Lý do trẻ đúng cân vẫn mắc chứng còi xương?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  Đà Nắng
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0907785214
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  25/3/18, 0 Trả lời, 49 Đọc
 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Nhiều phụ huynh thắc mắc rằng vì sao trẻ nhà mình dinh dưỡng tốt, tăng cân nhiều nhưng khi đi khám bác sĩ vẫn nói là bé mắc chứng còi xương? Có khả năng nói bệnh còi xương ở dạng như thế được xem là còi xương thể bụ bẫm. http://andam.vn/ sẽ chia sẻ cho các mẹ điều này ngay sau đây.
  [​IMG]
  Nguyên nhân tr đ cân vn b còi xương?

  Còi xương là một bệnh loạn dưỡng xương vì thiếu hoặc rối loạn biến đổi vitamin D trong cơ thể. Còi xương bởi thiếu vitamin D còn được gọi là còi xương dưỡng chất, 01 bệnh phổ biến của trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, lứa tuổi hệ xương phát triển mạnh. Những trẻ nhỏ tăng cân nhanh, bụ bẫm cũng là 01 nguy cơ gây còi xương. Tại những trẻ này mục đích về canxi, phốt-pho cao hơn trẻ nhỏ thông thường, mà tại trong thức ăn thì sở hữu vô cùng ít vitamin D (loại vitamin hỗ trợ hấp thu canxi), do đó không đáp ứng đủ mục đích canxi của em bé. Tại một số trẻ nhỏ này được gọi là còi xương thể bụ bẫm.

  Vitamin D cung cấp cho trẻ được phân phối từ 2 nguồn chủ yếu :

  – Món ăn: Chủ yếu là sữa mẹ. Thế nhưng, nồng độ vitamin D trong sữa mẹ cũng không nhiều (khoảng 10 đơn vị/100 ml). Khi tới giai đoạn ăn dặm, trẻ nhỏ sẽ được bổ sung vitamin D từ những loại đồ ăn như gan, lòng đỏ trứng…

  – Cơ thể tự sản sinh tại da dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời: Nếu được chiếu tia cực tím, ước tính sự tổng hợp vitamin D là 18 đơn vị/cm2 da mỗi ngày. Trung bình 01 ngày, cơ thể tổng hợp được 50-1.000 IU vitamin D, thỏa mãn hàm lượng của cơ thể.

  Yếu tố chủ yếu tạo nên còi xương tại trẻ nhỏ là tình trạng thiếu ánh sáng mặt trời. Nhà ở ngột ngạt, không có ánh sáng, trẻ được mặc quá nhiều quần áo, không được đưa ra tắm nắng, trẻ nhỏ sinh vào mùa đông hay ở vùng cao có nhiều mây mù… là những yếu tố khiến quá trình tự tổng hợp vitamin D bị ảnh hưởng. Nguyên nhân thứ hai là chế độ ăn uống không đúng : không được bú sữa mẹ mỗi ngày, hay bị tiêu chảy làm giảm hấp thu vitamin D.

  Cách tốt nhất để tránh còi xương là trong thời gian mang thai và cho con bú, người phụ nữ được tắm nắng, có thời gian sinh hoạt ngoài trời và khẩn phần dinh dưỡng đầy đủ. Vào các tháng cuối của thai kỳ, phải ăn các món ăn chứa nhiều vitamin D và sử dụng thêm dầu cá. Trẻ nhỏ sinh ra nên được bú sữa mẹ thường xuyên. Sữa mẹ không chỉ có 1 nồng độ vitamin D nhất định mà còn có một số chất biến đổi của vitamin D.