Kỹ thuật thở trong bơi ngửa nhanh chóng

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  +84966789588
 5. Địa chỉ:

  84 Nguyễn Ngọc Nại (Bản đồ)
 6. Information:

  26/5/17, 1 Trả lời, 132 Đọc
 1. thaokimthanh

  thaokimthanh New Member

  Tham gia ngày:
  2/5/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Để có thể nắm chắc được kỹ thuật bơi ngửa tốt, đó là kỹ thuât thở trong bơi ngửa mà nhiều người không chú ý, rất dễ học sai cách. Mình sẽ chia sẻ kỹ thuật thở khi bơi ngửa để các bạn có thể bơi ngửa tốt

  Cách thở trong bơi ngửa đơn giản hơn các kiểu bơi khác nên người mới học bơi thường không chú ý . Thông thường khi quạt tay hai lần (tính 1 tay 1 lần) thở một lần. Thở trong bơi trườn ngửa nên thở có nhịp điệu, nếu không sẽ làm cho động tác tay chân không đúng. Khi thở chủ yếu bằng mồm.

  Phối hợp giữa tay và thở: 1 tay vung sẽ hít vào , sau đó nín thở, khi tay kia vung thì thở ra.
  [​IMG]
  Phối hợp tay và chân trong bơi trườn ngửa hợp lý hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thăng bằng cơ thể và tính nhịp điệu động tác .Trong quá trình tay quạt nước đá chân lên , ép chân xuống cần tránh sự quay chuyển quá mức của thân người , đồng thời giữ thăng bằng cho thân người , tăng cường hiệu quả quạt nước.

  Kỹ thuật bơi ngửa hiện đại dùng kĩ thuật phối hợp : 6 lần đá chân, 2 lần quạt tay , 1 lần thở

  [​IMG]


  Trong phối hợp tay chân của kiểu bơi trườn ngửa, tốc độ bơi có ảnh hưởng nhất định đến kĩ thuật , phối hợp. Khi bơi nhanh , tay vào nước , ôm nước cũng phải nhanh, đường quạt nước hình chữ S. Khi bơi chậm thì đường quạt chữ S có độ cong ít, biên độ đá chân giảm nhỏ, động tác tăng nhanh, động tác cần đảm bảo tính nhịp điệu.

  [​IMG]


  Khi bơi ngửa, mặt vận động viên luôn ở trên mặt nước nên việc thở khi bơi cũng đơn giản hơn các kiểu bơi khác. Thông thường một chu kỳ bơi thở ra một lần và hít vào một lần. Tuy việc thở ở trên mặt nước không nhất thiết phải vào thời điểm nào, song thở có tính nhịp nhàng khi phối hợp với các động tác tay , chân sẽ là điều kiện duy trì nhịp thở cần thiết tối ưu cho vận động viên. Kinh nghiệm huấn luyện cho thấy thở hít vào khi tay này thực hiện pha chuẩn bị (rút tay khỏi nước và vung tay trên không về trước), thở ra khi tay kia thực hiện pha chuẩn bị. Nhịp điệu thở tốt là phải phù hợp, hài hòa với đặc điểm sinh lý. Đó là độ sâu của thở và sự phối hợp nhịp nhàng trong các hoạt động phối hợp của động tác tay và chân.

  Các bạn có thể tham khảo các kỹ thuật bơi khác Kỹ thuật thở trong bơi ếch

  Để có thể năm vững được kỹ thuật thở trong bơi ngửa và các động tác kết hợp nhuần nhuyễn, bạn nên tập luyện đúng cách và thường xuyên bơi để đem lại hiệu quả nhanh nhất, chúc các bạn thành công!
   
 2. dg6796

  dg6796 New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  thông tin hữu ích. cám ơn.