Kinh nghiệm cho những người phải chuyển nhà gấp

Thảo luận trong 'Ô tô'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01673551317
 5. Địa chỉ:

  251 Mai Dịch, Cầu Giấy (Bản đồ)
 6. Information:

  5/7/18, 0 Trả lời, 32 Đọc
 1. ngocvncom

  ngocvncom New Member

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Dù là việc chuyển nhà do lý do nào thì bạn và gia đình sẽ phải đối phó với một số tình huống khó khăn nhất định khi chuyển nhà. Đây là việc gây ảnh hưởng đến môi trường sống, lối sống của cả gia đình bạn. Khó khăn còn tăng lên gấp bội khi bạn phải chuyển nhà gấp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệp để bạn có thể không bị lúng túng trong trường hợp phải chuyển đi gấp.

  Bình tĩnh giải quyết

  Hãy lên kế hoạch cho việc chuyển nhà và giữ bình tĩnh bởi cách này có thể giúp bạn không bị áp lực, căng thẳng,… thực tế, cho thấy càng bình tĩnh thì công việc sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn, khoa học và có hiệu quả hơn nhiều.

  Lập bảng kế hoạch

  Dù là chuyển nhà hay chuyển văn phòng tại gia lâm có chuẩn bị từ trước hay chuyển nhà gấp thì việc lên kế hoạch luôn rất cần thiết. Chẳng hạn, hãy tìm hiểu các thông tin về địa chỉ chuyển đến, đơn vị vận chuyển, có nên thuê nhân lực giúp đỡ hay không, nên để đồ đạc chuyển đến nhà mới như thế nào?,…

  Hãy lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc, từ khâu tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển và lắp đặt để công việc chuyển đi được suôn sẻ, thuận lợi. Nếu bạn gặp nhiều khó khăn khi phải tự làm việc này thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân,… nhất là khi vận chuyển đồ đạc.

  Lưu ý khi đóng gói đồ

  Trước hết, lấy giấy bút và liệt kê ngay ra những món đồ bạn cần phải chuyển đi, phân loại chúng và xếp loại theo mức độ quan trọng của đồ đạc. Cách này giúp bạn có thể kiểm soát được việc đóng gói, vận chuyển đồ đạc trong trường hợp phải chuyển gấp. Thay vì việc cho tất cả các loại đồ vào trong một thùng và có thể bỏ sót lại những thứ quan trọng.

  Dù là chuyển gấp thì cũng cần lưu ý đóng gói các đồ đạc vào thùng carton. Nếu quá trình đóng gói không cẩn thận thì có thể gây ra xô méo, đổ vỡ với đồ đạc, ảnh hưởng đến chất lượng tài sản,… đặc biệt với các đồ dễ vỡ như bát đũa, đồ điện tử, linh kiện kỹ thuật thì càng cần lưu ý và đóng gói theo cách riêng biệt.

  Ngoài ra, nên đánh dấu các thùng đồ đạc để cẩn thận hơn khi vận chuyển và có thể dễ dàng sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới.

  Nếu bạn phải chuyển đi gấp, hãy ưu tiên cho những món đồ quan trọng. Với những đồ vật ít sử dụng, đồ cồng kềnh thì có thể thương lượng với chủ nhà cho gửi nhờ và chuyển dần dần. Tuyệt đối không nên vội vã, hấp tấp vì có thể làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng đồ đạc khi vận chuyển.