Dõi theo mô hình giá kiệt sức và bị từ chối – Bộ đôi hành động giá đầy sức mạnh

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. Thành phố:

  empty_info
 2. Status:

  empty_info
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Phone:

  01205006031
 5. Địa chỉ:

 6. Information:

  18/5/18, 0 Trả lời, 20 Đọc
 1. phongdang04

  phongdang04 New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Giao dịch tại những điểm chuyển tiếp (transition point) của thị trường là một phương pháp giao dịch rất không dễ dàng và đầy thử thách. Nhưng song song với đó, một khi bạn đã hiểu được cách đọc chúng như thế nào thì bạn có thể hiểu hầu hết biểu đồ giá và nâng tầm giao dịch của mình lên một mức cao mới.

  Có hai khái niệm quan trọng nhất khi giao dịch tại điểm chuyển tiếp của thị trường đó chính là “Giá kiệt sức” (Exhaustion) và “Giá bị từ chối” (Rejection). Một khi bạn đã hiểu được hai khái niệm này thì bất kể bạn là kiểu Trader nào, từ giao dịch theo trend, đảo chiều hay sideway thì bạn đều có thể cải thiện kết quả giao dịch của mình từ những hướng dẫn forex https://vnfbs.com/analytics/guidebooks

  Giá kiệt sức

  Hiện tượng giá kiệt sức thường xuất hiện sau một trend mạnh và có thể dễ dàng quan sát được. Những mô hình giá kiệt sức cho thấy một sự thay đổi trong tâm lý thị trường kèm theo một sự chuyển đổi chậm chạp.

  Mô hình giá kiệt sức thứ I – Giá mất đà (Loss of momentum)

  Hãy bắt đầu với một naked chart. Nhìn phía bên trái hình minh họa chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng mạnh mẽ với những thanh nến dài và momentum lớn. Sau một lúc các thanh nến tăng đã nhỏ dần và bắt đầu xuất hiện những râu nến dài phía trên và tiếp sau đó là sự xuất hiện của những thanh nến giảm.

  Điều này giống như hình ảnh bạn ném mạnh một quả bóng xuống sàn nhà, ban đầu bóng nẩy mạnh lên và càng về sau gia tốc giảm dần và quả bóng rơi xuống. xu hướng giá cũng tương tự như vậy.

  [​IMG]
  Mô hình giá kiệt sức thứ II – Vai đầu vai

  Có thể nói mô hình vai đầu vai là một trong những mô hình giá được sử dụng rộng rãi nhất vì tính hiệu quả và chúng dễ dàng quan sát được, đồng thời đây cũng là một mô hình thể hiện sự kiệt sức của giá.

  Ban đầu chúng ta thấy được hai đỉnh đóng vài trò là Vai-đầu, tiếp sau đó và vai thứ hai, lúc này Trader đã có thể nhận định rằng giá đã kiệt sức vì nó đã thất bại trong việc tạo ra một đỉnh cao mới, điều này đồng nghĩa với việc bên mua đã không còn hứng thú trong việc đẩy giá lên cao hơn nữa và bên bán bắt đầu nhảy vào thị trường nhiều hơn. Cuối cùng giá đã giảm xuống và break đường cổ (neckline) của mô hình, và đây cũng là tín hiệu xác nhận thị trường đã quay đầu.

  [​IMG]

  Mô hình giá kiệt sức thứ III – Sự phân kỳ của đà giá

  Mô hình cuối cùng mà bạn có thể sử dụng để phát hiện giá kiệt sức đó là sự phân kỳ của rsi.

  Sự phân kỳ có nghĩa rằng các bước sóng của xu hướng đang dần trở nên ngắn lại và yếu đi, đồng nghĩa với việc giá đang kiệt sức dần. Nhìn hình minh họa ta có thể lầm tưởng rằng giá vẫn đang có xu hướng tiếp tục giảm, nhưng quan sát kỹ ta có thể nhận thấy sự mất đà khi so sáng những bước sóng của xu hướng cũng như là kích thước và số lượng các thanh nến giảm.

  [​IMG]

  Phần tiếp theo mình sẽ trình bày ba trường hợp cụ thể của mô hình giá bị từ chối, anh em đừng bỏ lỡ nhé!

  Safe trading,