Kỹ thuật trồng hoa mười giờ mà ai

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Thủy Sinh'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  978173002
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  10/8/16, 0 Trả lời, 142 Đọc
 1. anhcanem

  anhcanem Member

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Kỹ thuật trồng hoa mười giờ mà ai cũng mong muốn có được về các kỹ thuật hàng đầu hiện nay mà bạn cần thêm được một số điều này khi mà bạn cần thêm được một số kỹ thuật trồng hoa mười giờ quan trọng và tạo ra được một số điều này và ccj kỳ hấp dẩn khi mà bạn cần thê được một số điều kiện quan trọng kih có hteer biết thêm được các kỹ thuật trồng hoa mười giờ tốt nhất mà bạn cần biết được

  Chế độ tưới, ánh sáng và nhiệt độ: Cây hoa phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát (khoảng 50% ánh sáng). Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều vì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Có thể tưới bằng nhiều cách như tưới phun sương, tưới nhỏ giọt… nhưng phải đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.
  [​IMG]
  * Phân bón (như giai đoạn cây con): Cây dưới 1 tháng tuổi cần phun bổ sung các loại phân vi lượng như : Polyfeed (19 -19 – 19); Growmore (30 – 10 – 10)… Cây trên 1 tháng tuổi, ngoài việc bổ sung vi lượng, cần phun bổ sung các loại chất kích thích tăng trưởng như: Atonik 1,8 DD, AgrostimTM USA… Khi cây hình thành nụ, cần bổ sung Muti – K (13 – 0 – 46) và Nitrat canxi (11 – 0 – 0 – 20 CaO) để hoa bền đẹp.

  * Ngắt lá, tỉa nụ: Muốn hoa nở tập trung cần tỉa bỏ 2 nụ đầu tiên (khi nụ đã chuyển màu). Tỉa bỏ những lá, hoa đã già héo để tránh làm cây bị bệnh. Các hoa tàn thì tách bỏ hoa ra khỏi các đài hoa. Sau khi tất cả các hoa đã tàn, nên cắt sát gốc, các chồi mới sẽ mọc từ củ dưới mặt đất. Tiếp tục bón phân và chăm sóc theo quy trình, cây sẽ ra hoa mới.

  Chăm sóc hoa giấy là một cây trồng cho ra nhiều hoa với màu sắc nhiều mau và rất đẹp khi đó bạn sẽ hoàn toàn có được về những cây hoa giấy mới hơn và chăm sóc hoa giấy khi mà bạn cần thêm được những cách chăm sóc hoa giấy mới hơn và đầy sự quan trọng kih có được những cách chăm sóc hoa giấy hiện nay mà bạn cần yêu thích hoa nhiều màu khi bạn hực sự cần thêm được kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa những bông hoa hiện nay ra nhiều hoa hơn

  Giai đoạn cây con: Trồng cây cấy mô (đã thuần dưỡng 15 ngày) vào các ly nhỏ đường kính 5 cm với giá thể trồng gồm hỗn hợp than bùn: xơ dừa – tro trấu – đất mùn (2 : 1: 1 : 1), trong điều kiện thoáng mát (khoảng 50 % ánh sáng), khoảng 15 – 20 ngày sau chuyển sang trồng chậu. Phân bón pha hỗn hợp nitrat canxi (11 – 0 – 0 – 20 CaO) 65g, MKP (0 – 52 – 34) 10 g, kali clorua (0 – 0 – 60) 20 g, Multi – K (13 – 0 – 46) 20 g, magnesium nitrat (11 – 0 – 0 – 15 MgO) 25 g cho 100 ml nước. Tưới phân định kỳ 4 ngày/lần, ngâm ủ phân cá và phân bánh dầu để tưới bổ sung, phải tưới nước lại sau khi tưới phân.

  * Giai đoạn trồng chậu: Cây con hoa chuông chuyển vào chậu có đường kính 14 cm, cao 10 cm với giá thể trồng gồm xơ dừa – cát sạch (3 : 1), lượng phân bón lót cho 100 chậu gồm Greenfield 2 kg, vôi nông nghiệp 300 g, sulfat sắt 250 g (pha với 8 lít nước để tưới), pH thích hợp cho cây 5,5 – 5,8.

  Hoa chuông có nguồn gốc từ Brazil – là một trong những loại hoa nội thất có hình dáng lạ, màu sắc đa dạng rất được ưa chuộng trên thế giới đã được nhập nội vào nước ta.

  Hoa hồng leo là những cây hoa mọc bụi có nhiều gai và ra rất nhiều hoa với hoa trùm khá là đẹp và thất ự là tuyteej vời mà ai cũng có thê cần cảm nhận được những bông hoa mới hiện nay khi đó bạn sẽ có được những cách trồng va chăm sóc hoa hồng leo trong chính không gian nhyaf ban mà bạn yêu thích trồng cây hoa hồng leo hiện nay mà bạn cầng cang nhận được sư yêu thích hơn


  Không gieo quá nhiều hạt giống vào một thùng, tránh tình trạng cây mọc lên sẽ dày năng suất sẽ không cao. Có thể trồng các loại rau thơm như bạc hà, húng,... cùng một thùng, tuy nhiên những loại cây như ớt, cà chua, dưa chuột,... nên trồng riêng ở các thùng khác nhau. Sau khi gieo hạt, dùng vải mỏng phủ lên đễ giữ ấm, kích thích hạt nảy mầm nhanh.