Giải quyết chứng biếng ăn sau Tết tại trẻ em

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  0907785214
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  15/3/18, 0 Trả lời, 76 Đọc
 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Tết là giai đoạn trẻ nhỏ sử dụng nhiều bánh kẹo, đồ ngọt nên thường xuất hiện tình trạng bị thừa dưỡng chất gây cảm giác lười ăn là phổ biến. Để có khả năng đưa trẻ nhỏ quay lại với khẩn phần ăn khoa học hàng ngày và khắc phục chứng lười ăn tại bé thì các mẹ phải chú ý một số điều sau mà http://andam.vn/ chia sẻ nhé !!!
  [​IMG]
  Khc phc chng biếng ăn sau Tết ti tr em

  1. Nâng số lần cho tr nh vn đng

  Vận động nhiều là biện pháp hiệu quả giúp bé ăn ngon. Khi bé vận đông sẽ tiêu tốn nhiều calo, Chính vì thế trẻ nhỏ sẽ xuất hiện một số cảm giác mệt và đói. Từ đó giúp bé ăn uống được ngon miệng hơn. Bên cạnh đó vận đông còn hỗ trợ bé tiêu thụ được năng lương còn sót lại trong ngày tết, giúp tiêu hóa em bé ngăn ngừa được chướng bụng đầy hơi. Muốn trẻ nhỏ ăn ngon miệng, mọi người cần cho trẻ nhỏ vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, như vậy em bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ ngon chắc chắn bé sẽ lên cân “đều đều”.

  Ngoài ra thì mọi người cũng nên trợ giúp chức năng tiêu hóa non yếu của bé để tăng hệ miễn dịch, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ món ăn, nâng cao sự thèm ăn. Cung cấp cho em bé những vi khuẩn có lợi từ nhiều loại men vi sinh.

  2. Đa dng nhiu loi thc ăn cho tr nh, đặc biệt là rau xanh

  Dịp tết là lúc phụ huynh không thể quản lý được ăn uống của con nên em bé ăn uống sai là điều dễ thấy. Bé không thích ăn rau thì đến tết càng không bao giờ chịu ăn rau xanh. Với trẻ nhỏ ngoài cháo bạn phải tập cho bé ăn cơm, mỳ, bánh mỳ, phở… ăn được tất cả những đồ ăn của người lớn. Hãy cho bé ngồi chung mâm cùng ông bà, cha mẹ. Em bé thích ăn gì có thể lấy cho trẻ nhỏ ăn, ăn cùng như vậy cũng là cách kích thích sự ngon miệng cho trẻ nhỏ.

  3. Thiết lập gi ăn c đnh cho em bé

  Tùy theo độ tuổi, trẻ sẽ có nhu cầu ăn uống, số lượng buổi ăn chính phụ, số lượng món ăn cần ăn trong mỗi bữa là không giống nhau. Phải tìm hiểu để cung cấp cho trẻ nhỏ chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nắm bắt được thói quen của trẻ, giờ nào bé đói để bổ sung dưỡng chất cho trẻ nhỏ.

  Với nhịp sinh hoạt điều độ, trẻ nhỏ sẽ ăn ngủ đúng giờ và sở hữu cảm giác ngon miệng, hạn chế được vấn đề dinh dưỡng thất thường, lúc nhiều lúc ít. Chỉ cần mẹ hiểu đúng, hiểu được chế độ ăn uống cho trẻ thực sự thích hợp thì vấn đề trị lười ăn sẽ rất đơn giản.