Giải thích tính năng & vai trò của tất cả thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh

Thảo luận trong 'Dàn âm thanh, Amply, Loa'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01236215596
 5. Địa chỉ:

  17 Nguyễn Xiển (Bản đồ)
 6. Information:

  10/1/18, 0 Trả lời, 40 Đọc
 1. thienkim151996

  thienkim151996 Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Đặc điểm nhanh nhìn thấy nhất trong những dàn thiết bị thông báo đó là môi trường sử dụng loại dàn âm thanh này đa số rất lớn, bắt buộc dùng phần lớn loa trong khoảng cách không gần nhau & đặc biệt là đa số sử dụng để đưa thông tin qua micro, ít khi dùng ca hát, nghe nhạc... như những dàn âm thanh khác. & những đặc điểm này giúp tín hiệu âm thanh đưa đi chắc chắn bị mất đi ít nhiều, do đó không đảm bảo được chất lượng giúp loa đẩy ra.
  Các bộ khuếch đại âm thanh công cộng đa số có ngõ ra đến loa theo dạng trở kháng thấp (ví dụ đó là 4Ω, 8Ω, 16Ω..) và cổng ra trở kháng cao dùng điện năng cho loa thông báo (VD đó là 70V, 100V), cổng ra trở kháng thấp đa số được sử dụng để kết nối ít loa (từ 1 đến 4 loa) và độ dài giữa ampli vs loa phải ngắn (khoảng 10m).
  Và đối với những cổng ra trở kháng cao chắc chắn được sử dụng riêng cho việc kết nối nhiều loa ở khoảng cách xa. Do đó mà các aloại loa điện thế sẽ là một sựtìm kiếm phù hợp
  khi được sử dụng chung vs các ngõ ra trở kháng cao này. Vì đặc điểm của những hệ thống thiết bị công cộng, để tránh việc đấu nối sai dây tín hiệu cũng như phục vụ giúp hiệu quả thông báo được diễn ra tốt nhất, có thể sử dụng các kiểu loa có trở kháng cao là tối ưu.
  * Phương pháp kết hợp loa trở kháng thấp (dễ thấy ở loa nghe nhạc, loa sân khấu)
  Cần phải thiết kế sao cho tổng công suất của amply lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của loa thông báo, khi tổng trở kháng loa thấp hơn tổng trở kháng ra của bộ ampli thì sẽ dẫn đến hệ quả là hoạt động không ổn định và bộ ampli hoạt động sai chức năng.
  * Cách sử dụng loa trở kháng cao
  Trong hệ thống thiết bị công cộng, để bao phủ một diện tích rộng nên độ dài nối dây tín hiệu là khá lớn. Vì vậy người ta thường sử dụng kết nối trở kháng cao. Ở tất cả các loa có biến áp chắc chắn được đấu nối song song, tránh sử dụng những loa này với loa chẳng có biến áp.
  Vì khi tiếp xúc với 1 dàn loa đài hoàn chỉnh, nó sẽ bao gồm đầy đủ sản phẩm & tất cả dây dẫn lằng nhằng từ thiết bị này sang thiết bị kia. Chính vì thế kinh nghiệm này tôi sẽ giới thiệu vs tất cả bạn về những thiết bị phổ biến nhất, cần có nhằm tạo thành 1 hệ thống âm thanh. Kiến thức nền tảng sẽ là cơ sở giúp cho cho những ai mới vào nghề sẽ nắm rõ chức năng của từng thiết bị, và phương pháp đi dây theo thứ tự một cách đơn giản nhất.
  Tìm hiểu ngay:

  · He thong am thanh hoi nghi Toa

  · Mua micro hội nghị Toa giá rẻ

  · He thong am thanh hoi thao Bosch cao cấp
  Một hệ thống âm thanh cơ bản sẽ bao gồm những thiết bị vs thứ tự đấu nối như sau:
  Nguồn âm =>Mixer =>Bộ xử lý tín hiệu=>Tăng âm=>Loa
  1. Source hay có thể gọi là tín hiệu vào
  Gọi vs tên Source hay nguồn âm khả năng sẽ tạo trở ngại hình dung cho nhiều người, nhưng nó lại rất thân quen với đời sống thường ngày. Dưới đây là các sản phẩm đóng vai trò làm đầu tạo âm thanh trong một bộ thiết bị. Trên thực tế các nguồn phát dễ gặp nhất đó là micro, tất cả mẫu đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ as guitar, sáo điện, piano điện...
  2. Mixer – thiết bị điều chỉnh âm thanh
  Mixer có thể là thiết bị âm thanh thường thấy nhất đối vs chúng ta. Bất cứ trong hệ thống loa đài nào đi chăng nữa thì mixer chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu. Nhiều khi mọi người thường không thấy được sự xuất hiện của sản phẩm này, do ở các hệ thống karaoke, hay tất cả sản phẩm power mixer, do đó để rút gọn bộ thiết bị, nhà sản xuất đã sản xuất một thiết bị có cả tính năng mixer kết hợp trong ampli.
  Khách hàng đa số ví mixer như là trái tim của hệ thống thiết bị, điều này hoàn toàn chính xác.
  3. Processor – Các bộ xử lí tín hiệu
  Processor có lẽ là các sản phẩm "lạ lẫm" nhất ở hệ thống âm thanh đối với những người mới vào nghề. Vs những dàn loa đài cơ bản, đáp ứng tất cả nhu cầu thấp thì thường ít sử dụng những bộ xử lí tín hiệu, và thế vào đó họ chắc chắn sử dụng các loại mixer đã kết hợp sẵn các chức năng xử lí tín hiệu cơ bản của Echo, Equalizer có trên thiết bị.
  Tuy nhiên thì để "nâng cao" hiệu quả xử lí tín hiệu giúp hệ thống âm thanh, thì các thiết bị xử lí tín hiệu là sản phẩm phải có. Vs các hệ thống âm thanh sử dụng chuyên để hát karaoke, biểu diễn, thì luôn phải có Echo tạo tiếng vang cho Vocal (giọng ca). Đối với những dàn loa đài mục đích nghe nhạc, Equalizer chắc chắn giúp cho hệ thống dàn thể hiện được hoàn hảo nhất những dải tần số mà mọi người có nhu cầu mang đến thính giả. Vd as ở kiểu nhạc Rock thì cần xử lí âm thanh thêm nhiều tiếng bass.
  4. Amplifier - Tăng âm
  Chắc là không phải nói quá nhiều về ampli do thiết bị này đa số gần gũi hơn vs nhiều người. 1 dàn âm thanh thì phải có ampli được, do đó thiết bị sẽ đóng chức năng phóng đại tín hiệu thiết bị nhận được ở nguồn âm, đẩy tới loa đẩy ra tạo âm thanh cho thính giả.
  5. Speaker - Loa
  Chắc chắn rồi, không khi nào thiếu loa khi nhắc đến hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Với chức năng là sản phẩm xuất tín hiệu cuối cùng, tác động màng loa rung phát thành tần số nhằm tai người nghe được (xem thêm đến cơ chế làm việc của loa).
  Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại loa, vs mẫu mã cùng xuất xứ