Giải quyết bài toán thất nghiệp khi học ngành Xét nghiệm

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01646695936
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  12/10/18, 0 Trả lời, 21 Đọc
 1. giangth07101993

  giangth07101993 Member

  Tham gia ngày:
  2/11/15
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Được xem là một ngành học có tính ứng dụng cao, có thể dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp, dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường, ngành Xét nghiệm hứa hẹn sẽ giúp nhiều bạn trẻ đổi đời trong tương lai gần.

  [​IMG]

  Ngành học đáp ứng xu thế xã hội

  Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì con người ngày càng quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học được coi là một lĩnh vực rất quan trọng và không thể thiếu, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, điều này cũng đồng nghĩa phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở tư nhân được đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do vậy, thị trường lao động luôn chào đón các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

  Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy, Trường Cao đẳng Y dược TPHCM đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ LĐTB –XH phê duyệt. Với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể hỗ trợ đội ngũ bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cũng như sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

  Xem thêm: Cao đẳng Dược Sài Gòn

  [​IMG]

  Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?

  Từ nhu cầu thực tế hiện nay những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
  Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
  Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
  Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
  Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
  Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để cử nhân ngành Xét nghiệm tìm cho mình 1 công việc thích hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương mà nhiều ngành nghề khác khao khát. TB những cử nhân xét nghiệm mới tốt nghiệp thường dao động từ 7 đến 8 triệu và mức lương này còn tăng cao khi phụ thuộc vào trình độ tay nghề cùng giá trị bằng cấp chuyên môn của mỗi người. So với nhiều ngành nghề khác thì Kỹ thuật xét nghiệm vốn có nhiều “đất sống” hơn. Vì vậy nếu yêu thích môi trường học tập tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng như mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.

  Nguồn: Y dược Long An tuyển sinh năm 2018