Lưu ý 8 điều này khi mua piano cũ

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0868069177
 5. Địa chỉ:

  Hồ Chí Minh (Bản đồ)
 6. Information:

  13/11/17, 0 Trả lời, 62 Đọc
 1. chaule

  chaule New Member

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  lúc mua đàn piano cũ, chắc hẳn ai cũng gặp vấn đề và đo đắn khi lựa chọn cho mình một cây đàn sao cho tốt nhất. Việc tham khảo từ bạn bè hay thậm chí tự Nhận định trên mạng đều đem lại nhiều quan điểm khác nhau. Qua bài tổng hợp này, https://pianoht.vn/ giúp việc mua một cây đàn piano cũ của bạn sẽ trở thành thuận lợi hơn.


  [​IMG]

  1. Số Serial của đàn

  Số Serial biểu thị năm cung ứng của cây đàn. Số Serial của một cây đàn càng to thì cây đàn đó được cung ứng càng sắp thời điểm hiện nay (phải so sánh serial của các cây đàn cùng hãng sản xuất).


  bên cạnh đó, cần lưu ý rằng cung ứng cách đây không lâu ko có tức thị cây đàn còn mới. Việc cây đàn mới hay cũ phụ thuộc phổ quát vào người sử dụng trước ấy và tần suất dùng đàn. nếu như người sử dụng biết gìn giữ thì cây đàn trông mới hơn. các cây đàn đã được dùng tại các trường học, trọng tâm âm nhạc sẽ với tần suất sử dụng cao lúc đấy độ hao mòn sẽ to hơn. Chính do đó, Quan sát số serial của đàn cũng chỉ là 1 chỉ tiêu nhỏ trong việc chọn lọc tậu sắm đàn piano cũ.


  2. Búa đàn (hammer rail)


  Là một bộ phận hết sức quan trọng sử dụng để gõ vào dây làm phát ra âm thanh, được làm bằng lông cừu mang hình quả trứng. giả dụ dùng đàn nhiều thì ở đầu búa sẽ in sâu những vết hằn của dây đàn khi khi búa tiếp xúc với dây. Người ta phải mài búa (dùng giấy nhám mài búa) và chỉnh búa về hình dạng nguyên thủy. nếu như búa đã phải mài nhiều lần trong quá khứ thì búa sẽ bị thu nhỏ lại, ta có thể nhận thấy được. dấu tích của dây đàn ăn sâu vào đầu búa phát triển thành đường rãnh. ví như bạn thấy rãnh quá sâu hoặc búa đàn nhỏ hơn so với mức bình thường thì đàn đã cũ.


  3. Trục lên dây và dây đàn (tuning pin)


  Do dây đàn được quấn chặt vào trục (pin) nên người ta gọi là tuning pin. Đúng với tên gọi của nó, lúc lên dây (chỉnh âm thanh đúng độ cao) thì chỉ cần xoay trục này bằng công cụ chỉnh dây cho cường độ âm thanh đúng. cho nên lúc một đàn được lên dây nhiều thì chốt pin sẽ bị mòn, bạn có thể nhận ra bằng mắt thường.


  4. Bản phát âm (soundboard) và trụ chống


  Việc xem mặt sau của đàn Piano rất cần thiết. Bản phát âm vì trải qua thời gian dài nên thường chuyển thành màu đỏ. Đàn cũ thì không cần phải xem màu mà nên xem có bị rạn nứt hay không. Đây là dấu hiệu chính yếu của bản phát âm đã cũ, làm cho âm thanh ko được vang. Trụ chống làm bằng gỗ chắc chắn, vì có thể đàn được sử dụng thời gian dài trước đấy ta nên xem trụ có bị mốc bám không.


  5. Bàn phím (keyboard)


  Hãy thứ nắm bàn phím bằng ngón trỏ phối hợp với ngón cái, lắc qua phải và trái, chuyển di một tí là bình thường. nếu có trường hợp di chuyển thành cụm nhiều là do nỉ (ngăn tạp âm) ở dưới mặt bàn phím đã mòn và cần phải được thay mới lại.


  6. Nỉ giảm âm thanh (muffler belt)


  Trong trường hợp đàn Upright, lúc đạp pedal giữa thì miếng dạ giảm âm thanh sẽ được kéo xuống vào khoảng cách thức giữa của búa và dây. Miếng dạ có chức năng giảm âm. với mẫu đàn cũ thì nỉ này chuyển màu khá đỏ và tương đối cứng. có thể thẩm định thuận tiện dựa trên nỉ giảm âm bằng phương pháp mở nắp trên của đàn.


  7. Âm sắc và cảm nhận phím đàn


  nếu cây đàn hay sẽ có âm vang, trong trẻo hơn, các nốt trầm nghe dày và ấm. Cây đàn mới thì những phím bấm nặng tay hơn so mang các cây đàn đã được dùng.


  8. Điểm lưu ý khác


  Bằng cách thức nhìn nghiêng có thể biết được màu sơn của đàn có đều hay chỗ mờ chỗ đậm. nếu như một cây đàn đã qua tân tạo lại trước khi đem bày bán thì màu sơn của nó chắc chắn mới, nhưng có thể ko được đều và độ bền theo thời gian sẽ bị rút ngắn. Cần chăm chút, chọn 1 cây đàn piano cũ không cần quá sáng bóng, chỉ cần mới khoảng 90%, màu sơn còn zin và nước sơn đều. đấy mới chính là vẻ bề ngoài của cây đàn bạn đang cần tậu.


  Hi vọng với những lưu ý của pianoht.vn nêu trên đây sẽ đem đến sự hiệu quả trong việc tậu đàn piano cũ cho người sử dụng.  >>> bán đàn piano cũ giá rẻ: http://pianoht.vn/tin-tuc/dia-chi-ban-dan-piano-cu-gia-re-tp-hcm-uy-tin-nhat.htm