếu tố liên quan đến lối sống có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt bao gồm tình trạng căng thẳng kéo dài và chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Bạn gái hãy lưu ý đảm bảo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh vì bất kỳ sự thiếu hụt khoáng chất nào cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái trở nên đặc biệt mất ổn định, kéo dài thành tình trạng rong kinh hoặc hoàn toàn biến mất.

  Do vậy cần kiểm tra, để ý chu kỳ kinh nguyệt của mình để theo dõi sự đều đặn, không chậm kinh, nếu chậm còn biết để có thời gian kiểm tra sức khỏe hiện tại của mình để điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng lạ.
  Xem thêm: Máu báo thai như thế nào