Hàu nướng mỡ hành món ngon bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng'

  1. Thành phố:

    Hà Nội
  2. Status:

    empty_info
  3. Giá bán:

    10,000 VNĐ
  4. Phone:

    0936820936
  5. Địa chỉ:

    479 Âu cơ tây hồ HN (Bản đồ)
  6. Information:

    6/12/17, 1 Trả lời, 52 Đọc
  1. tinthoi

    tinthoi New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Hàu nướng mỡ hành - Cách làm món hàu nướng mỡ hành thơm nức mũi



    Chỉ một lần thưởng thức món hàu nướng mỡ hành tại cửa hàng hải sản, nhưng bạn đã nghiền mùi thơm béo rất ngon này.

    Hàu là món ăn giàu kẽm, chứa khoáng chất giúp tăng lượng hormone sinh dục và chức năng sinh lý phái mạnh. Đặc biệt, món hàu nướng mỡ hành với hương vị ngon tuyệt bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.

    Hàu nướng bếp ga, hàu nướng cồn, nướng lò nướng, nướng lò vi sóng thì không thể nào ngon được bằng hàu nướng than hoa. Hàu nướng than hoa mang lại hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt mà khi thưởng thức bạn không thể quên.

    Bạn muốn tự tay chế biến hàu nướng mỡ hành để chia sẻ món ngon này cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Thực tế, chế biến hàu nướng mỡ hành không khó, bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.



    [​IMG]





    Thứ nhất, Sơ chế nguyên liệu:

    - Sơ chế hàu:

    + Bạn hãy đem ngâm hàu sữa trong nước khoảng 40- 50 phút, để hàu sạch bùn đất, dùng bàn chải sử dụng cho nấu nướng cọ sạch phần vỏ hàu.

    + Rửa lại hàu lần 2 với nước sạch, để hàu trong rổ cho ráo nước. Bởi vỏ hàu rất sắc dễ gây sát thương cho da, nên bạn không dùng dao để tách hàu. Một cách tách vở hàu an toàn là bạn hấp cách thủy hàu hoặc hấp trong lò vi song 2 phút, hàu tự há miệng. Phần nước hấp hàu bạn hãy tận dụng để nấu cháo hoặc nấu canh rất ngọt và thơm ngon.

    - Chế biến hành

    + Mỡ heo đem rửa sạch, xắt hạt lựu và để riêng.

    + Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt lát mỏng, để riêng. Hành lá, rau răm cắt bỏ rễ, lặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước cho sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành lá xắt mỏng và để riêng.

    - Đậu phộng

    + Đậu phộng đập dập và để riêng

    + Đậu phộng rang sẵn đem đập dập rồi để riêng.

    Thứ hai, các bước làm hàu nướng mỡ hành:

    Bước 1: Làm mỡ hành

    - Mỡ hành

    Mỡ hành làm xong thì để riêng

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì bạn cho mỡ heo đã xắt hạt lựu vào thắng mỡ. Khi mỡ đã vàng, tóp lại và ra hết mỡ thì bạn vớt hết tóp mỡ ra, để riêng.

    - Tiếp theo, cho hành tím đã xắt mỏng vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm và chín vàng thì vớt hành phi ra, để riêng. Lúc này, bạn cho nhỏ lửa xuống, cho hết phần hành lá đã xắt nhỏ vào, nêm thêm chút hạt nêm vào cùng, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 2: Nướng hàu sữa

    - Hàu nướng

    Hàu nướng mỡ hành gói với giấy bạc để thịt mềm và nhiều nước

    Bạn xếp hàu đã tách vỏ vào khay nướng rồi cho vào lò để nướng. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian 10 phút là được.

    - Nếu bạn nướng hàu bằng bếp than hoa hoặc bếp gas, nếu thích ăn hàu mềm và có nước, bạn nên dùng giấy bạc để bọc kín hàu rồi mới cho lên bếp để nướng. Nếu bạn thích ăn hàu hơi khô, dai và ít nước thì cứ để nguyên như vậy rồi đem nướng.

    Bước 3: Làm hàu nướng mỡ hành

    - Sau khi nướng hàu xong, bạn cho hàu ra đĩa, rắc thêm tóp mỡ, hành phi, đậu phộng dập dập lên trên mỗi con hàu rồi rưới mỡ hành lên trên cùng. Dọn thêm nước mắm ngọt, thêm ớt xay và rau răm để ăn kèm sẽ rất ngon và tròn vị.

