Luyện thi ACT ở đâu tốt

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Phone:

  0966132040
 5. Địa chỉ:

  191 Nguyễn Văn Hưởng Q2, Hồ Chí Minh (Bản đồ)
 6. Information:

  12/10/18, 0 Trả lời, 14 Đọc
 1. bellathao

  bellathao New Member

  Tham gia ngày:
  5/10/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  ACT là kỳ thi chuẩn hóa giúp ban tuyển sinh của các trường đại học đánh giá và so sánh các đơn xét tuyển. ACT và SAT là hai kỳ thi tương đương và hầu hết học viên chỉ cần thi một trong hai. Luyện thi ACT ngày càng trở nên phổ biến khi càng nhiều trường ở Mỹ chấp nhận.
  [​IMG]

  Cấu trúc thi ACT như sau:

  Thời gian thi: 175 phút.

  Thang điểm: 1 – 36.

  Nội dung thi bao gồm 4 phần trắc nghiệm bắt buộc và 1 phần tự chọn.

  – Tiếng Anh (45 phút): 75 câu hỏi kiểm tra năng lực chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, dùng cụm nghĩa một cách hợp lý, súc tích.

  -Toán (60 phút): 60 câu hỏi đại số, hình học và hình học không gian.

  – Đọc – hiểu (35 phút): 40 câu hỏi với 4 đoạn đọc – hiểu.

  – Khoa học (35 phút): 40 câu hỏi với 7 đoạn văn bản khoa học đòi hỏi tư duy.

  – Viết luận (30 phút): Đây là phần tự chọn, nhưng nhiều trường đại học hiện nay cũng yêu cầu học viên phải có điểm thi này để xét tuyển.

  Là một kỳ thi chuẩn hóa, những khó khăn của kỳ thi ACT là không tránh khỏi:

  Bài thi không chỉ đòi hỏi kiến thức mà còn khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề của ứng viên thông qua kỹ năng giải toán, đọc và viết.

  Việc làm bài thi bằng tiếng Anh là một khó khăn với các ứng viên mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ thứ nhất.

  Thời gian thi có hạn nên nếu không có kỹ năng hay chiến thuật làm bài sẽ khó hoàn thành với điểm số khả quan.

  Vì vậy, để hoàn thành thi ACT đạt điểm cao, ứng viên cần có phương pháp luyện thi ACT và tìm hiểu luyện thi ACT ở đâu tốt.

  [​IMG]

  Trung tâm luyện thi ACT ở TP. HCM

  Giống như SAT, bài thi ACT được bài kiểm tra chuẩn hoá trên giấy được quản lí cấp quốc gia nhằm giúp các trường đại học đánh giá ứng viên. Tất cả các trường đại học hiện nay đều chấp nhận cả 2 điểm SAT và ACT. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội quyết định sẽ tập trung vào bài thi nào hơn. Và trong nhiều trường hợp, nhiều học sinh chuẩn bị để tham gia cả hai. Thế thì cơ sở nào luyện thi ACT ở TP. HCM?

  Vì vậy, nếu bạn đang ước mơ du học Mỹ, hãy bắt đấu chuẩn bị cho kỳ thi ACT càng sớm càng tốt. Mục đích của ACT không phải để kiểm tra tiếng Anh mà để đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết. Để chinh phục được ước mơ của mình bạn phải có quá trình chuẩn bị và luyện tập kiên trì, lâu dài cùng ý chí mạnh mẽ và không thể thiếu người đồng hành. Hầu như rất ít ai tự ôn thi ACT tại nhà, mà sẽ tìm đến các trung tâm, những người đã từng thi ACT trước hướng dẫn bạn. Dĩ nhiên, người đó phải có kinh nghiệm thi ACT. Bạn sẽ cảm thấy có động lực khi được chỉ bảo tận tình và cảm thấy việc ôn luyện trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

  Hiểu được nhu cầu học tập của các bạn, nhiều trung tâm bắt đầu hình thành hệ thống giáo dục học ACT để phục vụ cho tiện ích của các bạn. Với nhiều sự lựa chọn như vậy, bạn khó có thể tìm được một trung tâm chất lượng. Vì vậy, nếu đã xác định mục tiêu của mình thì bạn nên thu xếp thời gian để trực tiếp đến học ở những trung tâm uy tín hoặc có thể thuê gia sư luyện thi ACT dày dặn kinh nghiệm để có thể ôn luyện cụ thể và nắm vững được kiến thức hơn, hoặc tìm một trung tâm luyện thi ACT ở TP. HCMhỗ trợ ôn luyện cùng bạn nhé.

  Kinh nghiệm luyện thi ACT

  Luyện từng phần và luyện trọng tâm

  Hãy bắt đầu từ khó đến đơn giản. Chinh phục những phần khiến bạn đau đầu trước sẽ là nền tảng để bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi ACT hơn. Nếu như phần từ vựng là áp lực chính của SAT thì thời gian là áp lực chính của ACT, đặc biệt thể hiện qua phần Science, Reading và English.

  Không những vậy, Science là phần khá lạ với học sinh Việt Nam. Science hoàn toàn không kiểm tra kiến thức khoa học mà kiểm tra khả năng lý luận (reasoning) và đọc biểu đồ, bảng biểu, cộng thêm lượng từ thuật ngữ là lý do bạn nên chú trọng luyện phần này trước. Mỗi học sinh sẽ có một điểm yếu riêng vì vậy, cách sắp xếp lộ trình học vẫn là làm một bài thi thử rồi xem xem mình đang yếu nhất phần nào và bắt đầu luyện từ phần đó.

  Luyện trong các sách

  Một số đầu sách luyện hay bạn nên tham khảo là: 1,296 ACT Practice Questions; Barron’s ACT 6 Practice Tests; Cracking the ACT; McGraw-Hill’s ACT…

  Luyện từ đề thi thật

  Bạn nên nắm rõ các dạng bài ACT thường kiểm tra, nắm rõ kỹ năng giải các dạng bài ACT, sử dụng tất cả những đề luyện hiện có. Tài liệu ACT hiện có tại thị trường so với SAT có thể nói là ít hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy cố gắng làm hết tất cả các đề luyện trong các quyển tham khảo, đề thi và đó là kinh nghiệm luyện thi ACT bạn cần biết.

  Intertu Education là trung tâm gia sư quốc tế chuyên nghiên cứu và phát triển các khóa học bằng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên, các khóa đào tạo giáo viên và các lớp ngoại ngữ.
  LH: 028. 22426282
  Email: info@intertu.edu.vn
  Web: intertu.edu.vn