Mách bạn cách cài Rom cho dế Asus Zenfone 2

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  1,000 VNĐ
 4. Phone:

  0982765012
 5. Địa chỉ:

  Số 311 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Cần bán, Cần bán (Bản đồ)
 6. Information:

  8/11/18, 0 Trả lời, 20 Đọc
 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Tham gia ngày:
  30/8/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Di động Zenfone 2 là sản phẩm được thiết kế tinh xảo và sắc nét so với những sản phẩm của thế hệ đi trước. Một thiết kế hoàn toàn mới nhưng đậm Asus Zenfone, mặt lưng máy với vân giả kim loại đồng tâm trông khá ấn tượng. Với cấu hình mạnh mẽ với Ram 4GB màn hình 5.5 inch Full HD đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
  Nhưng, với nền tảng chip mới của Intel có vẻ chưa tương thích với hệ điều hành Android do đó thỉnh thoảng vẫn có các lỗi như treo logo, máy bị giật lag, chạy chậm... Nếu như thiết bị của bạn hay gặp phải tình huống này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để thiết lập lại cho máy của mình.
  Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại phiên bản trên máy để có thể tải đúng bản Rom dành cho máy trên trang chủ Asus.com
  [​IMG]
  Ví dụ: ASUS ZenFone 2- ZE551ML(Z00AD/Z00ADA/Z00ADB/Z00ADC)
  Bước 2: Sau khi kiểm tra số phiên bản của máy thì bạn tải những file như sau:
  - Bản Rom tương ứng với máy Zenfone ,
  - Driver cho di động,
  - ADB cho thiết bị,
  Bước 3: Giải nén File driver.Zip vừa tải về và cài đặt lên máy tính.
  + Bạn hãy giải nén File ADB và copy file ROM vào trong thư mục ADB.
  Bước 4: Đưa máy về chế độ “Fastboot” bằng cách: Bạn hãy tắt điện thoại đi. Tiếp đó nhấn giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng, đến khi di động rung lên thì bạn vẫn giữ nguyên 2 phím cho đến khi logo ASUS hiện lên thì thả 2 phím ra.
  Bước 5: Bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính thông qua chân USB. Các bạn lưu ý nếu máy tính không nhận điện thoại thì bạn hãy kiểm tra lại driver đã cài đầy đủ chưa nhé. Tiếp đó, bạn mở thư mục ADB trên máy tính, chạy “START.cmd” và hãy gõ các lệnh sau:
  + Fastboot devices > Enter
  + Fastboot flash boot boot.img > Enter
  + Fastboot flash recovery recovery.img > Enter
  Bước 6: Sau khi chạy những lệnh trên xong thì bạn dùng phím Âm lượng để chuyển qua chế độ Recovery Mode và ấn nút Nguồn để chọn.
  - Khi màn hình hiện con robot màu xanh thì ấn đồng thời 2 phím Nguồn và phím Tăng âm lượng đến khi máy vào chế độ Recovery.
  - Khi vào trong chế độ Recovery rồi, các bạn chọn “wipe data/ factory reset” > Nhấn Yes, sau đó chọn tiếp “wipe cache partition” > Chọn Apply update from ADB.
  Đọc: thay màn hình điện thoại huawei nova 3i, thay pin điện thoại huawei nova 2i, https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-huawei-uy-tin-gia-re-nhat-ha-noi-pd,24785
  - Bạn mở START.cmd trong thư mục ADB trên máy tính và gõ lệnh sau:
  + adb sideload UL-Z00A-WW-2.13.40.11-user.zip (tên bản Rom đã download về)
  Bước 7: Quá trình cài Rom sẽ chạy trong khoảng 15 phút. Lưu ý trong quá trình điện thoại đang cài Rom thì bạn không được làm gì trên di động cũng như trên máy tính. Sau khi cài Rom thành công thì Smartphone sẽ tự khởi động lại như bình thường.
  Chúc các bạn thành công!