Làm thế nào để biết trái cây đã nhiễm hóa chất?

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  1,000,000 VNĐ
 4. Phone:

  0902195488
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Information:

  23/6/18, 0 Trả lời, 47 Đọc
 1. linh1905

  linh1905 New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Trái cây là thứ thực phẩm không thể thiếu mỗi khi hè đến, trong tủ lạnh của gia đình nào cũng chứa vài ba loại quả nào đó tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không truy xuất nguồn gốc nông sản mà vô tư lựa chọn, người tiêu dùng có thể sử dụng phải những thứ quả nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại. Vì thế, người tiêu dùng nên thận trọng hơn khi sử dụng hoa quả tại các khu chợ hay cửa hàng.
  Truy xuất nguồn gốc nông sản: https://ichecksale.com/danh-muc/tem-truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-0-7803
  Bí quyết bảo quản của người bán sẽ khiến nhiều người tiêu dùng phải giật mình vì không phải ai cũng làm được điều này. Đúng vậy, không phải ai cũng có đủ dã tâm để đầu độc những người xung quanh mình bằng các loại hóa chất bảo quản hay chất tạo màu, kìm hãm quá trình sinh sản bằng ethylen rồi thuốc diệt cỏ CO 2,4D… Những chất độc hại không hề có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam nhưng lại được người bán ngang nhiên sử dụng thường xuyên, liên tục cho trái cây của mình trên thị trường.

  Người tiêu dùng nên tỉnh táo và cảnh giác hơn trước những người bán vô tâm, nên sử dụng những loại trái cây đã được đăng ký tem truy xuất nguồn gốc, quan sát thật kỹ trước khi lựa chọn để mang lại những loại quả tốt nhất cho sức khỏe.
  Đăng ký tem truy xuất nguồn gốc: https://ichecksale.com/danh-muc/dich-vu-tem-truy-xuat-thong-tin-0-6560
  [​IMG]
  Dưới đây là cách nhận biết một số loại trái cây có chứa hóa chất ép chín thường gặp:

  Cam

  Nhiều thương lái sử dụng chất bảo quản để cam tươi lâu và có vẻ ngoài bắt mắt hơn. Vì thế, người tiêu dùng nên tránh những quả cam có độ bóng cao, màu vàng sẫm, loang lổ và chín không đều. Bởi một quả cam chín trong điều kiện tự nhiên sẽ có màu vàng đều toàn bộ.
  Xoài, đu đủ

  Những quả đu đủ trông có vẻ thơm ngon, màu vàng đều và bóng, trơn lại là những quả có chứa hóa chất ép chín và chất bảo quản độc hại. Đu đủ thông thường khi chín rất hay bị rám, thối, màu vàng không đều thậm chí nhiều chỗ lên men.
  Chị em cũng nên chú ý, những quả xoài có vỏ ngoài màu xanh nhưng bên trong màu vàng như chín, khi ăn có vị chua và sượng chắc chắn đã bị tiêm hóa chất ép chín. Bởi xoài chín tự nhiên sẽ có màu vàng đều từ vỏ đến ruột, nhiều quả khi chín sẽ mềm nhũn.

  Chuối

  Không khó để nhận biết chuối đã bị nhiễm hóa chất bởi những quả chuối ép chín thường có thân vàng đều nhưng cuống vẫn còn màu xanh, đầu ngọn dính nhựa. Thậm chí, nhiều người còn thấy chuối có vị sượng như cơm sống khi ăn.

  Nếu chuối chín tự nhiên sẽ vàng từ phần cuống sau đó mới đến thân và ngọn, khi ăn có vị thơm, ngọt tự nhiên chứ không có vị chát khó chịu như chuối nhiễm hóa chất.
  Rất nhiều doanh nghiệp phải sử dụng tem xác thực điện tử cho mỗi sản phẩm của mình để giúp người tiêu dùng biết được nhiều thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm, nhờ đó những thực phẩm hay sản phẩm an toàn, chất lượng sẽ không bị đánh đồng với những thực phẩm, sản phẩm bẩn khác.
  tem xác thực điện tử: https://ichecksale.com/danh-muc/goi-qr-code-ket-hop-0-7977
  CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK – ICHECK CORP

  Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hỗ trợ: 0902195488 – Email:cskh@icheck.vn

  Email hỗ trợ doanh nghiệp:hotro@icheck.vn

  Website: https://ichecksale.com