Lỗi vượt đèn đỏ xử phạt bao nhiêu tiền ?

Thảo luận trong 'Xe máy'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0936314222
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  12/12/17, 0 Trả lời, 17 Đọc
 1. DInhVuTran

  DInhVuTran New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Vượt đèn đỏ là một trong số những lỗi thường gặp đối với người điều khiển ô tô và xe máy. Vậy trường hợp vượt đèn đỏ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Lỗi xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

  Lâu nay đối với mỗi người khi tham gia giao thông, ít nhiều họ đã từng “dính” phải lỗi giao thông như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, không xi nhan, không đội mũ bảo hiểm… Điều băn khoăn đối với rất nhiều người, khi mắc phải những lỗi đó họ bị xử phạt thế nào?Nhằm giải đáp những băn khoăn trên, báo Gia đình Việt Nam giới thiệu đến độc giả về những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông dưới đây.

  Vượt đèn đỏ xử phạt bao nhiêu tiền?

  Luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn LS Hà Nội) nhận định:
  Theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và được sắt. Với các lỗi vi phạm thì người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ là xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy có thể bị xử phạt hành chính tương ứng với các hành vi cụ thể như sau:

  [​IMG]

  Lỗi ô tô vượt đèn đỏ:
  Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: k) Khi đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi đèn giao thông chuyển sang màu vàng”.

  Đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy:

  Điểm c, khoản 4, Điều 6 Nghị đinh này quy định: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng thì bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.