Nghề SEO là gì? Sai lầm về SEO khiến bạn thất bại

Thảo luận trong 'Dịch vụ Marketing'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  2,000,000,000 VNĐ
 4. Phone:

  01222710654
 5. Địa chỉ:

  buicongminh1997.moa@gmail.com (Bản đồ)
 6. Information:

  9/7/18, 0 Trả lời, 54 Đọc
 1. buicongminh1997

  buicongminh1997 New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Một số nhầm tưởng sai lầm về nghề SEO
  upload_2018-7-9_16-22-25.png
  1. Nghề SEO giống như nghề làm về IT

  Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.


  2. Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

  Nếu có suy nghĩ này thì bạn sai hoàn toàn rồi. Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung kém cỏi thì trước sau gì trang web cũng thất bại.


  3. Nghề SEO thì không cần biết design

  Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì không thế không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang web đó không có hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn Seo không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.


  4. Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, nên không cần phải biết lập trình

  Thực ra thì không hẳn thế, bởi vì khi tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ của website. Chỉ khi hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO không cần những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì không thể thiếu.


  5. Nghề SEO và Marketing chẳng liên quan gì đến nhau

  Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một nhánh của SEM. Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.


  6. Nghề SEO có thể tự học được

  Nhầm tưởng này làm cho khá nhiều người tốn công tốn sức tự học, tự mày mò, để rồi kết quả chẳng được thành công như mong đợi. Bằng chứng là có hàng ngàn trang web với tên domain đầy hấp dẫn được lập ra mỗi ngày, rất nhiều post nhưng chưa bao giờ được lên top10 Google. Bạn nên tìm một trung tâm uy tín, kinh nghiệm lâu năm, tài liệu rõ ràng để theo học, sau đó thực hành.
  Xem thêm nhiều bài viết hay tại:
  Marketing online Hải Phòng:http://www.marketingonlinehaiphong.com/
  Cách bán hàng online: cachbanhangonline.com.vn
  Cẩm nang mẹ bầu: http://camnangmebau.net/
  Mẹ nấu ăn: http://menauan.net/
  Web bánh ngon: https://webbanhngon.com/
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 11/7/18