Mách bạn cách làm món chay đãi tiệc với 3 thực đơn khác nhau

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    0986103434
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    7/7/18, 0 Trả lời, 12 Đọc
  1. haianh11

    haianh11 New Member

    Tham gia ngày:
    21/4/18
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Vào những dịp lễ, chúng ta thường làm các món ăn ngon để tiếp khách. Tuy nhiên, việc lựa chọn món ăn phù hợp quả thực không dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cach lam mon chay dai tiec vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Bạn hãy tham khảo nhé!
    1. Cách làm các món chay đãi tiệc cho thực đơn số 1
    – Cách nấu món ăn chay đại tiệc súp bí đỏ

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách nấu món ăn chay đại tiệc súp bí đỏ

    NGUYÊN LIỆU


      • 500g bí đỏ
      • 100g Quinoa
      • 100g Đậu phộng
      • Gia vị chay : muối biển, rong biển nori.
    THỰC HIỆN


      • Cách chế biến món chay khá đơn giản. Trước hết bạn đem bí đỏ đi gọt sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa phải sau đó bỏ vào nồi áp suất cùng với đậu phộng và quinoa hầm trong 5 phút sau đó say nhuyễn.
      • Sau khi xay nhuyễn cho hỗn hợp đi qua giấy lọc sau đo vào nên bếp nêm gia vị rồi đun sôi 3 phút sau đó đổ ra đĩa. Cắt nhỏ rong biển rắc lên phía trên để trang trí và tạo hương cho món súp.
    – Cách làm món xôi hoàng phố

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món xôi hoàng phố

    NGUYÊN LIỆU


      • 500g gạo nếp
      • 1 củ nghệ vàng tươi
      • 5 củ hành khô
      • 5 thìa cafe dầu chay
      • Gia vị chay : muối, đường
    THỰC HIỆN


      • Với cách làm món chay này bạn đem gạo đi đãi sạch. Nghệ cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi đem ép lấy nước. Bạn cho gạo vào tô lớn sau đó tưới nước nghệ nên trộn đều rồi để ngâm 30 phút sau đó vớt gạo ra rửa sạch bằng nước cho gạo bớt mùi hăng của nghệ. Sau khi xong bạn đem gạo gâm nước lạnh qua đêm.
      • Sau khi ngâm gạo qua đem bạn đem gạo đi vo qua đó vớt ra cho róc nước rồi lần lượt cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn chay rồi xóc đều nên để ngâm 5 phút rồi cho gạo vào chõ đồ trên lửa nhỏ và đun đến khi xôi vừa chín tới. Bạn cho xôi ra một đĩa sạch sau đó để nguội.
      • Trong thời gian đợi xôi bạn bóc hàng khô sau đó thái mỏng rồi cho vào phí thơm cho hành vành đều thì tắt bếp vớt ra.
      • Sau khi xôi nguội bớt bạn cho vào đồ lần 2 khoảng 10 phút sau đó đơm xôi ra đĩa và rắc hành nên rồi thưởng thức.
    – Cách làm món chay đơn giản canh nấm hạt sen

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món chay đơn giản canh nấm hạt sen

    NGUYÊN LIỆU


      • 200g g hạt sen tươi
      • 1 trái bắp mỹ
      • 100 g nấm rơm
      • 1 củ cà rốt
      • 100g nấm đông cô
      • Gia vị chay : hạt nêm, muối
    THỰC HIỆN


      • Hạt sen đem rửa sạch sau đó cho nào nồi hầm với 1,5 lít nước trên nửa nhỏ.
      • Bắp mỹ bóc vỏ nhặt sạch dâu sau đó bổ khoang dày 2cm. Cà rốt gọt vỏ sau đó tỉa hoa cắt khoanh vừa ăn.
      • Nấm rơm đem ngâm nước muối 10 phút sau đó đem ra rửa sạch. Nâm đông cô ngâm nước nóng cho nở đều sau đó cắt bỏ chân.
      • Tiếp đến bạn cho cà rốt và bắp vào hầm cùng hạt sen, thêm 1 thìa cafe nêm chay, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe muối. Bạn đây lắp lại rồi hầm tiếp đến khi cà rốt và ngô chín.
      • Sau khi cà rốt và ngô chín bạn cho nấm vào kết hợp nêm gia vị chay cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức.
    – Hướng dẫn làm chè sắn chay

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Hướng dẫn làm chè sắn chay

    NGUYÊN LIỆU


      • 600gr củ sắn
      • 5g gừng
      • Muối, đường
      • 1 thìa canh bột sắn dây hoặc bột năng
      • Dừa thái sợi, nước cốt dừa
    THỰC HIỆN


      • Săn đem loại bỏ vỏ sau đó thái khúc ngắn ngâm vào nước muối loãng từ 6 – 7 tiếng.
      • Xếp sắn vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc chín. Khi săn chín thì đem ra để ráo nước rồi thái thành các miếng vuông 1x1cm
      • Cho 1 chiếc nồi khác nên bếp cho đường, gừng thái sợi vào đun sôi sau đó khuấy đều để đường tan ra hết.
      • Khi nước sôi thì cho sắn vào đun cùng, đun sôi thì chuyển lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
      • Hòa bột sắn dây cùng 100ml nước, khuấy đều cho bột tan ra thì rưới từ từ vào nồi chè, vừa tưới vừa khuấy nhẹ tay cho bột sắn dây hòa với chè đến khi đặc sánh lại thì tắt bếp.
      • Múc sắn ra bát, rắc dừa sợi lên trên, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa sẽ rất ngon.
    2. Cách nấu món chay đãi tiệc cho thực đơn số 2
    – Cách làm món khai vị sup bí ngòi

