Grab và Uber bị phạt 9,5 triệu USD vì vụ sáp nhập ở Singapore

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  100 VNĐ
 4. Phone:

  123456789
 5. Địa chỉ:

  ha noi (Bản đồ)
 6. Information:

  12/10/18, 0 Trả lời, 13 Đọc
 1. vaynhanh001

  vaynhanh001 Member

  Tham gia ngày:
  4/10/18
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Cơ quan giám sát cạnh tranh Singapore vừa ra quyết định phạt Grab và Uber tổng cộng 13 triệu đôla Singapore (hơn 9,5 triệu USD) do thương vụ sáp nhập của hai công ty. Theo cơ quan này, thương vụ đã khiến cho suy giảm đáng nói tính khó khăn của thị phần gọi xe.
  cầm sổ đỏ ở đâu
  Uber bị phạt 6,58 triệu đôla Singapore (hơn 4,8 triệu USD) trong khi Grab bị phạt 6.42 triệu đô la Singapore (gần 4,6 triệu USD). Ủy ban cạnh tranh và người sử dụng Singapore (CCCS) cho biết, việc xử phạt nhằm "ngăn các vụ sáp nhập đã hoàn tất, chẳng thể đảo ngược, nhưng gây tổn hại đến cạnh tranh".

  Mức phạt được đề ra dựa vào những nhân tố về doanh thu của đơn vị, thực chất, thời gian và chừng độ vi phạm, mang xét những tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ.
  cầm đồng hồ tại hà nội
  Ngày 26/3, Grab tuyên bố đã mua lại hoạt động của Uber tại Đông Nam Á. Ngay hôm sau, CCCS lập tức mở cuộc điều tra liệu thương vụ có vi phạm luật chống độc quyền hay ko.

  Là một phần của kết quả thăm dò, cơ quan này cho rằng Grab đã nâng cao giá sau khi dòng được đối thủ cạnh tranh "đáng gờm" nhất tại Singapore là Uber. Cước phí người dùng phải trả cho mỗi chuyến, sau khi đã trừ ưu đãi, tăng 10 - 15%. không những thế, CCCS tuyên bố đã nhận được số đông khiếu nại trong khoảng hành khách và lái xe về giá cước lẫn hoả hồng của Grab.
  cầm trang sức tại Hà Nội
  Ngay cả chương trình người dùng thân thiết GrabRewards cũng không qua mắt được cơ quan này. CCCS kết luận Grab đã thay đổi chương trình từ ngày vắng Uber, như giảm số điểm hành khách kiếm được trên mỗi đôla tiêu xài, giảm số lượng, tần suất của các ưu đãi, giảm giá.

  Cơ quan chức năng Singapore cũng cho rằng Grab hiện nắm đến khoảng 80% thị trường và mang tác động mạnh, khiến cho các đối thủ khó khăn tiềm năng khó mở mang quy mô, đặc thù là khi hãng đề nghị trách nhiệm độc quyền sở hữu những đơn vị taxi, đối tác cho thuê xe và 1 số tài xế.