    [​IMG]



    [​IMG]





    - Ngoài món hàu nướng mỡ hành ra hàu còn chế biến được rất nhiều món khác như: cách làm hàu nướng bơ, hàu nướng phô mai, hàu nướng phô mai con bò cười, hàu nướng nhiều vị, hàu nướng ngũ vị, hàu nướng muối ớt, hàu nướng fomai, hàu nướng hành tỏi, hàu nướng sa tế, hàu nướng bơ tỏi…



    Mời các bạn sẽ thưởng thức dần dần từng hương vị một !
     
  2. tinthoi

    tinthoi New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    HÀU SỮA TƯƠI SỐNG – Món ăn ngon chữa bách bệnh

    1. Đặc điểm hình dáng
    Hàu sữa con có kích thước từ 5 – 12 cm, đối với hàu sữa trưởng thành kích thước lớn hơn gấp ba bốn lần so với ngêu, sò. Vỏ hàu sữa khá cứng và có nhiều lớp vằn nổi, đặc điểm nổi bật của hàu sữa so với hàu đá hay các loại hàu khác là lớp sữa được trải đầy theo thân vỏ, màu trắng đục.



    [​IMG]


    2. Môi trường sinh sống
    Môi trường sống của loài hàu chủ yếu là tại các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, có độ sâu từ 5 – 10 m và có nồng độ muối từ 5% đến 15%.
    Đối với loài hàu sữa tại Việt Nam được cho là lai tạo và nhập từ nước ngoài về nên môi trường sinh sống chủ yếu là tại các ao, hồ, trang trại nuôi hàu, …
    3. Thức ăn của hàu sữa
    Hàu sữa cũng giống với các loại hàu và động vật thân nhuyễn khác, thức ăn của chúng là tảo biển, các sinh vật phù du và mùn bã hữu cơ. Trong các trang trại nuôi hàu sữa thức ăn của chúng chủ yếu là các sinh vật có kích thước nhỏ, mùn bã hữu cơ và thức ăn công nghiệp.
    4. Giá trị hàm lượng dinh dưỡng có trong hàu sữa
    Hàu sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị ngon hơn so với các loại hàu khác. Cụ thể trong 100g thịt hàu có: 47,8mg kẽm, 0,9g protein, 1,5g chất béo, 10mg magie, 11,5mg phốt pho, 35mg canxi, 375mg kali, 270mg natri, 5,5mg sắt cùng vitamin a, b1, b2 và các vi khoáng chất khác.
    Theo nghiên cứu và y học, thịt hàu không chỉ có vị ngọt mà còn có tính mát, không độc có tác dụng cực tốt để tráng dương, bổ tinh, trị các triệu chứng do nóng trong người, trị mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Bổ sung kẽm và sắt cho phụ nữ thiếu sữa sau sinh và những người thiếu máu.
    5. Các món chế biến từ hàu sữa
    Thịt hàu rất ngon, có vị ngọt, đậm, thơm thơm của sữa và đặc biệt giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó hàu sữa khá dễ dàng để chế biến chỉ cần một con dao nhỏ là có thể tách hai lớp vỏ bên ngoài và lấy được phần thịt thơm ngon bên trong của hàu sữa. Vì vậy, hàu sữa là món khoái khẩu của cánh mày râu, của những người thiếu máu, phụ nữ sau sinh và những người có cảm giác cơ thể mệt mỏi. Hàu sữa được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: hàu sữa nướng mỡ hành, cháo hàu sữa, hàu sữa xào húng, hàu sữa sốt bơ tỏi, hàu sữa xào chua ngọt, hàu sữa hấp gừng,…
    (*) Cảnh báo
    Hiện nay, hàu trên thị trường có hai loại phổ biến là hàu sữa và hàu đá. Hàu đá có giá trị dinh dưỡng thấp hơn cũng như vị không thơm ngon bằng hàu sữa, vì vậy giá thành thường thấp hơn hàu sữa. Do đó, cần chú ý lựa chọn đúng loại hàu sữa tươi ngon, tránh mua phải hàu chết hay được ướp lạnh bảo quản quá lâu làm mất đi vị tươi ngon sẵn có của hàu sữa.
    Thực phẩm các miền xin cam kết cung cấp hàu sữa chất lượng và tươi ngon nhất. Tất cả các loại hải sản nói chung và hàu sữa nói riêng đều dược Hải sản ngon vận chuyển từ nơi đánh bắt đến tay khách hàng với phương tiện giữ tươi duy nhất không gì khác là đá ướp lạnh, cam kết không hóa chất, không chất bảo quản, luôn đảm bảo độ tươi sống và thơm ngon nhất.



    Tham khảo:

    1. Món ngon từ Hàu sữa

    2. Cách chế biến hàu sữa ngon và bổ dưỡng.

    3. Yếu sinh lý nam hãy sử dụng hàu.