Hướng Dẫn Làm Salad Thật Ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    empty_info
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Phone:

    01213410130
  5. Địa chỉ:

  6. Information:

    12/10/18, 0 Trả lời, 22 Đọc
  1. thuytrang130

    thuytrang130 New Member

    Tham gia ngày:
    8/8/18
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Salad- món ăn nhẹ nhàng ưa thích cho những buổi ở nhà và thư giãn. Hãy tưởng tượng, bạn đang mệt mỏi, bạn ở nhà bên cạnh là tô salad bổ dưỡng, phía trước là vài cuốn sách. Cuộc sống thật nhẹ nhàng và thoải mái. Quên đi bao nỗi phiền lo. Vì thế hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách làm salad cực đơn giản và cách bảo quản nó trong 3 ngày.

    Cách làm salad xà lách, cà rốt và ớt chuông

    Để làm salad xà lách, cà rốt và ớt chuông bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Xà lách: Một vài búp
    • Cà rốt: 1 quả
    • Ớt chuông ngọt: 1 trái
    • Rau mùi: Tùy thích
    • Nước sốt: Tùy thích
    Bước 1: Sơ chế
    • Tách xà lách ra thành từng lá, rửa sạch, lưu ý khi rửa nhớ nhẹ nhàng để rau không bị nát.
    • Nếu có rổ quay, bạn cho rau vào rổ để quay khô. Nếu không có rổ quay, bạn có thể vẩy rau để rau được ráo nước.
    • Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và cắt nhỏ.
    • Ớt chuông cắt nhỏ.
    [​IMG]

    Để có món salad ngon, rau củ phải tươi, không bị dập nát


    Bước 2: Trộn rau
    Cho các loại rau vừa sơ chế trên trộn lẫn với nhau sao cho đẹp mắt, đảm bảo tất cả chúng đều phải ráo nước.
    Bước 3: Làm nước sốt

    [​IMG]

    Nước sốt salad tùy khẩu vị từng người mà tăng độ chua, mặn


    Nước sốt salad tùy vào khẩu vị của từng người mà cách làm có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung công thức chung cho nước sốt salad sẽ là: 1 phần lòng đỏ trứng gà, 25ml giấm, 25g đường trắng, 230ml dầu ăn, 15g mù tạt.
    Cho lòng đỏ trứng gà, đường và mù tạt vào bát thủy tinh, đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho 5ml giấm vào, tiếp tục đánh đều. Cho dầu và giấm xen kẽ nhau cho đến khi hết.
    Bảo quản salad và nước sốt bằng tủ lạnh
    Cho salad vào hộp thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này rau có thể được bảo quản lên đến vài ba ngày mà vẫn tươi, ngon.
    Nước sốt cho vào hũ thủy tinh nắp vặn hoặc hũ thủy tinh nắp cài fido trước khi cho vào tủ lạnh để không ám mùi tủ lạnh mà vẫn giữ được lâu.
    [​IMG]
    Bảo quản salad bằng ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày

    Khi nào ăn salad nhớ lấy nước sốt ra bên ngoài cho nguội bớt, sau đó mới rưới vào rau. Bí quyết để ăn salad ngon là không nên cho nước sốt quá sớm, chỉ cho vào khi nào bắt đầu ăn để rau vẫn giữ được độ tươi và giòn.