Mách bạn hai món chay ngon cúng rằm tháng 7

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0986103434
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    24/4/18, 0 Trả lời, 16 Đọc
  1. haianh11

    haianh11 New Member

    Tham gia ngày:
    21/4/18
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Để có một mâm cỗ chay thịnh soạn bạn có thể tham khảo cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 sau đây.
    1. Cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 với món Phù chúc chiên
    – Nguyên liệu

    + Phù chúc

    + Đậu phụ

    + Nấm các loại: mộc nhĩ, nấm hương

    + Gia vị: Đường, hạt tiêu


    – Sơ chế

    + Đậu phụ tán nhuyễn

    + Nấm ngâm qua nước muối loãng, cắt miếng.

    + Phù trúc ngâm nước, cắt miếng


    – Cách làm

    Bước 1: Đậu phụ tán nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương sao vào, trộn đều với đường, hạt tiêu, gia vị

    Bước 2: Đem hỗn hợp đậu phụ cùng nấm đặt lên miếng phù chúc rồi cuộn lại như nem. Chú ý cuộn đều tay, đẹp mắt rồi buộc lại bằng hành.

    Bước 3: Rán vàng phù trúc cuộn rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
    Xem thêm: cách làm các món bún chay để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn.

    2. Tham khảo cách làm các món chay cúng rằm tháng 7 qua món Đậu hũ la hán

    – Nguyên liệu

    + Đậu hũ non: 1 bìa

    + Thịt nguội chay: 100g

    + Cải thìa: 10 cây

    + Nấm đông cô: 10 tai

    + Gừng: 10 lát

    + Ớt cắt lát, kỷ tử

    + Bột năng

    + Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương

    – Sơ chế

    + Đậu hũ: cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm.

    + Nấm đông cô: bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh.

    + Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm.

    + Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.

    – Cách làm

    Bước 1: Làm sốt

    Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng

    Bước 2: Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.
    Xem thêm: cách làm các món chay chiên để đa dạng mâm cỗ của bạn