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món khai vị sup bí ngòi

    NGUYÊN LIỆU


      • 3 quả bí ngòi lớn
      • 1 củ hành tây + 3 tép tỏi + 2 muỗng lớn dầu oliu
      • Một ít giấm gạo + Lá húng quế tây
      • Gia vị : hạt nêm, muối
    THỰC HIỆN


      • Bí ngòi đem cắt bỏ cuống và phần đuôi rồi rửa sạch với nước muối sau đó vớt ra để ráo sau đó đem cắt thành các lát mỏng.
      • Hành tây rửa sạch seo đó chẻ mỏng. Tỏi loại bỏ vỏ sau đó băm nhỏ. Húng quế rửa sạch.
      • Cho chảo nên bếp thêm chút dầu đợt dầu nóng thì tỏi và hành vào phi thơm. Hành và tỏi thơm thì lần lượt chút bí ngòi, nước, muối và 1 chút ớt vào đun sôi thì chuyển lửa nhỏ đún 15 phút cho bí ngoài mềm ra.
      • Sau khi bí ngòi tắt bếp đợi nguội 1 chút thì cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp đi qua giấy lọc.
      • Cho hỗn hợp đã lọc vào một nồi khác kết hợp với giấn gạo và nêm gia vị chay cho vừa miệng rồi đun sôi 2 phút thù tắt bếp. Khi ăn múc súp ra chén và có thể trang trí vài lá húng quế tây lên trên cho đẹp mắt
    – Hướng dẫn làm rau củ xào chay

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Hướng dẫn làm rau củ xào chay

    NGUYÊN LIỆU


      • 100 g nấm đùi gà
      • 1 bông cải xanh
      • 1 củ cà rốt
      • 1 quả ớt chuông
      • Gia vị,dầu hào chay
      • Bột bắp
    THỰC HIỆN


      • Nấm đùi gà đem rửa sạch sau đó dùng tay xé nhỏ để cho nấm dai ngon hơn.
      • Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch. Cà rốt gọt vò sau đó thái thành sợi nhỏ. Ớt chuông rửa sạch thái nhỏ.
      • Cho chảo nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu. Đợi dầu nóng cho hành thái nhỏ vào phi thơm rồi lần lượt cho nấm, bông cải, cà rốt, ớt chuông cùng chút gia vị vào xào đều tay. Bạn xào trong 3 phút.
      • Sau 3 phút pha 200ml nước cùng bột bắp rồi rưới vào rau kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi chín thì tắt bếp chuyển ra đĩa.
    >>>> Tìm hiểu thêm cách làm cá chay kho chiêu đãi gia đình bạn.

    – Cách chế biến canh chay ngũ sắc

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách chế biến canh chay ngũ sắc

    NGUYÊN LIỆU


      • 100g đậu cô ve hạt
      • 100gr ngô ngọt
      • 2 củ khoai tây
      • 1 củ cà rốt
      • 30g nấm hương
      • Rau mùi thơm
      • Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính
    THỰC HIỆN


      • Nấm hương đem ngâm nước ấm 10 phút sau đó vớt ra cắt bỏ chân rồi xả qua nước lạnh cho nấm giòn khi nấu. Nước ngâm nấm giữ lại làm nước nấu.
      • Dậu cove và ngô đem rửa sạch rồi để ráo nước. Cà rốt và khoai tây đem loại bỏ vỏ rồi cắt thành các miếng vừa ăn và tỉa hoa
      • Chao chảo cùng chút dầu nên bếp. Đợi chảo nóng thì cho 1 ít boa rô phần trắng vào phi thơm rồi chút khoai tây và cà rốt vào xào chung. Bạn nêm gia vị cho vừa rồi xào khoảng 5 phút thì cho nấm hương vào xào cùng.
      • Khi cà rốt và khoai tây gần mềm ra bạn cho khoảng 500ml nước vào đun sôi sau đó chuyển nhỏ nửa đun tới khi các thành phần chín.
      • Trước khi tắt bếp bạn cho ngô và đậu kết hợp nêm cho vừa miệng rồi đun sôi thì tắt bếp. Cho ra bát và thưởng thức
    – Cách nấu món ăn chè thạch dừa

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách nấu món ăn chay thạch dừa

    NGUYÊN LIỆU


      • 25g bột agar giòn.
      • 300g đường cát.
      • 200ml sữa tươi.
      • 200ml nước cốt dừa.
    THỰC HIỆN


      • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lấy phần nước.
      • Bột thạch và đường cho vào nồi thêm 1.5 l nước vào ngâm khoảng 10 phút và bắt đầu nấu. Thấy sôi thì vớt bọt ra ngoài. Chia nước thạch làm 2 phần một phần màu trắng và một phần màu lá dứa.
      • Đổ thạch vào khuôn, đổ lớp trắng trước chờ se mặt thì đổ lớp màu xanh lên làm lần lượt cho tới khi đầy khuôn.
    Trên đây là cách làm món ăn chay đãi tiệc cho 2 thực đơn mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho các bữa tiệc gia đinh và bạn bè. Chúc bạn thành công!