Hướng dẫn đưa bé sơ sinh đi chơi xa

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0907785214
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  21/3/18, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Trong giai đoạn sơ sinh của trẻ nhỏ, hẳn ít nhất một lần phụ huynh đã cần mang em bé đi đến 1 nơi xa, có thể là về quê, đi du lịch… Trong một số tình trạng như vậy phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho trẻ nhỏ để bảo đảm cho hành trình được êm đẹp nhất? Mọi người hãy tham khảo qua tin tức của http://andam.vn/ nhé!
  [​IMG]
  Hướng dn đưa bé nh đi chơi xa

  1. Bảng tên : phụ huynh có khả năng thiết kế một cái thẻ bảng tên cho bé đeo khi đi ra ngoài. Trên cái bảng tên đó có tất cả tin tức của trẻ và thông tin liên lạc của ba mẹ khi ở nước ngoài cùng bé, bao gồm số điện thoại liên lạc, địa chỉ ở trong nước. Bảng tên sẽ hỗ trợ cho bé khi bị lạc phụ huynh, nhất là khi đi du lịch tại nước ngoài hay tại một số khu vực đông người như sân bay, siêu thị.

  2. Đừng quên giấy tờ của trẻ : phiên bản giấy khai sinh, hộ chiếu. Tốt nhất là đăng ký luôn hộ chiếu cho bé, rất tiện nếu di chuyển bằng máy bay và bắt buộc khi đi du lịch ở nước ngoài.

  3. Luôn đem theo số lượng bỉm, tã và quần áo nhiều hơn cần thiết. Nếu thông thường 1 ngày bé thay 4 bỉm 2 quần thì cần mang 6 bỉm, 3 quần. Không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra khi em bé bất ngờ đi vệ sinh nhiều hơn bình thương hay nghịch bẩn, nôn ói ra quần áo.

  4. Luôn ”thủ” sẵn túi thuốc cho con để khi muốn dùng là mang theo, và có khả năng cắt giảm tùy theo từng chuyến đi. Một số thuốc cần thiết là hạ sốt, men tiêu hóa, xịt phỏng, cặp nhiệt độ, băng dán, nước muối sinh lý, xịt mũi, ngoài ra có khả năng là máy xông mũi, thuốc xông, dầu tràm, kem xịt muỗi/côn trùng cắn, kem chống nắng…

  5. Vấn đề cho em bé sử dụng nước / sữa lúc hạ cánh / cất cánh khá quan trọng để phòng chống cho con ù tai.

  6. Theo qui định hàng không, lên máy bay không thể mang nước. Vậy nhưng với những gia đình đi có trẻ em thì hoàn toàn có khả năng đem nước, sữa, cháo cho trẻ lên máy bay.

  7. Không nên quá căng thẳng chuyện dinh dưỡng, các ngày đi chơi trẻ nhỏ có thể ăn bột, cháo ăn liền, sữa bột, sữa chua, váng sữa…Không cần thiết ép trẻ ăn hoặc tự tay nấu cháo từng bữa. Đi chơi là để bé thoải mái và trải nghiệm, ăn có thể ăn bù, không gì cả.

  8. Khăn ướt là vật dụng vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ khi đi du lịch vì nhiều công dụng đa năng của nó.