Mẹ bỉm sữa ăn siêu nhiều sau khi sinh

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0998778967
 5. Địa chỉ:

  tphcm (Bản đồ)
 6. Information:

  13/9/18, 2 Trả lời, 26 Đọc
 1. kolasinac

  kolasinac New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Cơm cữ dường như là cơn ác mộng của bất kì bà mẹ bỉm sữa nào sau sinh bởi sự nhàm chán, đơn điệu của nó với móng giò, canh rau ngót, thịt nạc thăn..., nhưng bà mẹ dưới đây thì hoàn toàn khác.

  Ấy vậy mà, có một bà mẹ bỉm sữa đã dũng cảm “ăn cả thế giới” sau khi sinh thường khiến hội chị em ghen tị, ngưỡng mộ với thực đơn không thể phong phú hơn với cá đùi gà chiên ròn, tôm nõn và mực ống xào cần tỏi, bề bế hấp, cá chiên phi lê xào hành tỏi...

  [​IMG]

  Tâm sự của My Na khiến chị em vừa ngưỡng mộ, vừa ủng hộ, vừa ghen tị

  Chia sẻ của mẹ My Na nhanh chóng hút like ầm ầm và nhận được comment tới tấp của chị em. Đa số đều bày tỏ sự đồng cảm, ngưỡng mộ và thậm chí có chút ghen tị với những gì mẹ bỉm sữa này được ăn sau khi sinh.

  Bạn A.N chia sẻ: “Mom giống em. Mà được cái bố em tâm lý và hiện đại, chả bắt em kiêng gì hết. Em mới sinh đã cho em ăn chuối cau, táo và cam rồi. Đợt cu nhà em được 1 tháng, chồng em mua cả cua biển với cá cho vợ ăn. Ai cũng ngăn mỗi bố là bảo ăn đi cho đủ chất cho con bú. Em ăn mà con cũng có bị đi ngoài như các mẹ nói đâu. Mà bố e cho em ăn chế độ ít tinh bột, nhiều chất xơ, đạm và protein nên em từ 72kg mà sau 3 tháng e còn 58kg. Bé thì vẫn tăng cân theo chuẩn”.

  Bạn T.H thì xuýt xoa: “Ăn cơm cữ mà thế này thì thèm quá”

  Không được ủng hộ trong việc ăn uống sau sinh, mẹ M.P chia sẻ: “Hai vợ chồng cùng giúp việc mà quanh ngày chỉ canh rau ngót, thịt rang nghệ, cháo móng giò. Chồng em cấm đủ kiểu. Hu hu”.

  [​IMG]

  Các mẹ bỉm sữa commemt tới tấp bày tỏ sự ủng hộ với việc không ăn kiêng của mẹ My Na

  Không phải tự nhiên là My Na dám “ăn cả thế giới” sau khi sinh, bà mẹ bỉm sữa này đã cất công tìm hiểu, nghiên cứu khá cẩn thận: “Em đọc tham khảo thông tin qua sách báo, trên mạng và có một thực tế em thấy là tùy theo vùng miền mà có vùng kiêng món này nhưng lại được khuyến khích ăn ở vùng khác sau khi sinh.

  Ví dụ đơn giản như gừng làm gia vị, mẹ em bắt kiêng vì nóng nhưng bạn hàng xóm nhà em, có mẹ đẻ là người Nghệ An lại mua bao nhiêu về nấu để ăn cho ấm bụng. Có nơi sau sinh kiêng ăn cá đồng, có nơi lại chỉ được ăn cá đồng, nhiều món lắm. Rồi em nghe nói có nơi sau khi sinh thì ăn thật thoải mái để quen dạ, sau đó mới tiết chế dần lại. Nói chung là mỗi nơi một kiểu nên em túm lại là... chẳng phải kiêng gì hết, chỉ cần sạch sẽ, an toàn, dinh dưỡng cho con là được”.

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  Ảnh : http://mesausinh.vn/
  Một số món ăn khi ở cữ không giống truyền thống của mẹ My Na khiến hội chị em thèm thuồng


  May mắn là, cô không hề đơn độc trong cuộc chiến chống cơm cữ của mình vì có một người chồng tư tưởng tiến bộ, luôn ủng hộ vợ và còn đứng ra bênh vực cô trước sự phản đối của ông bà nội, ngoại. Cô kể: “Em thích ăn gì bảo chồng mua nấy, kể cả khi bầu đến giờ, em chưa kiêng gì, chỉ hạn chế ăn những món mà bình thường ăn cũng không tốt cho sức khỏe như mì tôm chẳng hạn thôi.

  Em có bà bác giúp việc nhưng không khéo nấu ăn vì vậy muốn ăn gì em hướng dẫn bà chuẩn bị nguyên liệu sẵn hết để nấu. Sau đó em sẽ nấu bước chính cho món ăn đó, còn lại chỉ bà làm nốt hoặc đôi khi chồng em vào bếp. Nói chung đều là em chỉ cách nấu như kiểu được coi là bếp trưởng ấy”.

  [​IMG]

  Quả thực, nhìn vào thực đơn mà My Na mang tới cho các mẹ, nhiều người sẽ ngạc nhiên lắm vì đúng như cô nói, cô ăn uống tự do, không kiêng khem gì, trong đó có cả những món mặc định là tanh, lạnh bụng như mực, cá trắm khiến gái đẻ không được ăn. Tuy nhiên, không phải là My Na dũng cảm lựa chọn không ăn kiêng theo kiểu truyền thống ngay từ đầu mà cô đã trải qua một lần sinh nở và cũng có giai đoạn hãi hùng với cơm cữ: “Đây là bé thứ hai của em. Lần sinh trước, em về nhà bố mẹ đẻ ở nên phải kiêng kĩ lắm.
   
 2. chupa

  chupa New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  phụ nữ sau sinh thường bị bắt phải kiêng cử do quan niệm của người xưa, nhưng khoa học ngày nay cũng khuyên không nên như thế rồi
   
 3. akpom

  akpom New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  bắt họ kiêng cử có mấy món ăn hoài thì đúng là khó chịu thật, rồi thêm con cái bỉm sữa nữa càng làm tinh thần người phụ nữ dễ bị khủng hoảng