Làm thế nào để nhận biết dầu ăn thật - giả?

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Phone:

  0902195488
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  7/9/18, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. linh1905

  linh1905 New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/18
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Từ thói quen sử dụng mỡ động vật chế biến sẵn, nhiều người tiêu dùng chuyển sang dầu ăn với hi vọng đảm bảo sức khỏe vì có quá nhiều thông tin về tình trạng mỡ động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay ôi thiu vẫn ngang nhiên đưa ra thị trường. Tuy vậy, liệu dầu ăn có thực sự an toàn hơn không? Nếu không có tem kiểm tra nguồn gốc thực phẩm thì dầu ăn bạn lựa chọn vẫn đảm bảo chất lượng?


  Tem kiểm tra nguồn gốc thực phẩm:https://ichecksale.com/danh-muc/dich-vu-tem-truy-xuat-thong-tin-0-6560

  Sự thực thì vẫn còn rất nhiều gian thương mong muốn kiếm lời từ người tiêu dùng, vì thế họ không ngần ngại sử dụng dầu ăn chứa tạp chất hay dầu ăn được tạo nên từ những nguyên liệu không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, những nguyên liệu không đảm bảo chất lượng.

  [​IMG]
  Chính vì thế, nếu doanh nghiệp không có tem xác thực hàng hóa thì người tiêu dùng cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để nhận biết dầu ăn thật giả:

  Tem xác thực hàng hóa:https://ichecksale.com/danh-muc/goi-qr-code-ket-hop-0-7977

  Mùi dầu ăn

  Để kiểm chứng dầu ăn thật giả bằng mùi, bạn cần phải rửa tay thật sạch để không lẫn mùi lạ, sau đó lấy một ít dầu ăn trong hũđưa ra lòng bàn tay. Tiếp theo, dùng ngón trỏ tay phải miết đều dầu ra lòng bàn tay vàđưa lên mũi ngửi.

  Nếu thấy dầu không có mùi lạ, không hôi, khét hay có mùi khó chịu thìđây là dầu ăn chuẩn. Đối với nhiều loại dầu ăn có hương vị người tiêu dùng còn có thể ngửi thấy được mùi thơm của những vịđó.

  Vị dầu ăn

  Để xác định chất lượng của dầu ăn, bạn có thể tra nấu thử. Nếu hương vị của món ăn bị biến đổi do dầu, có lẫn mùi lạ thì người tiêu dùng nên xem xét lại nguồn gốc của những chai dầu mình đã mua.

  Dầu ăn chất lượng thường làm tăng thêm hương vị của món ăn chứ không làm mất đi hương vị vốn có của chúng.

  Màu sắc

  Đối với những loại dầu ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo vệ sinh thường có màu vàng sẫm, còn những loại dầu có chất lượng kém lại có màu vàng nhạt rõ rệt mà nhiều người thương nhầm lẫn chúng là dầu thực vật.

  [​IMG]
  Dầu có hàm lượng nước và tạp chất ít sẽ cóđộ trong cao và ngược lại, người tiêu dùng nên chúýđể lựa chọn cho mình sản phẩm dầu ăn chất lượng nhất.

  Hi vọng với những thông tin và kiến thức ở trên, người tiêu dùng có thể chọn cho mình địa chỉ mua dầu ăn uy tín và chất lượng nhất đểđảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.


  CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK - ICHECK CORP

  Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hỗ trợ: 0902195488 - Email:cskh@icheck.vn

  Email hỗ trợ doanh nghiệp:hotro@icheck.vn

  Website: https://ichecksale.com