Lợi ích của mạng máy tính trong xã hội hiện nay

Thảo luận trong 'Phần mềm, Thiết bị'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0987678456
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  22/3/18, 1 Trả lời, 50 Đọc
 1. SeoVDO

  SeoVDO New Member

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Lợi ích của mạng máy tính trong xã hội hiện nay

  Xã hội ngày một phát triển, kéo theo công nghệ ngày một tiên tiến hơn. Bên cạnh những thay đổi tích cực của công nghệ, không thể không nhắc đến mạng máy tính. Dưới đây là bài viết giới thiệu mạng máy tính cũng như những lợi ích chúng mang lại cho con người trong xã hội hiện nay.

  Giới thiệu khái niệm máy tính

  Mạng máy tính là tập hợp các máy tính kết nối với nhau thông qua các thiết bị nối kết mạng và phương tiện truyền thông tạo thành một mạng lưới. Lợi thế lớn nhất của mạng máy tính là nó cho phép người dùng truy cập và chia sẻ một lượng lớn thông tin mà không cần lưu trữ.

  Một mạng máy tính về cơ bản là tất cả các thành phần (phần cứng và phần mềm) có liên quan trong việc kết nối các máy tính trên khoảng cách lớn và nhỏ.

  Mạng được sử dụng để truy cập tìm kiếm thông tin dễ dàng, chính vì thế người sử dụng mạng máy tính ngày càng nhiều.

  Lợi ích khi xây dựng mạng máy tính là gì?

  File Sharing – chia sẻ tập tin mà bạn có thể xem, chỉnh sửa và sao chép các tập tin được lưu trữ trên một máy tính khác trên mạng dễ dàng như chúng được lưu trữ trên máy tính của bạn.

  Chia sẻ tài nguyên – Có thể chia sẻ tài nguyên như máy in, máy fax, máy tính Thiết bị lưu trữ (HDD, FDD và ổ đĩa CD), Webcam, Máy quét, Modem và nhiều thiết bị khác.

  Chia sẻ Chương trình – Cũng như bạn có thể chia sẻ các tập tin trên một mạng , bạn có thể thường xuyên chia sẻ chương trình trên một mạng.

  Trên đây là những lợi ích mạng máy tính mang lại cho người dùng. Hiểu được tầm quan trọng của mạng máy tính đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Gofpt đã cho ra đời các kênh truyền mạng phù hợp với từng đối tượng khách hàng như:
  Kênh thuê riêng quốc tế  Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ trực tiếp qua 2 số 0932 363 998 – 0936 300 136 để có thêm những thông tin hữu ích.
   
 2. babyplaza9476934

  babyplaza9476934 New Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Xe điện mini hiện đang là phương tiên di chuyển mới được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Vì là dòng xe chạy bằng điện nên nhiều người sẽ quan tâm đến cách làm sao để sử dụng xe cho tiết kiệm điện. Dưới đây là một số kiến thức để giúp cho các bạn đang sử dụng điện của phương tiện di chuyển là xe điện mini được hiệu quả và tiết kiệm.

  [​IMG]

  Cách tiết kiệm điện khi bạn sử dụng xe điện mini:

  – Tắt chìa khóa khi dừng đèn đỏ hoặc khi không sử dụng đến hoạt động của động cơ điện.

  – Sử dụng lực chân hỗ trợ cho xe khi bắt đầu khởi động hoặc khi điều khiển xe qua những đoạn đường gồ ghê, leo dốc.

  – Khi tăng ga thì bạn tăng dần đều theo vận tốc xe, tránh tăng ga một cách đột ngột.

  – Cố gắng dữ tay ga ổn đinh khi chạy xe trên các đoạn đường khác nhau.

  – Không chở quá tải trọng của xe điện mini khi sử dụng.

  – Không sử dụng các chức năng không cần thiết như đèn pha vào ban ngày.

  Lưu ý khi sạc bình ắc quy xe điện mini sau khi sử dụng:

  – Không nên sạc điện ngay sau khi sử dụng, nên để bình ắc quy nghỉ khoảng 30-60 phút sau khi sử dụng rồi mới mang đi sạc.

  – Khi mức năng lượng điện trong xe còn khoảng 20% đến 30% thì bắt đầu sạc là tốt nhất.

  – Thời gian sạc trung bình của xe điện mini là 5 đến 6 giờ, nên rút sạc ra khi đầy bình

  – Nên sạc bình điện khoảng 2 tuần 1 lần kể các khi không sử dụng xe.

  Vấn đề nữa bạn cần quan tâm đến khi sử dụng xe điện mini để tránh tình trạng hết điện giữa đường:

  Chú ý tới bảng hiển thị năng lượng:

  Trên mỗi chiếc xe điện mini đều được trang bị một bảng điện tử hoặc đồng hồ hiển thị vạch pin hoặc ắc quy. Nó giúp bạn theo dõi như một ghi chú về năng lượng còn lại của pin hoặc ắc quy. Thời gian vận hành của xe tương đương với năng lượng điện còn lại của pin hoặc ắc quy.

  Vì vậy trước khi ra ngoài cùng chiếc xe điện mini của mình, bạn cần để ý đến đồng hồ hiển thị năng lượng. Nếu thấy vạch hiển thị quá thấp, bạn nhớ sạc điện cho xe để tránh tình trạng hết pin giữa đường

  Sạc điện vừa đủ:

  Sạc điện không đủ sẽ dễ làm pin/ ắc quy rất nhanh bị chai, ngoài ra, điều này làm cho bạn khó lòng đi được đoạn đường xa

  Trên đây là các kiến thức cơ bản dễ dàng áp vào thực tế và tạo thành thói quên sử dụng xe điện mini được tốt nhất. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn đang sử dụng xe điện mini có thêm kinh nghiệm để sử dụng chiếc xe của mình được hiệu quả hơn, lâu bền hơn.