Khác HƯỚNG DẪN MUA MACBOOK PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Thảo luận trong 'Máy tính bảng, Máy đọc sách'

 1. Thành phố:

  TP.HCM
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  19002006
 5. Địa chỉ:

  621 Âu Cơ, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (Bản đồ)
 6. Information:

  6/6/18, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. didongviet_sale

  didongviet_sale New Member

  Tham gia ngày:
  3/6/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Mua macbook đã được người tiêu dùng đón nhận và có những đánh giá tốt. Chủ yếu nhờ vào thiết kế tinh tế, độ ổn định của hệ điều hành, pin trâu bò. Việc mua macbook cũng không còn khó như trước vì có rất nhiều của hàng bày bán các mẫu mã mới và cũ điều rất sẵn hàng. Nhưng để lựa chọn được một chiếc macbook phù hợp cho nhu cầu sử dụng và túi tiền thì không phải là điều đơn giản. Hãy cùng Di động Việt đi tìm mua chiếc macbook phù hợp với bạn nhé.

  Có thể đây là lần mua macbook đầu tiên của bạn, nên bạn sẽ khá bối rối khi đưa ra được nhu cầu cụ thể của bản thân. Bảng mind map dưới đây sẽ mô tả tóm tắt chính xác những gì bạn cần đối với 1 chiếc laptop macbook

  [​IMG]

  Macbook Air là dòng máy rẻ nhất của Apple mà bạn có thể mua được ở thời điểm này và cũng là dòng máy dễ tiếp cận nhất do có đầy đủ những đặc tính mà bạn kỳ vọng ở một chiếc laptop ổn:
  Thiết kế mỏng nhẹ, cực kỳ sexy, tới giờ chúng tôi vẫn thích thiết kế hiện tại của MacBook Air dù nó đã tồn tại được hơn 7 năm, Pin lâu, Apple quảng cáo pin của MacBook Air có thể lên hơn 12 tiếng, thực tế sử dụng chúng tôi đã từng lên hơn 10 tiếng mà vẫn bật Wi-Fi xả láng, chẳng có gì phải lo

  Cấu hình ổn cho các nhu cầu bình thường không liên quan nhiều tới đồ họa hay xử lý, tính toán khoa học, xử lý dữ liệu. Tất cả những nhu cầu văn phòng như chỉnh văn bản, lướt web, bảng tính, thuyết trình… đều có thể chạy nhanh trên MacBook Air

  [​IMG]

  Duy chỉ một điểm yếu lớn nhất của MacBook Air: màn hình. Màn hình của Air màu vẫn đẹp, góc nhìn vẫn rộng, tuy nhiên độ phân giải của nó chỉ là 1440 x 900, chưa đạt mức Retina. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhìn vào màn hình trên các máy Air sẽ thấy rỗ hơn, hình ảnh không nét bằng và chữ có vẻ bể bể so với khi bạn nhìn vào màn hình của MacBook hay MacBook Pro. Có vẻ như Apple không nâng màn hình Retina cho Air là để giữ giá thành máy ở mức thấp.

  Màn hình độ phân giải cao này không chỉ cần cho những bạn làm đồ họa hay hình ảnh, mà ngay cả khi bạn chỉ dùng máy một cách rất cơ bản vẫn cần tới nó vì Retina mang lại cảm giác nhìn rất tuyệt vời. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng màn hình Retina trong một thời gian dài cũng không thấy nhức mắt như chúng tôi hình bình thường, có vẻ là do cảm giác mịn hơn. Khi bạn đã nhìn vào màn hình Retina rồi và nhìn lại màn hình của Air thì bạn sẽ chẳng muốn mua nó đâu.

  Tất nhiên, nếu bạn không có hầu bao rộng rãi nhưng vẫn muốn dùng Mac thì vẫn có thể chấp nhận xài màn hình non-Retina của MacBook Air, không sao cả. Hãy mua nó về làm việc, học hành, mai mốt có nhiều tiền hơn thì nâng cấp sau.

  [​IMG]

  Nói yếu là thế nhưng bạn cũng đừng lo quá, vì rõ ràng MacBook được sinh ra không phải để làm việc nặng, nó chỉ dành cho những nhu cầu rất cơ bản của đa số người dùng: văn phòng, web, Facebook, chat chit, vui vẻ, ghi chú, vẽ mindmap, xem phim, nghe nhạc… Xin đừng mua MacBook về để sử dụng cho một nhu cầu cụ thể nào đó của bạn, vì bạn chỉ đang phí tiền mà thôi.

  Một điểm khá yêu nữa của MacBook đó là pin trâu. 10 tiếng lướt web là chuyện nhỏ. Loa của MacBook cũng vô cùng ấn tượng, phù hợp cho bạn nào thường hay nghe nhạc hay xem phim bằng loa ngoài.

  Một điểm bạn cần lưu ý đó là MacBook chỉ có duy nhất 1 cổng USB-C, tức là bạn sẽ cần mua adapter để có thể dùng với những chiếc USB bình thường hay để kết nối với các phụ kiện ngoại vi đời cũ. Bạn cũng có thể đổi hết đồ của mình sang dùng USB-C, chủ yếu chỉ là đổi dây cáp thôi chứ cũng không có gì phức tạp. Nhưng dù sao thì bạn vẫn sẽ tốn thêm một ít tiền cho mớ phụ kiện này đấy, nhớ để ý và tính luôn vào ngân sách khi mua máy nha.